logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
Dùng thuốc ở người cao tuổi
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 23/10/2017
Người cao tuổi (được xem là 60 tuổi trở lên) chiếm một tỷ lệ không lớn lắm trong dân số (12%) nhưng lượng thuốc sử dụng cho đối tượng này lại không nhỏ (50% thuốc nói chung, trong đó được bác sĩ chỉ định 1/3 lượng thuốc thuộc loại kê đơn). Đặc biệt, tỷ lệ tai biến gây ra do thuốc lại thường gặp ở người cao tuổi nhiều hơn so với các lứa tuổi khác dưới 60.

Tháng 10, mùa thu Hà Nội và một số điều cần chú ý về sức khỏe
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 19/10/2017
Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại virus phát triển. Bạn rất dễ mắc phải một số bệnh như: viêm đường hô hấp trên, dị ứng do nguyên nhân ngoại sinh, ....

Từ 1/10/2017: Thay số thẻ bảo hiểm y tế
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 16/10/2017
Từ 1/10, số sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế mới sẽ thống nhất một dãy số gọi là mã số bảo hiểm xã hội trên toàn quốc.

U hắc tố ác tính
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 09/10/2017
U hắc tố ác tính (UHTAT) là một loại ung thư thường gặp ở ngoài da, chiếm tỉ lệ 8,89% (Theo Trần Văn Tăng), đứng sau hàng ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào gai. U hắc tố ác tính hay gặp ở gót chân, ngón chân, u bàn chân.

Giãn tĩnh mạch tinh (Varicocele)
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 06/10/2017
Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý rất phổ biến và thường gặp ở nam giới. Theo một số thống kê, bệnh gặp khoảng 15% trong cộng đồng nam giới, xảy ra ở tất cả lứa tuổi, trong đó thường gặp hơn cả là lứa tuổi sau dậy thì.

Các dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng, các dấu hiệu nặng và hướng dẫn chăm sóc, phòng lây nhiễm bệnh tại nhà
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 06/10/2017
Bệnh Tay – Chân – Miệng có thể do nhiều loại virus gây nên và Bệnh có thể gây thành dịch lớn. Hầu hết các ca bệnh đều diễn biến nhẹ, một số trường hợp diễn biến nặng gây biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp diễn biến nhanh dẫn đến tử vong nên cần được phát hiện sớm, điều trị kịp thời.

Hội chứng chuyển hóa - Mối nguy hiểm tiềm tàng
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 04/10/2017
Hội chứng chuyển hóa là cụm từ được nhắc đến nhiều lần trên các diễn đàn sức khỏe hiện nay. Không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam, chưa bao giờ HCCH (Hội chứng chuyển hóa) lại được quan tâm nhiều như thời điểm hiện tại đến như vậy.

Ca lâm sàng: Suy thận cấp/sau sốt xuất huyết điều trị tại bệnh viện đa khoa Đức Giang
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 02/10/2017
Đây là một trong những ca lâm sàng suy thận cấp/ sốt xuất huyết được khoa Nội thận tiết niệu điều trị hồi phục hoàn toàn chức năng thận. Nhờ có sự phát hiện và chẩn đoán sớm điều trị kịp thời, đúng phác đồ, phối hợp tốt với các chuyên khoa dinh dưỡng, chuyên khoa truyền nhiễm bệnh nhân đã tránh được nguy cơ phải điều trị thận nhân tạo chu kỳ suốt cuộc đời hoặc ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống sau này

Chăm sóc người bệnh sau mổ
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 02/10/2017
Cuộc mổ thành công tùy thuộc một phần lớn vào sự chăm sóc sau mổ. Giai đoạn ngay sau mổ là giai đoạn có nhiều rối loạn về sinh lý bao gồm các biến chứng về hô hấp, tuần hoàn, kích thích, đau, rối loạn chức năng thận, rối loạn đông máu, hạ nhiệt độ...gây ra do gây mê hoặc do phẫu thuật. Trong giai đoạn này, người bệnh cần được chăm sóc liên tục do chưa ổn định về tuần hoàn, hô hấp, vết mổ, nguy cơ chảy máu cao…

Chấn thương răng
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 02/10/2017
Chấn thương răng là những thương tổn xảy ra đối với cấu trúc mô cứng của răng. Hậu quả của chấn thương răng rất nặng nề không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn về chức năng. Theo thống kê ở Việt Nam, tỷ lệ chấn thương răng vĩnh viễn lên tới 25%, biết và xử lý sớm được các tai nạn chấn thương răng sẽ góp phần bảo tồn bộ răng vĩnh viễn.

Sự nguy hiểm của bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 02/10/2017
Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (RLCHBS) là một loại bệnh nguy hiểm ở trẻ sơ sinh, tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là rất ít bà mẹ hiểu biết về loại bệnh này.

