logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

CHĂM SÓC TỪ TRÁI TIM

Sau 9 năm hình thành và phát triển, khoa Nội thận tiết niệu Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đang ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Tất cả các bệnh nhân đang chạy thận tại khoa đều mắc bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối và đồng thời mắc nhiều bệnh lý phối hợp cho nên phải lọc máu liên tục để kéo dài sự sống. Hai ngày phải lọc máu một lần, một tháng chạy 13 lần, mỗi lần khoảng 4 tiếng đồng hồ, và lần nào cũng đầy mệt mỏi, đau đớn, tay chân nổi u cục...nhưng để duy trì sự sống người bệnh vẫn phải tiếp tục lặp đi lặp lại chu kì này. 


Khoa thận tiết niệu với gần 30 giường bệnh nằm san sát, mỗi ngày phục vụ cho hơn một trăm con người xa lạ nhưng vẫn luôn khiến người bệnh ấm áp bởi tình người nơi đây. Đội ngũ nhân viên y tế luôn mong cho các bệnh nhân khỏe mạnh hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống để dành nhiều thời gian hơn bên gia đình.

Thời gian chạy thận càng lâu năm càng vắt kiệt sức khỏe cũng như tiền bạc của bệnh nhân. Dù được bảo hiểm thanh toán chi phí chạy thận, nhưng những chi phí khác phát sinh trong quá trình điều trị như đi lại, tàu xe lại thêm việc không thể lao động để mưu sinh khiến khuôn mặt bệnh nhân hằn rõ sự tiều tụy.

Đồng cảm với nỗi lòng của bệnh nhân nên bên cạnh việc tận tâm điều trị, các y bác sĩ trong khoa, từ trưởng khoa tới các điều dưỡng luôn tâm niệm khẩu hiệu ‘Chăm sóc từ trái tim’ để có thể phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Thái độ ứng xử niềm nở nhẹ nhàng, sự quan tâm, chia sẻ cùng những lời động viên, thăm hỏi luôn thường trực ở đội ngũ y tế tại khoa.  

Chia sẻ về điều này, anh Nguyễn Văn Dư, bệnh nhân đã gắn bó với khoa cho biết: ‘Điều trị tại khoa hai năm rồi, bên cạnh sự tận tâm của các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp điều trị. Tôi rất cảm ơn bác sĩ Nguyễn Văn Tuyên Trưởng khoa rất nhiệt tình và quan tâm tới bệnh nhân. Anh luôn dành cho bệnh nhân những lời khuyên bổ ích và cư xử rất nhẹ nhàng. Tôi đã chứng kiến những ca lấy ven rất khó mà anh Tuyên đang bận việc cũng bỏ dở để ra phục vụ bệnh nhân’

Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ phần nào gánh nặng kinh tế với bệnh nhân, khoa Nội thận cũng thường xuyên phối hợp với phòng Công tác xã hội và các đơn vị tài trợ kịp thời đưa ra các phương án hỗ trợ phù hợp. Mới đây khoa, phòng đã phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Long Giang hỗ trợ phần nào kinh phí cho 6 bệnh nhân khó khăn đang điều trị.

Khoa Nội thận tiết niệu được thành lập 5/10/2011 với tên gọi là đơn nguyên chạy thận nhân tạo ban đầu chỉ có 7 máy thuộc khoa Nội tổng hợp. Đến 06/01/2014, Khoa Nội thận tiết niệu chính thức được thành lập và phát triển đến nay. Hiện tại, khoa có 30 máy chạy thận nhân tạo và 3 máy HDF Online, khoa hiện quản lý gần 150 bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối cần được điều trị lọc máu. Hàng ngày bệnh nhân lọc máu được chia làm 3 ca, trung bình mỗi tháng điều trị trên 1800 lượt thận nhân tạo. 

Với chức năng chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nội khoa về hệ tiết niệu, khoa Nội Thận tiết niệu điều trị: suy thận cấp, suy thận mạn các giai đoạn, các bệnh lý cầu thận, nhiễm trùng thận tiết niệu và điều trị các bệnh liên quan sức khoẻ sinh sản nam giới. Các bệnh lý thận và liên quan tới thận ngày càng tăng…


Ngày đăng: 18/03/2020
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
04/04/2020 / benhvienducgiang
Đến sáng nay, ngày 04/4/2020 Bệnh viện nhận được thông báo từ CDC Hà Nội cho biết tất cả đối tượng F1 tại bệnh viện đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2. Tuy vậy những nhân viên này đều được cách ly 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với người bệnh.
04/04/2020 / benhvienducgiang
Hưởng ứng phong trào cùng chung tay phòng, chống dịch Covid - 19 của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Phòng Điều dưỡng của bệnh viện đã sản xuất các mặt nạ che ngăn chặn giọt bắn.
30/03/2020 / benhvienducgiang
CẬP NHẬT DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ ỦNG HỘ BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG TRONG CUỘC CHIẾN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
27/03/2020 / benhvienducgiang
Chiều tối ngày 27/3, trước thông tin không chính xác trên mạng xã hội và một số người dân về việc Bệnh viện đa khoa Đức Giang đang điều trị ca bệnh 163 dương tính với Sars – cov - 2. Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xin cung cấp thông tin về ca bệnh 163 như sau:
27/03/2020 / benhvienducgiang
Để tăng cường phòng chống dịch covid 19 đối với người bệnh, người cao tuổi, đối với người bệnh được chẩn đoán mắc các bệnh mạn tính, khi đến khám chữa bệnh hoặc tái khám theo hẹn, theo yêu cầu chuyên môn thì bệnh nhân mãn tính khám ngoại trú sẽ được cấp thuốc 02 tháng
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 19006873

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com