logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

5 triệu chứng bất thường cho thấy thận đang có nguy cơ mắc bệnh

Các bệnh lý thận mạn tính (viêm cầu thận, sỏi thận, bệnh lý thận bẩm sinh…) sẽ làm suy giảm dần các tế bào thận của bạn cả về chức năng và số lượng gây suy thận. Khi cơ thể bạn có các triệu chứng rõ ràng thì thường suy thận đã ở giai đoạn muộn.

Có 5 dấu hiệu sau có thể thận bạn đang gặp vấn đề

Nặng mặt, phù chân

Khi chức năng thận của bạn kém, khả năng thải dich suy giảm, kèm các vấn đề tim mạch, huyết áp gây nên triệu chứng phù chân, nặng mặt, nặng mi mắt.

Noi than 1.png

Mệt mỏi

Thận là cơ quan quan trọng trong việc tạo máu, suy thận mạn làm cơ thể thiếu máu. Kèm theo đó tình trạng ứ chất độc trong cơ thể làm bạn mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.

noi than 2.png

Đau đầu, nóng bừng mặt, chảy máu mũi

Đây là các dấu hiệu của tăng huyết áp, hãy đến viện kiểm tra ngay khi có các triệu chứng này.

noi than 3.png

Ngứa

Sự tích tụ các chất thải trong máu gây viêm nhiễm tổn thương da như phát ban, mụn nhọt làm bạn ngứa ngáy khó chịu.

noi than 4.png

Lợm giọng, buồn nôn, chua miệng, sợ thức ăn

Hơi thở có vị sắt hay mùi hôi như nước tiểu do thận suy gây tăng urê trong máu. Bạn mất cảm giác ngon miệng, sợ thịt... Tình trạng trạo ngược dạ dày càng làm tăng triệu chứng này.

noi than 5.png

Vậy chúng ta phải làm gì để có một quả thận khỏe mạnh?

Cách tốt nhất để có một cơ thể khỏe mạnh là một lối sống lành mạnh. Bạn hãy tham gia các hoạt động thể chất yêu thích và vừa sức của mình.

Không hút thuốc lá, không tự ý dùng các loại thuốc không rõ xuất xứ và không theo hướng dẫn của bác sỹ có chuyên môn.

Theo dõi huyết áp và lượng đường trong máu thường xuyên. Điều trị ổn định các bệnh lý mạn tính và định kỳ khám sức khỏe, đừng chỉ đến viện khi mọi thứ đã quá muộn. 

Ngày đăng: 22/03/2021
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
23/07/2021 / benhvienducgiang
Các bệnh nhân có bệnh nền tim mạch đều là các đối tượng cần bảo vệ và nên được tiêm vắc xin COVID 19. Vắc xin không ngăn ngừa hoàn toàn việc nhiễm COVID 19 nhưng giúp giảm tỉ lệ tiến triển nặng cũng như nguy cơ nhập viện, và giảm tỉ lệ tử vong.
22/07/2021 / benhvienducgiang
Bệnh viện Đa khoa Đức Giang triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt giúp người bệnh khi đi khám tại Bệnh viện có nhiều kênh lựa chọn thanh toán theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ.
22/07/2021 / benhvienducgiang
Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Bên mời thầu) có kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu : Mua test nhanh kháng nguyên thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 tại bệnh viện đa khoa Đức Giang
16/07/2021 / benhvienducgiang
Mới đây các bác sĩ Bệnh viện đa Khoa Đức Giang đã cấp cứu thành công sản phụ mang song thai bị sản giật nặng, kịp thời cứu sống cả 3 mẹ con khỏi cơn nguy kịch. Sáng 29/6/2021, Khoa Sản Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tiếp nhận sản
15/07/2021 / benhvienducgiang
Tiêm chủng vắc xin #COVID19 KHÔNG ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com