logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Da kề da tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Phương pháp da kề da là một chương trình mới được Vụ sức khỏe Bà mẹ trẻ em - Bộ Y tế đề xuất theo Quyết định số 4673/QĐ –BYT ngày 10/11/2014, dưới hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới. 

Da kể da được thực hiện thông qua việc đặt bé không mặc quần áo nằm trên ngực hoặc bụng trần của mẹ. Mặt, ngực, bụng và chân của bé được áp sát người mẹ, không có khoảng cách, cho đầu bé nghiêng một bên áp sát vào lòng mẹ.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới - WHO: Da kề da liên tục trong vòng 90 phút sau sinh. Da kề da ngay sau khi lau khô đối với trẻ sinh thường, sau khi kẹp cắt rốn muộn đối với trẻ sinh mổ. Lợi ích của da kề da: Phòng ngừa hạ thân nhiệt; Bú mẹ sớm; Kích thích miễn dịch; Tiếp xúc với vi trùng có lợi; Phòng hạ đường máu; Gắn kết mẹ con; Có lợi cho sự phát triển của não bộ.

Phương pháp này mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ và bé nhưng điều nổi bật nhất mà các mẹ cảm nhận được trong chương trình này là cái ôm đầu tiên khi con chào đời.

Đối với mẹ: Phương pháp da kề da giúp tử cung có hồi tốt, tránh băng huyết sau sanh, việc nuôi con bằng sữa mẹ thuận lợi hơn, tiết kiệm chi phí, kéo dài thời gian vô kinh.

Đối với bé : Giúp tránh hạ thân nhiệt, suy hô hấp, trẻ nhận thêm được một lượng máu từ mẹ truyền sang, tăng thêm lượng sắt cho trẻ (~75mg Fe/kg), cung cấp sắt dự trữ trong 6-8 tháng, trẻ ít bị thiếu máu, giúp bé bú mẹ thuận lợi hơn, ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Và một lợi ích nữa của phương pháp da kề da đó là khuyến khích bà mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Chính những động tác bú sớm của bé sẽ kích thích tăng tiết sữa. 

Bác sĩ Nguyễn Thùy Trang – Trưởng Khoa Sản cho biết: “Sau khi người mẹ vượt cạn sẽ cảm nhận được hơi ấm, nhịp đập, nhịp thở của em bé làm cho người mẹ giảm được rất nhiều sự đau đớn, tăng cường tình cảm, gắn kết giữa 2 mẹ con. Ngay từ những giây phút đầu tiên em bé được tiếp xúc với những vi khuẩn có lợi trên da người mẹ để giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn, giảm tỉ lệ hạ nhiệt độ cho em bé và một điều rất quan trọng nữa đó là em bé được bú sớm nhất. Phương pháp da kề da được áp dụng cả với trẻ sinh non, với những em bé sinh non thì cái nguy hiểm nhất chính là hạ thân nhiệt, người mẹ chính là chiếc chăn ấm nhất – chiếc chăn 37 độ, điều này làm giảm tỉ lệ hạ thân nhiệt cho bé rất là lớn.”

Tất cả các bà mẹ sinh thường tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sẽ được cảm nhận niềm hạnh phúc đủ đầy ngay sau sinh. Được ấp con con được nằm trên da mình để cảm nhận trọn vẹn tình mẫu tử.
Ngày đăng: 10/07/2020
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
10/08/2020 / benhvienducgiang
Vừa qua, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiến hành phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương do ngã cao trên 10m. Hiện tại tình hình bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt.
08/08/2020 / benhvienducgiang
Trước tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, nhằm chủ động ứng phó với các tình huống khi dịch bùng phát trở lại với số lượng đông bệnh nhân. Ngành y tế hà Nội đã có những phương án cụ thể, giao cho các bệnh viện trực thuộc từ việc thu dung, cách ly cho đến điều trị khẩn cấp. Hiện các bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cả về vật chất, nhân lực, trang thiết bị có thể đáp ứng nhu cầu cho hàng trăm người bệnh
06/08/2020 / benhvienducgiang
Chính thức từ ngày 27/7, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang - bệnh viện hạng I của Sở y tế Hà Nội là một trong 66 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19.
31/07/2020 / benhvienducgiang
Quyết định:Phê duyệt kết quả xét tuyển viên chức đối với 418 thí sinh đăng ký dự xét tuyển viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp trực công lập thuộc Sở Y tế năm 2020; số thi sinh trúng tuyển 413.
31/07/2020 / benhvienducgiang
 Ngày 30/7, tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2020.
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 19006873

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com