logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Phẫu thuật đóng đinh nội tủy bệnh nhân gãy 2 xương cẳng chân phức tạp

Gãy thân 2 xương cẳng chân là loại gãy thân xương dài thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau, tại Việt Nam nguyên nhân chủ yếu là do tai nạn giao thông. Xương cẳng chân có cấu tạo đặc biệt gồm có hai xương là xương chày và xương mác. Gãy thân xương cẳng chân là gãy đoạn xương được giới hạn từ dưới lồi củ trước xương chày 1cm đến trên khớp chầy sên 3 khoát ngón tay (5cm).

Ngày 15/10/2017, anh Nguyễn Hồng H 35 tuổi (Hưng Yên) nhập viện cấp cứu do tai nạn giao thông. Sau khi được bác sĩ thăm khám và chụp X-Quang, kết quả bệnh nhân bị gãy hở độ I, 2 xương cẳng chân trái. Các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tiến hành phẫu thuật kết hợp 2 xương cẳng chân bằng kỹ thuật đóng đinh nội tủy, đây là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, rất hiệu quả, giúp bệnh nhân có thể vận động và phục hồi sớm.

Gãy thân xương dài, đặc biệt đối với xương cẳng chân là loại gãy khá phổ biến trong các trường hợp gãy xương. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị như: Nắn chỉnh bó bột, khung cố định ngoài, nẹp vít, đinh nội tủy...Việc điều trị gãy xương bằng phẫu thuật đóng đinh nội tủy có chốt là phương pháp đã được áp dụng thường quy tại bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Đây là phương pháp điều trị cho phép thực hiện với nhiều vị trí gãy như 1/3 giữa, 1/3 trên, 1/3 dưới với ổ gãy không vững nhiều mảnh rời thậm chí gãy nhiều đoạn. Kết hợp xương bằng đinh nội tủy có chốt điều trị gãy hai xương cẳng chân có nhiều ưu điểm, kết hợp xương vững chắc và lành xương sinh học.

Chỉ định phẫu thuật này được áp dụng khá rộng rãi: gãy nhiều vị trí, gãy xương từ mức độ đơn giản hay phức tạp, gãy nhiều tầng... giúp bệnh nhân gãy xương, nhất là đối tượng bị tai nạn giao thông sớm phục hồi chức năng, hòa nhập cộng đồng

Ngày đăng: 19/10/2017
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
21/06/2021 / benhvienducgiang
Sáng ngày 21/6, Đại diện Quận ủy, UBND và Mặt trận tổ quốc Quận Long Biên, Phó bí thư thường trực Quận ủy Ông Ngô Mạnh Điền đã đến động viên cán bộ công nhân viên bệnh viện trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đoàn hỗ trợ 40 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng khẩu trang.
19/06/2021 / benhvienducgiang
Lời đầu tiên, Bệnh viện đa khoa Đức Giang xin trân trọng cảm ơn quí vị đã tin tường và sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện. Cảm ơn Ông/Bà đã phối hợp và cùng chung tay với bệnh viện trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh covid-19 hiện nay.
15/06/2021 / benhvienducgiang
Bệnh viện đa khoa Đức Giang xin thông báo
10/06/2021 / benhvienducgiang
Mới đây, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã thành công cấp cứu một BN Covid 19 nguy kịch phải thở máy. BN là ông Đ.Q.T, 52 tuổi, trước đó có liên quan đến ổ dịch của Tập đoàn T&T trên địa bàn thành phố Hà Nội.
09/06/2021 / benhvienducgiang
Mới đây, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã thành công cấp cứu một BN Covid 19 nguy kịch phải thở máy. BN là ông Đ.Q.T, 52 tuổi, trước đó có liên quan đến ổ dịch của Tập đoàn T&T trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com