logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Máy thở trong Hồi sức cấp cứu

Tại khoa Hồi sức Tích cực của các bệnh viện nói chung và của bệnh viện đa khoa Đức Giang nói riêng, các thầy thuốc luôn đảm nhận những bệnh nhân đặc biệt, đó là những bệnh nhân rất nặng, ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh. Chính vì vậy, trong khoa Hồi sức Tích cực, các máy móc tối tân được chuẩn bị sẵn sàng, luôn thường trực để sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân bất kể ngày đêm, trong đó, máy thở là một trong các máy quan trọng nhất.

Máy thở là một thiết bị cơ khí được kết nối với đường thở bệnh nhân tạo ra nhịp thở thay thế, giúp cho bệnh nhân có thể đảm bảo hô hấp khi bệnh nhân không có khả năng tự thở được.

Khởi đầu khoa HSCC bệnh viện Đức Giang chỉ có 3 máy thở áp dụng chủ yếu trong thở máy cấp cứu, điều kiện cơ sở vật chất còn hạn hẹp, chưa có xét nghiệm khí máu. Dẫn đầu dưới sự quan tâm của ban giám đốc, bệnh viện đã trang bị thêm máy khí máu phục vụ cho quá trình theo dõi hiệu quả của thở máy, các bác sĩ đã dần thành thục kỹ năng thở máy điều trị dài ngày

Tiếp nối sự  phát triển đó, các bác sĩ khoa HSTC đã học hỏi, trang bị thêm kiến thức về máy thở, liên tục mời các thầy tuyến trên về khoa để hướng dẫn trực tiếp trên máy. Từ đó, máy thở được sử dụng rộng rãi cho nhiều mặt bệnh khác. Đến nay, nhờ có máy thở, nhiều bệnh nhân trước kia phải bóp bóng Oxy chuyển tuyến trên thì nay đã được điều trị tại khoa đến khi khỏi bệnh.

Hiện tại, khoa HSTC đã có 7 máy thở VELA, 1 máy thở Drager, 3 máy thở EVENT hoạt động tốt, có thể sử dụng liên tục 24/07, luôn có các kỹ sư bảo trì máy móc thường xuyên.

Với sự chỉ đạo của  lãnh đạo khoa trưởng khoa HSTC với phương châm: không ngừng nâng cao kiến thức phục vụ bệnh nhân, các bác sĩ tại khoa liên tục được cử đi học các khóa học cơ bản và nâng cao về sử dụng máy thở. Từ đó, có rất nhiều bệnh nhân được tiến triển rõ rệt, các mặt bệnh ở khoa được điều trị bằng máy thở phải kể đến như: Suy hô hấp do các bệnh lý tim phổi, hôn mê do ngộ độc, tai biến mạch máu não mức độ nặng, sốc nhiễm trùng nhiễm độc.v.v.v..

Với sự nỗ lực của bệnh viện và khoa phòng hướng tới sự lợi ích của bệnh nhân, khoa HSTC đã và đang là nơi tin cậy cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân gửi gắm sức khỏe và tính mạng của mình cho các bác sĩ.

Ngày đăng: 22/09/2017
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
21/06/2021 / benhvienducgiang
Sáng ngày 21/6, Đại diện Quận ủy, UBND và Mặt trận tổ quốc Quận Long Biên, Phó bí thư thường trực Quận ủy Ông Ngô Mạnh Điền đã đến động viên cán bộ công nhân viên bệnh viện trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đoàn hỗ trợ 40 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng khẩu trang.
19/06/2021 / benhvienducgiang
Lời đầu tiên, Bệnh viện đa khoa Đức Giang xin trân trọng cảm ơn quí vị đã tin tường và sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện. Cảm ơn Ông/Bà đã phối hợp và cùng chung tay với bệnh viện trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh covid-19 hiện nay.
15/06/2021 / benhvienducgiang
Bệnh viện đa khoa Đức Giang xin thông báo
10/06/2021 / benhvienducgiang
Mới đây, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã thành công cấp cứu một BN Covid 19 nguy kịch phải thở máy. BN là ông Đ.Q.T, 52 tuổi, trước đó có liên quan đến ổ dịch của Tập đoàn T&T trên địa bàn thành phố Hà Nội.
09/06/2021 / benhvienducgiang
Mới đây, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã thành công cấp cứu một BN Covid 19 nguy kịch phải thở máy. BN là ông Đ.Q.T, 52 tuổi, trước đó có liên quan đến ổ dịch của Tập đoàn T&T trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com