logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Cứu sống bệnh nhân ngã cao trên 10 mét

Vừa qua, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiến hành phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương do ngã cao trên 10m. Hiện tại tình hình bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân V.V.M sinh năm 1993 trú tại Tương Dương – Nghệ An, nhập viện do tai nạn lao động trong tình trạng mất nhiều máu, chấn thương vùng đầu và tay chân. Sau hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đa chấn thương: vết thương sọ não hở, vỡ lún xương trán phải, máu tụ ngoài màng cứng. Đa gãy xương, gãy hở độ II trên lồi cầu, liên lồi cầu đùi trái, vỡ hở xương gót chân phải, gãy hở phức tạp cánh tay bên phải, trật hở khủy trái, vỡ đài quay tay trái. 

Không có mô tả ảnh.Không có mô tả ảnh.

Ngay lập tức bệnh nhận được xử lý hồi sức tích cực chống sốc, được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Kíp phẫu thuật do bác sĩ Trần Trung Kiên – trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình cùng các bác sĩ Gây mê hồi sức, chuyên khoa thần kinh sọ não đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Sau khi gây mê và chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chuyên môn cùng máu dự phòng, kíp mổ đã tiến hành phẫu thuật vừa truyền máu.

Ở thì thứ nhất, bác sĩ phẫu thuật mổ sọ não để xử lý vết thương sọ não, lấy máu tụ nội sọ, lấy bỏ mảnh xương vỡ. Sau đó cắt lọc vết thương, cố định tạm thời các vùng bị gãy. 

Sau 2 tuần, kíp hội chẩn đánh giá tình trạng vết thương và toàn trạng bệnh nhân ổn định. Tiếp tục chỉ định mổ kết hợp xương thì thứ 2 ở các vị trí đùi, cánh tay và gót chân của bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt và được tiến hành tập phục hồi chức năng.

Bệnh nhân V.V.M cho biết trong lúc đang làm việc trên mái nhà do xẩy chân ngã từ tầng 4 của xuống đất, được các đồng nghiệp kịp thời gọi cấp cứu. Tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ đã cứu sống tôi, cùng với sự chăm sóc rất chu đáo khiến tôi rất yên tâm.

Bác sĩ Trần Trung Kiên – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết: “Đây là một ca tai nạn lao động với những chấn thương hết sức phức tạp, tổn thương nhiều vị trí, đòi hỏi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm cũng như phối hợp rất nhiều chuyên khoa tham gia phẫu thuật cấp cứu. Những trường hợp tai nạn lao động nguy kịch đều chịu áp lực nặng nề về thời gian vì thế người thân cần sơ cứu đúng cách và nhanh chóng hết sức có thể đưa nạn nhân tới cơ sở y tế bởi chỉ vài phút cấp cứu chậm trễ là có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.”

Ngã cao là tai nạn rất phổ biến, đa dạng và thường xảy ra ở tất cả các dạng thi công ở trên cao như xây, lắp đặt, tháo dỡ cốp pha, lắp đặt cốt thép đổ đầm bê tông, lắp ghép các kết cấu xây dựng và thiết bị, vận chuyển vật liệu lên cao, làm mái và các công tác hoàn thiện (trát, quét vôi, trang trí…).

Để phòng ngừa tai nạn ngã cao, một biện pháp cơ bản nhất là phải trang bị dàn giáo (thang, giáo cao, giáo ghế, giáo treo, chòi nâng, sàn treo,…) để tạo ra chỗ làm việc và các phương tiện khác bảo đảm cho công nhân thao tác và đi lại ở trên cao thuận tiện và an toàn. Để bảo đảm an toàn và tiết kiệm vật liệu, trong xây dựng chỉ nên sử dụng các loại dàn giáo đã chế tạo sẵn theo thiết kế điển hình. Chỉ được chế tạo dàn giáo theo thiết kế riêng, có đầy đủ các bản vẽ thiết kế và thuyết minh tính toán đã được xét duyệt.


Ngày đăng: 10/08/2020
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
02/03/2021 / benhvienducgiang
Nội soi phế quản ống mềm được ứng dụng rộng rãi nhằm chẩn đoán và phát hiện những bệnh lý hệ hô hấp. Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh về đường hô hấp đang ngày càng gia tăng do đó việc phát hiện sớm để được điều trị kịp thời rất có vai trò quan trọng.
01/03/2021 / benhvienducgiang
Bệnh thủy đậu (trái rạ) là bệnh có khả năng lây nhiễm khá cao, hay thành dịch vào mùa đông- xuân có thể kéo dài sang hè.
01/03/2021 / benhvienducgiang
Lạc nội mạc tử cung là tình trạng xảy ra khi các tế bào nội mạc tử cung được tìm thấy bên ngoài tử cung của phụ nữ.
19/02/2021 / benhvienducgiang
Bố tôi bị nhiễm trùng uốn ván vào viện ngày 6.1.2021 nằm tại khoa truyền nhiễm bệnh viện. 22 giờ ngày 7.1.2021 diễn biến bệnh bố tôi trở nên trầm trọng có quá nhiều nguy cơ xảy ra nên bố tôi được chuyển tới khoa hồi sức tích cực để điều trị.
09/02/2021 / benhvienducgiang
Điều trị gãy xương bằng bó lá và tác hại
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900292919
Hotline:  096.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com