logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Cứu sống bệnh nhân có vết thương thấu tim

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có vết thương trước ngực vùng tim do tai nạn. Ngay lập tức đã được kíp bác sĩ – Bệnh viện Đa khoa Đức Giang kịp thời cấp cứu, giữ lại được mạng sống.

Bệnh nhân P.V.T sinh năm 1958 trú tại Long Biên, bệnh nhân đang đi làm bảo vệ tại công ty gần nhà, do bất cẩn bị vật sắc nhọn đâm vào vùng ngực trái. Ngay lập tức bệnh nhân được đưa tới khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng kích thích vật vã, huyết áp tụt kẹt. Bệnh nhân được sơ cứu và siêu âm ngay tại giường bệnh thấy nhiều dịch và máu cục qua màng tim. Bệnh nhân được chẩn đoán có vết thương tim - chén ép tim cấp. 

Tình trạng ép tim cấp đe dọa trực tiếp đến sinh mạng, nếu không phẫu thuật kịp thời, nạn nhân có thể tử vong bất kỳ lúc nào. Ngay lập tức, bệnh viện đã phát tín hiệu “báo động đỏ” huy động các bác sĩ liên chuyên khoa khẩn trương chuẩn bị cho cuộc mổ.

Kíp phẫu thuật có sự tham gia của bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp, kíp gây mê – khoa Gây mê hồi sức, khoa Huyết học truyền máu phối hợp truyền máu cho bệnh nhân. Trong quá trình mổ, bệnh nhân được mở ngực, mở màng tim lấy ra nhiều máu khoang màng ngoài tim, giải phóng quả tim khỏi bị chèn ép. Qua mổ các bác sĩ thấy một vết thương xuyên vào buồng thất phải, tiến hành khâu kín vết thương đồng thời kiểm tra các tổn thương phối hợp. Ngay sau khi giải phóng các chén ép tim huyết động của bệnh nhân trở lại ổn định. Sau mổ, bệnh nhân ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tiếp tục được theo dõi điều trị hậu phẫu.

Bác sĩ Phan Văn Thành – khoa Ngoại tổng hợp cho biết: “ Vết thương tim gây chèn ép tim cấp là 1 cấp cứu tối khẩn cấp có thể ảnh hưởng ngay lập tức đến sinh mạng, rất may cho bệnh nhân là được chuyển đến bệnh viện sớm và  kíp trực cấp cứu phối hợp kịp thời ngay lập tức giành lại được mạng sống cho bệnh nhân.”

Với trường hợp bệnh nhân này, nhờ sự phối hợp tích cực, nhịp nhàng của các khoa trong toàn bệnh viện theo quy trình “Báo động đỏ” cũng như sự làm chủ các kỹ thuật trong Ngoại khoa, Gây mê Hồi sức đã cứu sống bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. 

Thời gian qua, nhờ xây dựng, áp dụng quy trình “Báo động đỏ” cùng đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn vững vàng, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã cứu sống rất nhiều trường hợp bệnh nhân nặng.

Thúy Ninh - Trần Anh
Ngày đăng: 22/08/2020
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
14/04/2021 / benhvienducgiang
Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Bên mời thầu) chuẩn bị tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu mua sắm hóa chất, vật tư tiêu hao phục vụ công tác khám chữa bệnh.
14/04/2021 / benhvienducgiang
Những hạn chế về công cụ chẩn đoán trong y học cổ truyền hay tình trạng lạm dụng thuốc trong y học hiện đại sẽ được khắc phục tối đa với sự kế thừa và chắt lọc tinh hoa từ hai nền y học. Đông – Tây y phối kết hợp chính là xu thế phát triển tự nhiên và tất yếu của các nền y học trên thế giới.
14/04/2021 / benhvienducgiang
Nhân một trường hợp phản vệ được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
02/04/2021 / benhvienducgiang
Áp xe tuyến tiền liệt (PA) là một thể lâm sàng hiếm gặp với tỷ lệ tử vong cao. Bệnh lý xảy ra khi có sự tích tụ mủ trong một hoặc nhiều thùy của tuyến tiền liệt và thường được cho là một biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp
02/04/2021 / benhvienducgiang
Đêm ngày 17 tháng 3 năm 2021, kíp trực Sản bệnh viện Đức Giang có tiếp nhận một trường hợp rau cài răng lược trên sẹo mổ cũ.
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com