logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Điều trị gãy xương bằng bó lá và tác hại

Ngoai CT 1.png ngoai ct 2.png ngoai ct 3.png ngoai ct 4.png

Hình ảnh của bệnh nhân nam 12 tuổi đến khám vì nổi phỏng nước bàn tay phải 

Cách đây 12 ngày cháu bé bị tai nạn ngã, nhưng không đi khám mà được bố mẹ đưa đi bó lá. 

Sau bó lá 12 ngày xuất hiện nhiều phỏng nước mu tay , gan tay và cổ tay phải (P), bàn tay phải sưng nề nhiều, nốt phỏng chảy dịch đục và được bố mẹ đưa đến bệnh viện khám. Tại đây bác sĩ thăm khám và cho chỉ định chụp X quang bàn tay phải, kết quả chụp xq phát hiện có gãy chỏm xương bàn 5 tay phải và cho nhập viện. Chẩn đoán nhập viện: Nhiễm trùng bàn tay P sau bó lá/ gãy chỏm xương bàn 5 tay phải. 

Với tình trạng gãy xương như trên bệnh nhân được chỉ định nẹp bột + iselin ngón 5, bệnh nhân sẽ khám lại theo hẹn của bác sĩ và giữ bột từ 3-4 tuần, chụp lại xquang bàn tay có hình ảnh can xương là có thể tháo bột, tập vận động phục hồi chức năng, tuy nhiên bệnh nhân này quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều vì tình trạng nhiễm trùng bàn tay không thể cố định bột trong thời gian dài liên tục, hàng ngày phải thay băng chăm sóc, có thể phải trích tháo dịch, mủ ổ nhiễm trùng bàn tay phải, quá trình điều trị nhiễm trùng có thể kéo dài vài tuần, thậm chí vài tháng, có những trường hợp nhiễm trùng lan rộng, viêm xương còn phải cắt cụt chi.

Đây là ca bệnh không phải hiếm gặp trong cuộc sống hàng ngày, có những trường hợp gãy xương có chỉ định mổ, thậm chí những ca gãy xương hở phải mổ cấp cứu mà “ người nhà” bệnh nhân ( những bệnh nhân nhi, bệnh nhân nhiều tuổi , phụ thuộc vào quyết định của người khác do nhiều nguyên nhân khác nhau) sau khi nghe bác sĩ giải thích lại quyết định cho bệnh nhân về “ bó lá” mà hậu quả để lại lại nặng nề mà người phải gánh chịu không ai khác là chính những người bệnh đó, người bệnh đó không ai khác lại là cha , mẹ, con cái … của người nhà đó. Có những hậu quả có thể sửa chữa được, những hậu quả không thể sửa chữa sẽ đi theo “người bệnh” trong suốt cuộc đời.

Qua đây chúng tôi mong muốn tất cả mọi người nên thận trọng trong quyết định, hãy tham khảo thật kỹ, và phải đi khám bác sĩ.

Ngày đăng: 09/02/2021
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
14/04/2021 / benhvienducgiang
Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Bên mời thầu) chuẩn bị tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu mua sắm hóa chất, vật tư tiêu hao phục vụ công tác khám chữa bệnh.
14/04/2021 / benhvienducgiang
Những hạn chế về công cụ chẩn đoán trong y học cổ truyền hay tình trạng lạm dụng thuốc trong y học hiện đại sẽ được khắc phục tối đa với sự kế thừa và chắt lọc tinh hoa từ hai nền y học. Đông – Tây y phối kết hợp chính là xu thế phát triển tự nhiên và tất yếu của các nền y học trên thế giới.
14/04/2021 / benhvienducgiang
Nhân một trường hợp phản vệ được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
02/04/2021 / benhvienducgiang
Áp xe tuyến tiền liệt (PA) là một thể lâm sàng hiếm gặp với tỷ lệ tử vong cao. Bệnh lý xảy ra khi có sự tích tụ mủ trong một hoặc nhiều thùy của tuyến tiền liệt và thường được cho là một biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp
02/04/2021 / benhvienducgiang
Đêm ngày 17 tháng 3 năm 2021, kíp trực Sản bệnh viện Đức Giang có tiếp nhận một trường hợp rau cài răng lược trên sẹo mổ cũ.
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com