logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Phẫu thuật nội soi cột sống cho bệnh nhân cao tuổi

Trước đây, phẫu thuật mổ mở thông thường rất hạn chế áp dụng cho các bệnh nhân lớn tuổi hoặc có nhiều bệnh nội khoa mạn tính bởi các nguyên do: bệnh nhân bị tiểu đường nguy cơ nhiễm khuẩn cao; bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông do bệnh lý tim mạch hoặc đặt stend mạch vành thì nguy cơ chảy máu khó cầm; hen phế quản hoặc các bệnh phổi mạn tính có nhiều nguy cơ tai biến khi gây mê. 

Do đó với các bệnh nhân này khi bị các bệnh lý cột sống thường phải dùng thuốc giảm đau kéo dài, sống chung với các cơn đau và nằm bất động trên giường mà không có cách nào để chữa trị. 

Tuy nhiên với phẫu thuật nội soi cột sống hiện nay đang được coi là 1 trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Với ưu điểm là phẫu thuật với vết mổ rất nhỏ (chỉ khoảng 0,6-0,7cm) nên hạn chế mất máu, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và hạn chế làm tổn thương các cấu trúc khác của cột sống. Nhờ đó mà phương pháp này hoàn toàn có thể can thiệp cho những trường hợp tuổi rất cao, có nhiều bệnh lý nền.

Bệnh viện đa khoa Đức Giang vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Nguyễn Văn Tr. 91 tuổi, địa chỉ: Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội. Bệnh nhân đau cột sống thắt lưng liên tục tăng dần từ 2 tháng trở lại đây. Bệnh nhân yếu dần chân phải, không thể tự nâng được chân lên và phải nằm suốt ngày trên giường cho đỡ đau. Tiền sử bệnh nhân đã đặt 3 stend động mạch vành, dùng thuốc chống đông nhiều năm nay, tiểu đường, tăng huyết áp, hen phế quản và 1 số bệnh nền khác nữa.

TS. Trần Trung Kiên - Trưởng khoa CTCH thăm hỏi bệnh nhân sau phẫu thuật

Kết quả Trên phim MRI cho thấy bệnh nhân có thoát vị đĩa đệm và hẹp ống sống gây chèn ép các rễ thần kinh ở 2 vị trí L2-3 và L4-5. Bệnh nhân đc chỉ định mổ nội soi lấy nhân thoát vị và giải phóng chèn ép các rễ thần kinh. 

Sau mổ 1 ngày bệnh nhân đã tự nâng chân được lên khỏi giường, sau 1 tuần bệnh nhân đã có thể đứng tại giường có người đỡ nhẹ.

TS. Trần Trung Kiên - Trưởng khoa CTCH thăm hỏi bệnh nhân sau phẫu thuật

Kết quả phục hồi tuyệt vời của bệnh nhân là một minh chứng rõ ràng nhất cho thấy phẫu thuật nội soi là phương pháp an toàn, hiệu quả, có thể giúp cho những bệnh nhân cao tuổi có thêm hi vọng thoát khỏi giường bệnh và trở lại với cuộc sống

Ngày đăng: 17/11/2023
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
24/05/2024 / benhvienducgiang
Kính gửi: Các hãng sản xuất, nhà cung cấp tại Việt Nam Bệnh viện đa khoa Đức Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu:Sửa chữa,cung cấp linh kiện máy sinh hóa tự động Cobas 8000(ISE/C702)
24/05/2024 / benhvienducgiang
Kính gửi: Các hãng sản xuất, nhà cung cấp tại Việt Nam Bệnh viện đa khoa Đức Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu:Sửa chữa máy thở chức năng cao R860(hãng sx GE Healthcare,nước sản xuất Mỹ)và dây cáp Spo2 của moniter theo dõi bệnh nhân B105,hãng sản xuất GE Healthcare
24/05/2024 / benhvienducgiang
Kính gửi: Các hãng sản xuất, nhà cung cấp tại Việt Nam Bệnh viện đa khoa Đức Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu:Sửa chữa máy thở không xâm nhập Event(Model eVolution 3e,hãng sx:eVent Medical,nước sx:Mỹ)
24/05/2024 / benhvienducgiang
Kính gửi: Các hãng sản xuất, nhà cung cấp tại Việt Nam Bệnh viện đa khoa Đức Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu:Dịch vụ sửa chữa máy X.Quang C am OEC(Hãng sx: GE Healthcare),máy mổ mắt Phaco(Hãng sx:AMO),máy bơm CO2(Hãng sx:KARL STORZ,nước sx:Đức).máy khoan phẫu thuật(Hãng sx:Conmed,nước sx:Đức),máy siêu âm điều trị(Hãng sx:TUR sonotur,nước sx:Đức)
24/05/2024 / benhvienducgiang
Kính gửi: Các hãng sản xuất, nhà cung cấp tại Việt Nam Bệnh viện đa khoa Đức Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu:Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy thở Puritan Bennett 840(Hãng sản xuất: COVIDIEN-Mỹ,nước sx: Ireland)
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/Đoàn Thanh Niên/IMG_1759.JPG

Đoàn thanh niên

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/PCDCOVID/48cd96805233936dca227.jpg

Phòng chống dịch bệnh

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/Tuthientinhnguyen/8a5a99ed5d5e9c00c54f21.jpg

Từ thiện

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/THIDUA/fa9567a5a31662483b071.jpg

Thi đua khen thưởng

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/Hoatdongdoanthe/bc4eda261e95dfcb868414.jpg

Hoạt động đoàn thể

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/hoatdongchuyenmon/2312f4bf300cf152a81d22.jpg

Hoạt động chuyên môn

http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
bvdkdg@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 0986.953.505
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900.292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com