logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Xử trí tăng tiết mồ hôi tay

Bệnh nhân nữ 15 tuổi thường xuyên ra mồ hôi tay nhiều, ướt cả hai bàn tay gây ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt cũng như học tập. Bệnh nhân tới Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để đốt hạch giao cảm nhằm giảm tăng tiết mồ hôi tay.

Mới đây khoa Ngoại tổng hợp tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân nữ 15 tuổi trú tại Long Biên, bệnh nhân cho biết mình thường xuyên ra mồ hôi tay, ướt cả 2 bàn tay, nhỏ giọt nhiều, ảnh hưởng rất lớn tới việc học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Sau khi khai thác bệnh sử, bệnh nhân toàn khỏe mạnh và làm các xét nghiệm cần thiết. Bệnh nhân được chỉ định mổ nội soi cắt hạch giao cảm ngực 2 bên. Sau mổ, nữ bệnh nhân không còn ra mồ hôi tay nhiều, vết mổ đảm bảo thẩm mỹ và sớm được ra viện.

Bác sĩ Phan Văn Thành – khoa Ngoại tổng hợp cho biết: “Đây là 1 bệnh lý thường gặp, gây ảnh hưởng đến tâm lý, chất lượng cuộc sống rất nhiều và bệnh không tự khỏi. Cần 1 phương pháp điều trị đúng cách, ở đây chúng tôi chọn phương pháp mổ nội soi đốt hạch giao cảm ngực cho bệnh nhân.”

Hiện tại, khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị tăng tiết mồ hôi bằng phẫu thuật nội soi lồng ngực cắt hạch giao cảm, nhằm cắt đường truyền thần kinh giao cảm chi phối tiết mồ hôi tay. Sau khi hoàn thành các bước xét nghiệm cơ bản, bệnh nhân sẽ được gây mê để thực hiện phẫu thuật. Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu với hiệu quả cao với thời gian thực hiện phẫu thuật chỉ trong vòng khoảng 30 phút.

 Hiện nay đây vẫn là phương pháp điều trị hiệu quả cao cho bệnh lí này, với trên 90% bệnh nhân hài lòng, vết mổ đảm bảo thẩm mĩ. Một số trường hợp có hiện tượng tăng tiết mồ hôi bù trừ tại các vị trí khác nhau của cơ thể nhưng hầu hết ổn định từ 4 đến 6 tháng.


Ngày đăng: 26/08/2020
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
14/04/2021 / benhvienducgiang
Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Bên mời thầu) chuẩn bị tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu mua sắm hóa chất, vật tư tiêu hao phục vụ công tác khám chữa bệnh.
14/04/2021 / benhvienducgiang
Những hạn chế về công cụ chẩn đoán trong y học cổ truyền hay tình trạng lạm dụng thuốc trong y học hiện đại sẽ được khắc phục tối đa với sự kế thừa và chắt lọc tinh hoa từ hai nền y học. Đông – Tây y phối kết hợp chính là xu thế phát triển tự nhiên và tất yếu của các nền y học trên thế giới.
14/04/2021 / benhvienducgiang
Nhân một trường hợp phản vệ được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
02/04/2021 / benhvienducgiang
Áp xe tuyến tiền liệt (PA) là một thể lâm sàng hiếm gặp với tỷ lệ tử vong cao. Bệnh lý xảy ra khi có sự tích tụ mủ trong một hoặc nhiều thùy của tuyến tiền liệt và thường được cho là một biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp
02/04/2021 / benhvienducgiang
Đêm ngày 17 tháng 3 năm 2021, kíp trực Sản bệnh viện Đức Giang có tiếp nhận một trường hợp rau cài răng lược trên sẹo mổ cũ.
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com