logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Kỹ thuật tạo hình ghép da mỏng trong điều trị vết thương phức tạp

Sử dụng phương pháp phẫu thuật tạo hình trong điều trị vết thương phức tạp, khuyết tổ chức phần mềm, nhiễm trùng nặng cẳng chân phải ở bệnh nhân 21 tuổi tại BVĐK Đức Giang.

Nam bệnh nhân V.H, 21 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình là một trong những bệnh nhân đã được áp dụng kỹ thuật tạo hình trong điều trị vết thương phức tạp tại BVĐK Đức Giang.

Bệnh nhân nhập viện với tình trạng vết thương khuyết tổ chức, chảy dịch mủ cẳng chân bên phải. Khai thác tiền sử bệnh, bệnh nhân cho biết bị tai nạn xe máy cách vào viện khoảng hơn 1 tháng. Vết thương phức tạp, khuyết tổ chức phần mềm, diện tích tổn thương rất lớn, chiếm gần toàn bộ chu vi ½ trên cẳng chân bên phải. Vết thương có biểu hiện nhiễm trùng, nhiều giả mạc, mủ bẩn. Vết thương không đi kèm tổn thương xương, nhưng tổn thương nặng gây đau nhức, hạn chế đi lại sinh hoạt. Bệnh nhân đã được điều trị tại nhiều bệnh viện nhưng tình trạng bệnh đỡ ít. Khí đó, bệnh nhân mới tới khoa Phẫu thuật tạo hình – BVĐK Đức Giang để thăm khám và điều trị. 

Sau khi hội chẩn chuyên môn với các chuyên khoa và làm các xét nghiệm cận lâm sàng chuyên sâu. Nhận thấy đây là một trường hợp vết thương cẳng chân phức tạp, khuyết tổ chức phần mềm lớn, lại đang có tình trạng nhiễm trùng tổ chức. Bệnh nhân đã được cấy khuẩn làm sinh đồ và tiến hành hai thì phẫu thuật để giải quyết triệt để tình trạng bệnh. Thì đầu tiên, các BS đã cắt lọc làm sạch tổ chức hoại tử nhiễm trùng, kết hợp biện pháp hút áp lực âm tổ chức (VAC). Mục đích giúp tái tạo, kích thích tổ chức giúp liền vết thương tốt hơn. Sau khoảng hơn 1 tuần, bệnh nhân được phẫu thuật thì hai, sử dụng kỹ thuật chuyên sâu tạo hình ghép da mỏng, phục hồi che phủ tổn khuyết. Đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi kỹ thuật cao, tuy nhiên lại giúp bệnh nhân hồi phục một cách tối đa nhất cả về mặt liền thương, chức năng vận động cẳng chân và thẩm mỹ.

  

Theo Ths.Bs.Phạm Duy Linh- Khoa Phẫu thuật Tạo hình- BVĐK Đức Giang: “Sau phẫu thuật, để đạt được hiệu quả mong muốn, người bệnh cần đặc biệt tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ. Cần theo dõi, nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, chăm sóc vệ sinh vết mổ đúng cách giúp vạt da ghép sống tốt, lành nhanh, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.

Hiện nay, khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện đa khoa Đức Giang vẫn đang thu dung ngày càng nhiều những bệnh nhân bị những bệnh lý vết thương phức tạp khuyết tổ chức, vết thương nhiễm trùng sau phẫu thuật, vết thương loét sau điều trị ung thư, vết loét khó điều trị trên bệnh nhân đột quỵ, tai biến… Đội ngũ y bác sỹ chúng tôi vẫn không ngừng trau dồi chuyên môn, cập nhật các kỹ thuật, phương tiện phẫu thuật mới nhằm điều trị tốt nhất cho bệnh nhân!      

Ngày đăng: 11/12/2023
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
29/02/2024 / benhvienducgiang
Ghép tạng là phương pháp điều trị cuối cùng và hiệu quả cho người bệnh suy tạng giai đoạn cuối bằng cách lấy tạng của người hiến để ghép cho người bệnh. Ngoài thận và gan có thể hiến tặng khi người hiến còn sống, hầu hết các mô và tạng khác chỉ được lấy và ghép cho người bệnh khi người hiến mô, tạng đã chết, chết não. Một người chết não hiến tạng có thể cứu sống cho hơn 10 người khác.
28/02/2024 / benhvienducgiang
Ung thư buồng trứng là một trong những nguyên nhân gây ra tỷ lệ tử vong đứng thứ 4 trong các bệnh lý ung thư ở nữ giới. Bệnh để lại những hậu quả nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ, đặc biệt nguy cơ tử vong rất cao nếu như phát hiện và điều trị muộn
28/02/2024 / benhvienducgiang
May mắn không phải ai cũng có!Trong đợt nghỉ Tết vừa qua, các bác sĩ khoa Ngoại thận tiết niệu - Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp bệnh nhân khá may mắn. Bệnh nhân nam 15 tuổi, vào viện vì sưng đau bìu trái ngày thứ 2.
28/02/2024 / benhvienducgiang
Kính gửi: Các công ty, các nhà cung cấp Bệnh viện đa khoa Đức Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Chào giá Bảo trì website của bệnh viện đa khoa Đức Giang
27/02/2024 / benhvienducgiang
Sáng 27/2, tại Hội trường tầng 2 nhà A, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024).
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/Đoàn Thanh Niên/IMG_1759.JPG

Đoàn thanh niên

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/PCDCOVID/48cd96805233936dca227.jpg

Phòng chống dịch bệnh

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/Tuthientinhnguyen/8a5a99ed5d5e9c00c54f21.jpg

Từ thiện

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/THIDUA/fa9567a5a31662483b071.jpg

Thi đua khen thưởng

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/Hoatdongdoanthe/bc4eda261e95dfcb868414.jpg

Hoạt động đoàn thể

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/hoatdongchuyenmon/2312f4bf300cf152a81d22.jpg

Hoạt động chuyên môn

http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
bvdkdg@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 0986.953.505
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900.292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com