logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Triển khai máy đo loãng xương hiện đại phục vụ người dân

Mới đây, khoa Thăm dò chức năng – Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã chính thực triển khai máy đo loãng xương hiện đại để phục vụ quá trình thăm khám và điều trị cho người bệnh.

Khi mới sinh, chúng ta có 300 xương mềm được biến đổi trong thời thơ ấu và vị thành niên để trở thành xương cứng. Như một số xương kết hợp trong quá trình phát triển, bộ xương người lớn có 206 xương. Kích thước bộ xương của chúng ta và lượng xương chứa trong đó, thay đổi đáng kể trong suốt cuộc đời con người.

KTV đang vận hành máy đo loang xương.

Đo mật độ xương là chẩn đoán, xác định xem người bệnh có bị loãng xương hay không. Đây là một bệnh với đặc điểm khối lượng xương suy giảm, vi cấu trúc của xương bị hư hỏng, dẫn đến tình trạng xương bị yếu và hệ quả là tăng nguy cơ gãy xương.

Triển khai máy đo loãng xương theo phương pháp DXA tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sẽ giúp cho người bệnh mắc các bệnh xương khớp được khám, chẩn đoán và điều trị một cách tốt nhất. 

DXA được đánh giá là công nghệ chính xác nhất để đo lường mật độ khoáng xương và phân tích các thành phần cơ thể trong cơ thể con người với độ chính xác lên tới 99%

DXA là một công nghệ kiểm tra đối tượng với hai tia X, được làm bằng các loại năng lượng khác nhau.

Tia X với năng lượng cao có sự suy giảm nhỏ khi nó thâm nhập vào vật liệu và Tia X năng lượng thấp có sự suy giảm lớn.

Với sự khác biệt, công nghệ này không chỉ tìm thấy vật liệu cụ thể, mà còn hiểu được và phân tích đặc tính của DXA cho vật liệu muốn được phân tích. Và nó có thể hình dung trọng lượng của nó.

Phương pháp này cũng không xâm nhập, không gây đau, được thực hiện ở cột sống thắt lưng, cổ xương đùi và cẳng tay, giúp phát hiện và đánh giá chính xác tình trạng bệnh, phân biệt các bệnh xương khớp, qua đó, giúp các bác sĩ, chuyên gia cơ xương khớp có phương án điều trị hiệu quả, cải thiện chức năng vận động của cơ thể.Ngày đăng: 06/01/2020
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
10/08/2020 / benhvienducgiang
Vừa qua, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiến hành phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương do ngã cao trên 10m. Hiện tại tình hình bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt.
08/08/2020 / benhvienducgiang
Trước tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, nhằm chủ động ứng phó với các tình huống khi dịch bùng phát trở lại với số lượng đông bệnh nhân. Ngành y tế hà Nội đã có những phương án cụ thể, giao cho các bệnh viện trực thuộc từ việc thu dung, cách ly cho đến điều trị khẩn cấp. Hiện các bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cả về vật chất, nhân lực, trang thiết bị có thể đáp ứng nhu cầu cho hàng trăm người bệnh
06/08/2020 / benhvienducgiang
Chính thức từ ngày 27/7, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang - bệnh viện hạng I của Sở y tế Hà Nội là một trong 66 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19.
31/07/2020 / benhvienducgiang
Quyết định:Phê duyệt kết quả xét tuyển viên chức đối với 418 thí sinh đăng ký dự xét tuyển viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp trực công lập thuộc Sở Y tế năm 2020; số thi sinh trúng tuyển 413.
31/07/2020 / benhvienducgiang
 Ngày 30/7, tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2020.
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 19006873

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com