logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Phẫu thuật cố định đốt sống cổ bằng nẹp vis

Cột sống cổ tuy chiếm chỉ bảy đốt xương sống trên tổng số 33 đốt sống ở người, nhưng lại là đoạn cột sống quan trọng hàng đầu với các bệnh lý chấn thương hay bệnh lý chỉnh hình phức tạp. Bệnh lý chấn thương cột sống cổ do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường thấy nhất hiện nay là tai nạn xe gắn máy.

Ngày 22/10, khoa CTCH bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 55 tuổi sống tại phường Đức Giang – Long Biên nhập viện cấp cứu do chấn thương cột sống cổ sau khi tự ngã xe máy trong tình trạng say rượu.

Sau quá trình thăm khám và dựa trên kết quả Xquang, kết quả xét nghiệm, các bác sĩ khoa CTCH cho biết: Trên Xquang thấy có 1 mảnh vỡ nhỏ ở mặt trước thân đốt sống cổ C3. Nếu không phải bác sĩ chuyên khoa cột sống có thể cho rằng đây là một tổn thương không nghiêm trọng. Tuy nhiên, đây là 1 tổn thương hết sức nguy hiểm ảnh hưởng đến độ vững chắc của cột sống cổ. Nếu không được điều trị đúng cách thì chỉ 1 cử động mạnh là bệnh nhân có thể liệt tứ chi, liệt cơ hô hấp hoặc ảnh hưởng ngay đến tính mạng. Trong chuyên ngành, loại gãy này có tên là gãy hình giọt lệ. Cần phải can thiệp phẫu thuật để cố định vững chắc cột sống

Chiều ngày 01/11, bác sĩ Trần Trung Kiên – Trưởng khoa CTCH cùng kíp phẫu thuật đã tiến hành phẫu thuật cố định cột sống cổ bằng nẹp vis cho bệnh nhân. Với tình trạng tổn thương khá nặng nhưng rất may bệnh nhân đã được sự can thiệp kịp thời bằng kỹ thuật mổ hiện đại của các y bác sĩ khoa CTCH bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Trường hợp bệnh nhân này cũng là một lời cảnh tỉnh đến mọi người, khi lái xe phải đội mũ bảo hiểm, luôn làm chủ tốc độ, tôn trọng Luật giao thông, không uống rượu bia say xỉn, không gọi điện thoại cầm tay khi đang lái xe,… để có thể phòng tránh chấn thương cột sống cổ và các tai nạn đáng tiếc khác.

Ngày đăng: 06/11/2017
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
21/06/2021 / benhvienducgiang
Sáng ngày 21/6, Đại diện Quận ủy, UBND và Mặt trận tổ quốc Quận Long Biên, Phó bí thư thường trực Quận ủy Ông Ngô Mạnh Điền đã đến động viên cán bộ công nhân viên bệnh viện trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đoàn hỗ trợ 40 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng khẩu trang.
19/06/2021 / benhvienducgiang
Lời đầu tiên, Bệnh viện đa khoa Đức Giang xin trân trọng cảm ơn quí vị đã tin tường và sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện. Cảm ơn Ông/Bà đã phối hợp và cùng chung tay với bệnh viện trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh covid-19 hiện nay.
15/06/2021 / benhvienducgiang
Bệnh viện đa khoa Đức Giang xin thông báo
10/06/2021 / benhvienducgiang
Mới đây, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã thành công cấp cứu một BN Covid 19 nguy kịch phải thở máy. BN là ông Đ.Q.T, 52 tuổi, trước đó có liên quan đến ổ dịch của Tập đoàn T&T trên địa bàn thành phố Hà Nội.
09/06/2021 / benhvienducgiang
Mới đây, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã thành công cấp cứu một BN Covid 19 nguy kịch phải thở máy. BN là ông Đ.Q.T, 52 tuổi, trước đó có liên quan đến ổ dịch của Tập đoàn T&T trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com