logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Hiệu quả kỳ diệu bệnh nhân đi chứng đột quỵ tại khoa y dược cổ truyền Bv đa khoa Đức giang

Những tưởng sẽ phải gắn chặt cuộc đời với chiếc giường do di chứng liệt nửa người lâu năm sau tai biến. Không ngờ, nơi cuối con đường lại là ánh sáng. Kết quả kỳ diệu sau khi can thiệp bằng y học cổ truyền đã đem đến hy vọng sống mạnh mẽ cho nữ BN bị tai biến đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Nữ bệnh nhân là chị T.P.L, 42 tuổi, trú tại Gia Lâm, Hà Nội. Theo người nhà BN L. cho biết, tháng 9/2021 BN bị xuất huyết não do vỡ dị dạng mạch máu não. Sau khi can thiệp bằng phẫu thuật và chăm sóc tích cực, tình trạng bệnh đã ổn định. Tuy nhiên, di chứng đi kèm là ½ người phải bị liệt kèm theo thất ngôn diễn đạt - mất ngôn ngữ cấp tính, suy giảm nghiêm trọng khả năng giao tiếp của BN. 

Hỗ trợ bệnh nhân đột quỵ điều trị bằng phương pháp cổ truyền.

Mong muốn sớm cải thiện tình hình, BN L. đã được gia đình đưa tới nhiều bệnh viện và phòng khám để can thiệp điều trị. Đáng tiếc, kết quả không được như kỳ vọng của gia đình. Tình trạng bệnh tiến triển gần như không có gì đáng kể.

T12/2022 được người quen giới thiệu, BN L. được gia đình đưa vào Khoa Y dược cổ truyền – Bệnh viện đa khoa Đức Giang để điều trị. Lúc này tinh thần của BN L và gia đình ít nhiều đều bị ảnh hưởng sau hành trình tương đối dài chữa chạy. 

Hiểu được tâm lý này, bác sĩ nội trú Mai Văn Dũng, Khoa Y dược học cổ truyền - người điều trị trực tiếp cho BN - một mặt vừa đưa ra phác đồ can thiệp tích cực: sáng cho BN tập vận động và vật lý trị liệu, chiều tiếp tục cho BN tập phát âm, giao tiếp kết hợp xoa bóp bấm huyệt, châm cứu trị liệu. Mặt khác không ngừng động viên cổ vũ tinh thần BN và gia đình. Ngoài ra, toàn bộ quá trình phục hồi đều được theo dõi và ghi chép cẩn thận để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng sức khỏe của BN trong từng thời điểm.

Nhờ tích cực can thiệp đúng hướng, hiện tại khả năng vận động và khả năng giao tiếp của BN đều được cải thiện đáng kể. Tình trạng co cứng chân tay đã được giảm thiểu. Bệnh nhân đã tự đi lại được mà không cần sự hỗ trợ của người thân. Quá trình giao tiếp cũng được thực hiện bằng những câu dài. BN đã có thể hát được nhiều bài đơn giản thay vì chỉ nói từng từ như trước kia. Khi chúng tôi xuống khoa lấy thông tin viết bài, BN L đã chủ động vẫy tay chào hỏi “Anh ơi, ở đây”. Thật không khó để cảm nhận được niềm vui đang ngập tràn trong ánh mặt và nụ cười của BN cũng như gia đình.

Khoa Y dược cổ truyền Bệnh viện đa khoa Đức Giang tự hào là nơi hội tụ đội ngũ y bác sĩ không những giàu kinh nghiệm, đảm bảo chuyên môn mà còn luôn tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người. Hiện tại Khoa Y dược cổ truyền vẫn luôn sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân di chứng đột quỵ não tới điều trị tại đây.  Ngày đăng: 04/01/2023
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
17/04/2024 / benhvienducgiang
Từ ngày 15-17/4/2024 tại Hội trường tầng 2, Bệnh viện đa khoa Đức Giang tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 228 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý là Cán bộ Ban thường vụ Thành ủy đương chức và nghỉ hưu; Cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa hiện đang cư trú và hưởng chế độ tại Thành phố Hà Nội.
08/04/2024 / benhvienducgiang
Kính gửi: Các hãng sản xuất, nhà cung cấp vật tư y tế tại Việt Nam Bệnh viện đa khoa Đức Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu mua sắm vật tư tiêu hao, hóa chất năm 2024;
08/04/2024 / benhvienducgiang
Kính gửi: Các hãng sản xuất, nhà cung cấp vật tư y tế tại Việt Nam Bệnh viện đa khoa Đức Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu Mua sắm vật tư tiêu hao bông băng gạc năm 2024.
05/04/2024 / benhvienducgiang
Kính gửi: Các hãng sản xuất, nhà cung cấp vật tư y tế tại Việt Nam Bệnh viện đa khoa Đức Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu Mua sắm vật tư dùng cho ghép thận;
05/04/2024 / benhvienducgiang
Kính gửi: Các hãng sản xuất, nhà cung cấp tại Việt Nam Bệnh viện đa khoa Đức Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu:Mua sắm linh kiện,vật tư sửa chữa cho nồi hấp ướt VSC60
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/Đoàn Thanh Niên/IMG_1759.JPG

Đoàn thanh niên

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/PCDCOVID/48cd96805233936dca227.jpg

Phòng chống dịch bệnh

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/Tuthientinhnguyen/8a5a99ed5d5e9c00c54f21.jpg

Từ thiện

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/THIDUA/fa9567a5a31662483b071.jpg

Thi đua khen thưởng

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/Hoatdongdoanthe/bc4eda261e95dfcb868414.jpg

Hoạt động đoàn thể

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/hoatdongchuyenmon/2312f4bf300cf152a81d22.jpg

Hoạt động chuyên môn

http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
bvdkdg@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 0986.953.505
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900.292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com