logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
Tầm soát phát hiện sớm ung thư đại tràng
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 20/09/2017
Vừa qua TP. Hà Nội có triển khai chương trình Test phân tìm hồng cầu ẩn trong phân phát hiện sớm ung thư đại trực tràng. Vậy ung thư đại trực tràng là gì, có những phương pháp nào để kiểm tra và tầm soát?

Chăm sóc sau phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 19/09/2017
Những nguyên tắc chăm sóc sau mổ cho bệnh nhân Phẫu thuật tạo hình giống như nguyên tắc cho bất cứ phẫu thuật nào khác, chỉ có một số điểm đặc biệt cần chú ý, để giảm thiểu các biến chứng sau mổ

Nuôi dưỡng tĩnh mạch: Ưu nhược điểm, chỉ định, chống chỉ định, khái niệm về nồng độ
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 19/09/2017
Nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch được chia làm 2 loại là nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch trung tâm và tĩnh mạch ngoại vi. Nuôi dưỡng tĩnh mạch là đưa các chất dinh dưỡng vào cơ thể qua đường tĩnh mạch để nuôi sống cơ thể.

Nghiệm pháp dây thắt
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 18/09/2017
Khoa Cấp Cứu bệnh viện đa khoa Đức Giang mỗi ngày tiếp nhận từ 10- 30 bệnh nhân sốt đến khám, ngày thứ 7 và chủ nhật có thể lên đến trên 80 bệnh nhân sốt trong đó khoảng 1/3 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Chẩn đoán phân biệt giữa sốt virus và sốt xuất huyết người ta dựa vào xét nghiệm như NS1, test IgM/ IgG có độ chính xác cao nhưng thời gian chờ kết quả kéo dài (từ 1-2 giờ). Tại khoa Cấp Cứu, để phát hiện sớm và nhanh bệnh nhân sốt xuất huyết các bác sỹ thường dựa vào các biểu hiện lâm sàng và làm nghiệm pháp dây thắt. Sau đây chúng tôi xin nhắc lại vài điều về nghiệm pháp dây thắt này:

Một số lưu ý khi bù dịch cho bệnh nhân Sốt xuất huyết
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 18/09/2017
Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH) có nguy cơ thiếu dịch do hiện tượng tăng tính thấm thành mạch làm thoát dịch ra gian bào đồng thời bệnh nhân sốt cao liên tục khiến cơ thể mệt mỏi không ăn uống bù dịch được. Khi mắc sốt xuất huyết cần bù đủ lượng dịch cơ thể cần tuy nhiên bù dịch gì, bù như thế nào cho đúng, cho an toàn là vấn đề nhiều người quan tâm. Sau đây là một số lưu ý khi bù dịch cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết

Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật tuyến giáp
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 18/09/2017
Các bệnh tuyến giáp cần điều trị ngoại khoa tương đối đa dạng, đặc biệt đó là các loại bướu tuyến giáp. Đó là tình trạng tuyến giáp to toàn bộ hay cục bộ do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chuẩn bị bệnh nhân trước phẫu thuật tuyến giáp
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 18/09/2017
Các bệnh tuyến giáp cần điều trị ngoại khoa tương đối đa dạng, đặc biệt đó là các loại bướu tuyến giáp. Đó là tình trạng tuyến giáp to toàn bộ hay cục bộ do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Xây dựng hệ thống y tế an toàn và bền vững
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 18/09/2017
Bs. Atul Gawande, Giáo sư y tế Công và phẫu thuật viên tại Đại học Y Harvard nói rằng: Thế kỷ 20 là “Thế kỷ của phân tử” (century of the molecule). Ngành y khoa đạt được những bước tiến lớn thông qua việc chia nhỏ các vấn đề. Chúng ta đi từ giải phẫu cơ quan, đến tế bào, rồi DNA. Từ các bác sĩ đa khoa, chúng ta phát triển ra những bác sỹ chuyên khoa, rồi chuyên gia ngành hẹp (super specialist)

U tuyến thượng thận
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 11/09/2017
Bệnh nhân Đoàn T.T 59 tuổi, Dương Quang, Gia Lâm, Hà Nội vào viện với triệu chứng nhức đầu, lo âu, tim đập nhanh, huyết áp cao, da sạm màu. Sau khi được các bác sỹ thăm khám ban đầu, làm các xét nghiệm sàng lọc, chụp MSCT ổ bụng và hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành về ngoại khoa, bệnh nhân chẩn đoán U tuyến thượng thận T

Ứng dụng những tiến bộ của nội soi tiêu hóa trong chẩn đoán ung thư sớm
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 08/09/2017
Hiện nay, với sự tiến bộ của nội soi can thiệp cắt hớt dưới niêm mạc (ESD) điều trị ung thư sớm ống tiêu hóa, thì việc chẩn đoán sớm ung thư ống tiêu hóa có một vai trò hết sức quan trọng. Trong giai đoạn niêm mạc đường tiêu hóa loạn sản nặng, tiền ung thư, hoặc ung thư còn khu trú ở lớp niêm mạc ống tiêu hóa, nếu được cắt hớt dưới niêm mạc thì bệnh có thể khỏi hoàn toàn, và thời gian sống của bệnh nhân có thể kéo dài như những người bình thường khác.

Lõm ngực bẩm sinh (Pectus)
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 08/09/2017
Lõm ngực bẩm sinh là biến dạng bất thường của lồng ngực do sự phát triển bất thường của một số xương sườn và xương ức làm lồng ngực bị lõm vào.

