logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Phẫu thuật nắn chỉnh thành công cho bệnh nhi bị cong vẹo cột sống

Bệnh nhi được chẩn đoán cong vẹo cột sống ngực, nhiều đoạn đốt sống đã cong vẹo hẳn sang phải và được các bác sĩ chỉ định can thiệp phẫu thuật gấp. Sau mổ, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định và đang được tập phục hồi chức năng.

Ngày 07/09, khoa Chấn thương chỉnh hình đã tiếp nhận một bệnh nhân  nhỏ tuổi tới điều trị gù vẹo cột sống tự phát. Bệnh nhân là N.N.A, sinh năm 2012, trú tại Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội. Qua thăm khám, tình trạng gù vẹo cột sống của bé đã khá nghiêm trọng, vị trí vẹo nặng nhất lên đến 57 độ, gây mất cân bằng hai vai, biến dạng cột sống và biến dạng cơ thể.


Hình ảnh sau chỉnh vẹo cột sống cho bé N.N.A

Khai thác bệnh sử, mẹ bé cho biết đã phát hiện ra tình trạng bất thường của con gái từ năm lớp 1. Nhưng vì nhiều lý do, phải sau 2 năm mới đưa bé đi điều trị.

Trước diễn tiến rất nhanh của bệnh, bé A. đã được các bác sĩ chỉ định can thiệp phẫu thuật gấp nhằm tránh những ảnh hưởng xấu về thẩm mỹ cũng như sức khỏe sau này. 

Để đảm bảo sự thành công của ca mổ, kíp phẫu thuật lần này do chính bác sĩ Trần Trung Kiên - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình phối hợp thực hiện cùng các bác sĩ khoa Gây mê hồi sức. Vì bệnh nhân còn rất nhỏ, hệ thống xương chưa phát triển đầy đủ nên chưa thể ngay lập tức nắn chỉnh và cố định toàn bộ chỗ cong vẹo được do vậy các bác sĩ bước đầu đã tiến hành bắt vít vào đoạn cột sống cong vẹo nhiều nhất để vừa nắn chỉnh cố định cột sống lại vừa giúp kìm hãm sự phát triển lệch lạc thêm ở cột sống.

Gần 2 giờ đồng hồ can thiệp, kiểm tra lại dưới C-arm, tình trạng gù vẹo cột sống của bé được cải thiện đáng kể. Đường cong cột sống đã được nắn gần như thẳng. Vị trí vẹo nặng nhất trước mổ lên tới 57 độ thì sau mổ chỉ còn 13-14 độ. 

Bác sĩ Kiên cho biết : “Đây là kết quả khả quan ngoài mong đợi. Nếu tình trạng của bé tiến triển tốt có thể sau này sẽ ko cần can thiệp thêm. Tuy nhiên, để phát hiện và xử trí kịp thời những diễn biến bất thường, gia đình vẫn cần phải theo dõi và đánh giá sát sao theo định kì 3-6 tháng/ lần cho tới tận khi trưởng thành”

Bác sĩ cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ khi phát hiện những bất thường trong hình dáng cột sống của con trẻ, cần đưa ngay đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị kịp thời, tránh các biến chứng có thể xảy ra, khiến trẻ ngày càng tự ti và mặc cảm. Ngày đăng: 21/09/2020
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
14/04/2021 / benhvienducgiang
Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Bên mời thầu) chuẩn bị tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu mua sắm hóa chất, vật tư tiêu hao phục vụ công tác khám chữa bệnh.
14/04/2021 / benhvienducgiang
Những hạn chế về công cụ chẩn đoán trong y học cổ truyền hay tình trạng lạm dụng thuốc trong y học hiện đại sẽ được khắc phục tối đa với sự kế thừa và chắt lọc tinh hoa từ hai nền y học. Đông – Tây y phối kết hợp chính là xu thế phát triển tự nhiên và tất yếu của các nền y học trên thế giới.
14/04/2021 / benhvienducgiang
Nhân một trường hợp phản vệ được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
02/04/2021 / benhvienducgiang
Áp xe tuyến tiền liệt (PA) là một thể lâm sàng hiếm gặp với tỷ lệ tử vong cao. Bệnh lý xảy ra khi có sự tích tụ mủ trong một hoặc nhiều thùy của tuyến tiền liệt và thường được cho là một biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp
02/04/2021 / benhvienducgiang
Đêm ngày 17 tháng 3 năm 2021, kíp trực Sản bệnh viện Đức Giang có tiếp nhận một trường hợp rau cài răng lược trên sẹo mổ cũ.
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com