logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Implant Nha khoa ở người cao tuổi

IMPLANT NHA KHOA Ở NGƯỜI CAO TUỔI


Trồng răng Implant được xem là một giải pháp cấy ghép răng giả hoàn hảo nhất hiện nay, phù hợp với nhiều trường hợp mất răng khác nhau. Nhưng không phải bất cứ độ tuổi nào cũng có thể thực hiện, trong đó “người già có cấy Implant được không?” là một trong những thắc mắc của rất nhiều người lớn tuổi hiện nay. Để giải đáp vấn đề này, chúng tôi mời cách bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.


1. Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng mất răng ở người cao tuổi?


Người cao tuổi thường hay bị mất răng, tuy nhiên lựa chọn phương pháp nào để phục hồi là một vấn đề lớn. Do sức khỏe không ổn định, muốn thực hiện trồng răng giả cố định cần phải tuân thủ một số nguyên tắc để đạt được thành công cao nhất sau khi phẫu thuật.


Hầu hết sự mất răng ở người cao tuổi do bệnh nha chu làm răng lung lay và rụng tự nhiên. Khi toàn bộ răng mất đi, quá trình thoái hóa xương hàm sẽ diễn ra nhanh chóng làm cho khuôn mặt của bệnh nhân biến dạng nhanh hơn (móm về già).


https://lh6.googleusercontent.com/2Un_MU0FIEroRDIcgs4ld2vfRikiIBTtTxSCOM5Bm38vhlsMbYn6w0JHROTqaoKG1p7RAhRkiQfY-IiBCx8bOSrvKJu_kNC9o7RaR_3mLd3Z9nSQbf3RHa8VpxR5bjT8E-wzznOz

Mất răng gây tiêu xương hàm làm móm đi


Mất răng cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống như thiếu chất dinh dưỡng, đau dạ dày (sức nhai yếu không được nghiền nát được thức ăn), khó khăn khi nói chuyện, phát âm không chuẩn làm cho người cao tuổi sống khép kín và ít giao tiếp với những người xung quanh.


2. Người cao tuổi có trồng răng Implant được không?


Người cao tuổi bị mất răng nếu sử dụng hàm giả tháo lắp cổ điển gây khó khăn trong việc ăn uống, dẫn đến sức khỏe giảm sút do dinh dưỡng không đầy đủ. Chính vì như thế, đối với người cao tuổi mất nhiều răng hoặc mất răng hoàn toàn chỉ có phương pháp trồng răng Implant là lựa chọn tốt nhất hiện nay.


https://lh6.googleusercontent.com/xXtUDwyAKpJm_HSbotSfA7tyEs64hgu9DCKaoWLIqkbY6fbGdLMMrlA4Z8ivJJIsgf0GKerEptuC6O3YgtO4BtdvGTyVdN8It-2j7oP13KTrbcYytPYt0S3ROOcvaPdYc8Qqdyiu

Sử dụng hàm tháo lắp gây khó khăn trong việc ăn uống và

vệ sinh răng miệng


Rất nhiều bệnh nhân có suy nghĩ rằng trồng răng Implant chỉ thích hợp với những thanh niên còn trẻ, có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai vì trồng răng Implant rất cần thiết đối với người cao tuổi.


Sau khi thực hiện, bệnh nhân thoải mái trong việc ăn uống mà không cần phải tránh các thức ăn cứng, dai. Từ đó hệ tiêu hóa, chất dinh dưỡng tốt hơn mà không cần phải kiêng khem khổ sở như trước đây. Sức khỏe được cải thiện, đời sống tinh thần được nâng cao, người cao tuổi lạc quan, yêu đời hơn.


https://lh4.googleusercontent.com/DOd3kIiyYl9VV9RoIBWxPfCZioaiEqpLH7rA-ah9eMuv9Skuey5GKweov5q2jt3P_-TpsCG75B36HuAtSgne1K7Z8JHb6S1jiKIuuAzjxtmjS02G0tsl5tFVaBXRYPD1ZLuMD-YjKích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
19/09/2019 / benhvienducgiang
Ngày 17/9/2019, Ngày An toàn người bệnh thế giới lần thứ nhất được đánh dấu bằng loạt sự kiện trên khắp thế giới, nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết để đưa an toàn người bệnh là ưu tiên hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu.
09/09/2019 / benhvienducgiang
Đại cươngNhiễm khuẩn đường hô hấp dưới là 1 trong 10 bệnh hay gặp ở các nước đang phát triển.Nguyên nhân gây bệnh có thể là do vi khuẩn, virus, nấm.
09/09/2019 / benhvienducgiang
Ngón tay lò xo là tình trạng viêm bao gân của các gân gấp các ngón tay gây chít hẹp bao gân. Một số trường hợp gân gấp bị viêm xuất hiện hạt xơ, làm di động của gân gấp qua vị trí hạt xơ bị cản trở.
09/09/2019 / benhvienducgiang
Melioidosis, hay bệnh Whitmore là một bệnh lây nhiễm gây ra bởi vi khuẩn Gram âm Burkholderia pseudomallei (trước đây có tên gọi là Pseudomonas pseudomallei).
09/09/2019 / benhvienducgiang
Sóng ngắn trị liệu là gì? Sóng ngắn trị liệu (shortwave therapy) hay gọi làsóng ngắn, sóng radio, điện trường cao tần là một phương pháp điều trị trong vật lý trị liệu trong đó sử dụng các bức
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 19006873

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com