Bảo quản và vệ sinh kính mắt
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 08/09/2017
Mắt kính từ lâu đã trở thành trợ thủ đắc lực của con người trong việc chữa trị các tật khúc xạ về mắt cũng như là phụ kiện thời trang quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giữ gìn và làm vệ sinh mắt kính cho đúng cách và khoa học, giúp kính sử dụng lâu bền và trông mới hơn. Một số hướng dẫn của chúng tôi dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn ít nhiều trong việc bảo quản và vệ sinh mắt kính.

Holter huyết áp là gì?
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 06/09/2017
Tăng huyết áp là bệnh lý thường gặp và đang gia tăng mức báo động không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam. Theo báo cáo năm 2016 của Hội Tim Mạch Việt Nam, tỷ lệ tăng huyết áp ở người trên 25 tuổi là 46,7 %. Tăng huyết áp là nguyên nhân trực tiếp gây tử vong hoặc tàn phế ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và là gánh nặng cho gia đình và xã hội

Sốt xuất huyết - Những điều mọi người nên biết
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 06/09/2017
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do virus Dengue gây nên. Vi rút Dengue có 4 týp thanh là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4. Virus truyền từ người bệnh sang người lành do muỗi đốt. Muỗi vằn (Aedes aegypti) là côn trùng trung gian truyền bệnh chủ yếu.

Tiêm phòng cúm và những thông tin cơ bản cần biết
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 05/09/2017
Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe nói 1 hoặc nhiều lần về tiêm phòng cúm. Vào thời điểm mùa xuân ướt pha lẫn cái ngột ngạt của mùa hè khiến cơ thể chúng ta khó chịu vô cùng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi cho bệnh phát triển và lây lan trong đó có bệnh cúm. Tiêm phòng cúm được các chuyên gia khuyến cáo là việc nên làm nhất là đối với chị em đang có dự định sinh em bé hoặc bất cứ hay có nguy có mắc cúm.

Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch thừng tinh
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 01/09/2017
Đây được biết là một trong những nguyên nhân làm suy giảm chức năng tinh hoàn và khá phổ biến, gặp trong 40% nam giới vô sinh. Cơ chế bệnh sinh của giãn tĩnh mạch thừng tinh là do sự suy yếu hệ thống van tĩnh mạch, dẫn đến trào ngược máu tĩnh mạch từ hệ thống tĩnh mạch chủ vào hệ thống tĩnh mạch sinh dục (tĩnh mạch tinh), làm giãn thành búi các đám rối tĩnh mạch tinh ở vùng bẹn, bìu. Đám rối tĩnh mạch tinh giãn, gây ứ trệ máu làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn dẫn đến sự hủy hoại tinh trùng.

Bệnh Parkinson
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 31/08/2017
Có không ít người khi có dấu hiệu run chân tay đều cho rằng mình mắc bệnh Parkinson, liệu quan niệm này có thực sự chính xác? Và bạn biết được bao nhiêu thông tin chính thống về căn bệnh của hệ thần kinh đang có xu hướng gia tăng này?

Chăm sóc trẻ sơ sinh bị viêm đường hô hấp trên
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 31/08/2017
Trẻ sơ sinh cơ thể rất non yếu cho nên trẻ dễ bị bệnh và bệnh thường diễn biến nặng, dễ dẫn đến tử vong. Thời tiết thay đổi, trẻ dễ mắc các bệnh viêm đường hô hấp trên, viêm phổi, tiêu chảy. Vậy chăm sóc trẻ thế nào, khi nào cần cho trẻ nhập viện là những nỗi lo của nhiều cha mẹ.

Cận thị
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 31/08/2017
Cận thị là một loại tật khúc xạ phổ biến rất hay gặp ở lứa tuổi học sinh. Cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội và thói quen sinh hoạt, tỷ lệ cận thị ngày càng gia tăng gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng sống và kết quả học tập của lớp trẻ.

Chăm sóc sau nhổ răng khôn
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 31/08/2017
Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu rất hay gặp trong răng hàm mặt, nha sĩ sẽ khoan cắt nhổ lên những chiếc răng khôn trong cùng của cả hai hàm. Sau khi nhổ răng rất nhiều nguy cơ, tai biến có thể xảy ra. Vậy cần phải chăm sóc bệnh nhân như thế nào cho đúng cách
Bài viết mới nhất
26/11/2021 / benhvienducgiang
Kháng sinh là những chất có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn hoặc tiêu diệt vi khuẩn. Kháng sinh được dùng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng hoặc dự phòng trong các cuộc phẫu thuật nhằm chống bệnh nhiễm trùng bệnh viện.
15/11/2021 / benhvienducgiang
Phụ nữ mang thai có nên tiêm vaccine COVID-19 không?Trong quá trình mang thai, sức đề kháng của phụ nữ có sự suy giảm nhất định: Nhu cầu oxy cao hơn bình thường, cơ thể lại có hiện tượng phù nề giữ nước, dễ gây tổn thương niêm mạc
26/10/2021 / benhvienducgiang
Công tác điều dưỡng luôn là một công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện, là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Đặc biệt trong công tác phòng chống bệnh dịch COVID-19 thời gian
19/10/2021 / benhvienducgiang
Được sự đồng ý chủ trương của Sở Y tế Hà Nội, bệnh viện đang xây dựng kế hoạch thuê dịch vụ công nghệ thông tin gồm các nội dung thuê phần mềm quản lý bệnh viện bao gồm hệ thống HIS, LIS; hệ thống quản lý điều hành và bệnh án điện tử. Bệnh
10/10/2021 / benhvienducgiang
BVĐK ĐỨC GIANG: TIẾP TỤC THỰC HIỆN TỐT MỤC TIÊU KÉP TRONG PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ COVID-19Không chỉ điều trị cho bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang còn đẩy mạnh hoạt động tiêm chủng, góp phần xây dựng miễn dịch cộng đồng. Đây
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com