logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Phẫu thuật bơm xi măng cột sống − niềm hy vọng của người bệnh “xẹp đốt sống”

Xẹp đốt sống là một biến chứng nguy hiểm của bệnh loãng xương rất phổ biến ở phụ nữ sau mãn kinh, người cao tuổi hoặc những người bị chấn thương cột sống. Xẹp đốt sống gây nên tình trạng đau đớn kéo dài và nhiều hậu quả nặng nề như viêm phổi, loét tỳ đè, tắc mạch, thậm chí tử vong do bất động lâu.

Trước đây, để điều trị các trường hợp xẹp đốt sống, người ta thường áp dụng phương pháp phẫu thuật với đường rạch da rộng ảnh hưởng nhiều dến quá trình phục hồi chức năng, tái hòa nhập cuộc sống sau mổ đồng thời có thể gặp nhiều biến chứng trong và sau phẫu thuật. Vì lẽ đó phẫu thuật xâm lấn tối thiểu – BƠM XI MĂNG CỘT SỐNG – trở thành niềm hi vọng cho người bệnh, một xu hướng mới trong điều trị xẹp đốt sống.

Sự ưu việt của phương pháp đã thể hiện qua:

  • Phẫu thuật “không rạch da” phù hợp với người cao tuổi, nhiều bệnh lý kèm theo ( Đái tháo Đường, tim mạch…) mà điều kiện không cho phép mổ mở.

  • Giảm đau  nhanh chóng tức thì ngay sau phẫu thuật, thời  gian  điều trị ngắn( khoảng từ 3 đến 5 ngày ).

  • Ngồi dậy và vận động ngay sau phẫu thuật 2 giờ → Tái hòa nhập cuộc sống .

  • Tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Đức Giang - Long Biên, phương pháp “BƠM XI MĂNG CỘT SỐNG” đã được áp dụng trong 7 năm và đem lại hy vọng cho hơn 500 bệnh nhân tưởng như sẽ thành tàn tật với căn bệnh “XẸP ĐỐT SỐNG”.

1.png

Bn nữ 80t  đau  nhiều cột sống sau ngã dập mông xuống đất,bệnh nhân nằm bất động tại giường 3 tháng dẫn đến tình trạng viêm phổi mới vào viện, đã được chụp mri và xquang xẹp mới thân đốt D12, L1, L2

Δ: xẹp đốt sống D12, L1, L2/ĐTĐ – THA- Viêm phổi

Đã được phẫu thuật bơm xi măng 3 thân đốt , sau phẫu thuật 2h bệnh nhân có thể tự ngồi dậy được,xuất viện sau 12 ngày điều trị.


2.png

Hình ảnh 1 số bệnh nhân sau phẫu thuật bơm xi măng cột sống tại khoa chấn thương chỉnh hình- bệnh viện đa khoa đức giang- Long Biên- Hà Nội
Ngày đăng: 19/10/2017
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
21/06/2021 / benhvienducgiang
Sáng ngày 21/6, Đại diện Quận ủy, UBND và Mặt trận tổ quốc Quận Long Biên, Phó bí thư thường trực Quận ủy Ông Ngô Mạnh Điền đã đến động viên cán bộ công nhân viên bệnh viện trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đoàn hỗ trợ 40 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng khẩu trang.
19/06/2021 / benhvienducgiang
Lời đầu tiên, Bệnh viện đa khoa Đức Giang xin trân trọng cảm ơn quí vị đã tin tường và sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện. Cảm ơn Ông/Bà đã phối hợp và cùng chung tay với bệnh viện trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh covid-19 hiện nay.
15/06/2021 / benhvienducgiang
Bệnh viện đa khoa Đức Giang xin thông báo
10/06/2021 / benhvienducgiang
Mới đây, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã thành công cấp cứu một BN Covid 19 nguy kịch phải thở máy. BN là ông Đ.Q.T, 52 tuổi, trước đó có liên quan đến ổ dịch của Tập đoàn T&T trên địa bàn thành phố Hà Nội.
09/06/2021 / benhvienducgiang
Mới đây, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã thành công cấp cứu một BN Covid 19 nguy kịch phải thở máy. BN là ông Đ.Q.T, 52 tuổi, trước đó có liên quan đến ổ dịch của Tập đoàn T&T trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com