Chăm sóc mắt khi sử dụng máy tính
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 29/09/2017
Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh ngày càng gia tăng về tần suất, thời lượng. Con mắt ngày càng phải làm việc nhiều hơn.

Đừng để ung thư cổ tử cung cướp đi sinh mạng của bạn!
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 29/09/2017
Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư thường gặp thứ 2 sau ung thư vú, nhưng là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở phụ nữ Việt Nam

Cách nhận biết, theo dõi và phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ em
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 28/09/2017
Nếu như cách đây khoảng 10 năm, bệnh tay chân miệng vẫn còn là một loại "bệnh lạ" đối với người Việt Nam thì đến nay, căn bệnh này đã trở thành nỗi lo thường trực của nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ, đặc biệt là trẻ từ 5 tuổi trở xuống.

 Từ 1/1/2018: 14 khoản thu nhập không phải đóng Bảo Hiểm Xã Hội
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 28/09/2017
Theo Luật Bảo hiểm xã hội, từ ngày 1/1/2018, thêm nhiều khoản tính đóng BHXH bắt buộc. Tuy nhiên, 14 khoản chế độ và phúc lợi sau của người lao động sẽ không phải tính đóng BHXH bắt buộc (hiện hành không tính đóng và sau ngày 1/1/2018 cũng không tính đóng).

 Tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện qua điều tra cắt ngang tháng 8/2017 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 28/09/2017
Nhiễm khuẩn bệnh viện gây ra những hậu quả nặng nề, kéo dài thời gian điều trị, làm tăng chi phí cho chăm sóc sức khỏe và là nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Chế độ ăn trong các bệnh lý đại tràng
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 28/09/2017
Các bệnh lý đại tràng là nhóm bệnh lý gồm nhiều bệnh được chia làm 2 nhóm chính. Nhóm bệnh lý không có tổn thương ở đại tràng gồm bệnh đại tràng chức năng hay hội chứng ruột kích thích (IBS). Nhóm bệnh lý có tổn thương ở đại tràng gồm: Viêm loét đại trực tràng chảy máu, Crohn, Polyp đại tràng, Viêm đại tràng mạn tính, ...

Hội chứng lép nửa mặt parry – romberg
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 28/09/2017
ĐẶC ĐIỂM CHUNGParry-romberg còn gọi là hội chứng teo lép nửa mặt tiến triển. Yếu tố cơ bản là sự teo lép, thoái triển của da và mô dưới da, đôi khi cả cơ, sụn, xương một nửa mặt hay trán. Đôi khi teo lép mở rộng ra chi thể, thân mình

Sàng lọc sơ sinh
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 25/09/2017
Sàng lọc sơ sinh (SLSS) là xét nghiệm giúp phát hiện sớm các bệnh rối loạn bẩm sinh liên quan đến nội tiết – chuyển hóa – di truyền thường gặp và có thể điều trị được ở bé sơ sinh. Xét nghiệm được thực hiện ngay trong những ngày đầu đời của bé.

Tổng quan về vô sinh
Đăng bởi: benhvienducgiang   Phòng: Biên tập   Ngày đăng: 22/09/2017
Vô sinh là tình trạng một cặp vợ chồng không có thai sau 1 năm chung sống, giao hợp bình thường, không sử dụng các biện pháp tránh thai nào (WHO 1999). Đối với những trường hợp mà người vợ trên 35 tuổi thì thời gian này chỉ khoảng 6 tháng đã được đánh giá là vô sinh.
Bài viết mới nhất
18/02/2020 / benhvienducgiang
Rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh Covid - 19
13/02/2020 / benhvienducgiang
Với đội ngũ y Bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng được đào tạo chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Đức Giang luôn mang đến những lời khuyên hữu ích,
10/02/2020 / benhvienducgiang
Hiện nay, trên mạng xã hội và một số người dân thông tin không chính xác về việc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang có một số ca nhiễm virus corona gây hoang mang cho người dân cũng như người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.
10/02/2020 / benhvienducgiang
Bộ Y tế giải đáp thắc mắc về #nCoV.. Mọi người ở tất cả các lứa tuổi đều có thể bị nhiễm vi rút corona mới (2019-nCoV). Những người lớn tuổi và những người có bệnh nền (như hen, đái tháo đường, bệnh tim) có nhiều nguy cơ bị bệnh nặng do vi rút mới hơn. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo người dân ở tất cả các độ tuổi chủ động phòng bệnh cho mình
06/02/2020 / benhvienducgiang
Cập nhật lúc 7h00 ngày 6-2-2020: Thế giới: 28.276 người mắc, 565người tử vong, trong đó:
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 19006873

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com