logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Cấp cứu thành công bệnh nhân đứt động mạch, dây thần kinh do tai nạn lao động

Bệnh nhân bị tai nạn lao động nhập viện trong tình trạng lơ mơ do shock mất máu, mất máu cấp tính, huyết áp tụt.
Ngày 30/8, bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận bệnh nhân N.H.L sinh năm 1995 quê Nghi Xuân – Thanh Hóa shock do mất máu, vết thương khuỷu tay, đứt động mạch cánh tay phải. Bệnh nhân lơ mơ, máu phun ra thành tia, da niêm mạc nhợt, mất rất nhiều máu do sơ cứu ban đầu không đúng, huyết áp 70/40 mmHg.

Ngay lập tức bệnh nhân được băng ép cầm máu, truyền dịch hồi sức tại chỗ. Thăm khám, các bác sĩ nhận định bệnh nhân có vết thương đứt động mạch cánh tay, đứt thần kinh giữa, trụ. Vết thương sâu gây tổn thương vòng quay chu vi cánh ta, chỉ còn xương là không gãy. 
Bệnh nhân N.H.L chia sẻ trong khi đang lắp kính trong công trình bất ngờ tấm kính ở trên rơi xuống thẳng vào cánh tay, vết thương chảy rất nhiều máu tôi được các đồng nghiệp sơ cứu rồi đưa đi viện.

Xác định tình trạng vết thương khoa cấp cứu đã mời hội chẩn toàn bệnh viện. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, các bác sỹ khoa Ngoại tổng hợp và khoa Ngoại chấn thương bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân nối tân-tận động mạch, tĩnh mạch, thần kinh giữa, trụ và cơ cánh tay phải. Các bác sĩ ưu tiên nối động mạch cánh tay và tĩnh mạch cánh tay vì vết thương sâu gây tổn thương hầu hết gân cơ cánh tay bệnh nhân. Rất may mắn cho bệnh nhân, nhóm máu của bệnh nhân bệnh viện có đủ để vừa phẫu thuật vừa truyền cho bệnh nhân. Sau khi nối thành công động mạch và tĩnh mạch, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khâu nối gân cơ. Sau 3h đồng hồ ca phẫu thuật đã diễn ra thành công.

Sau mổ bệnh nhân đã được hồi sức tích cực như truyền máu, dùng kháng sinh liều cao. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục điều trị, theo dõi vết thương và phục hồi chức năng – phục hồi dây thần kinh.

Bác sĩ cho biết: “Đây là một phẫu thuật không quá khỏ nhưng đòi hỏi sự kết hợp của nhiều chuyên khoa bao gồm: khoa Hồi sức tích cực, khoa Gây mê hồi sức, phẫu thuật viên mạch máu và phẫu thuật viên chấn thương chỉnh hình cùng trang rất nhiều trang thiết bị đi kèm để phục vụ ca phẫu thuật này.”
Vết thương đứt động mạch mất máu rất nhanh nên khi xảy ra tai nạn bệnh nhân cần được sơ cứu băng bó đúng cách rồi đưa đi viện ngay tránh trường hợp shock mất máu diễn ra
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/11/2018 / benhvienducgiang
Kỹ thuật điều trị thận nhân tạo tại khoa Nội thận tiết niệu của bệnh viện đa khoa Đức Giang được triển khai từ ngày 5-1-2011. Ban đầu, tại đây chỉ có 7 máy thận nhân tạo với khoảng gần 400 lượt điều trị thận nhân tạo hàng năm. Đến
05/11/2018 / benhvienducgiang
Trong các trường hợp bệnh nhân cần làm phẫu thuật hoặc cần phải cầm máu, bác sĩ thường chỉ định người bệnh làm xét nghiệm đông máu.
05/11/2018 / benhvienducgiang
Bệnh nhân thở máy là những bệnh nhân cần được hỗ trợ hô hấp hoàn toàn hoặc một phần.
05/11/2018 / benhvienducgiang
Bệnh tay-chân-miệng (BTCM) là bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người, dễ gây thành dịch do họ vi-rút đường ruột (Enterovirus) gây ra.
05/11/2018 / benhvienducgiang
Nhiễm khuẩn bệnh viện gây ra những hậu quả nặng nề, kéo dài thời gian điều trị, làm tăng chi phí cho chăm sóc sức khoẻ và là nguyên nhân dẫn đến tử vong.
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com