logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Cứu sống bệnh nhân bị hội chứng Fournier

Mới đây, Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã cứu sống bệnh nhân bị hội chứng Fournier.

Bệnh nhân Phan Cảnh V 59 tuổi. trú tại Đức Giang - Long Biên - Hà Nội. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng viêm tấy tầng sinh môn lan toả lên đến thành bụng hố chậu trái, mạch nhanh huyết áp tụt. Bệnh nhân được chẩn đoán hội chứng Fournier- shock nhiễm trùng, kíp trực nhanh chóng tiến hành hồi sức tích cực, phẫu thuật giải phóng ổ hoại thư. Hiện tại hậu phẫu 1 tuần, tình trạng bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục dùng kháng sinh thay băng hàng ngày.

Người nhà bệnh nhân cho biết bệnh nhân xuất hiện đau sưng nhiều vùng bẹn bìu, tầng sinh môn kèm bí tiểu, sốt cao. Bệnh tiến triển nhanh khi vào viện thì đã kích thích hốt hoảng, không còn tỉnh táo nữa và được các bác sĩ hồi sức mổ cấp cứu.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và món ăn

Bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa – phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp cho biết: “Hội chứng Fournier là tình trạng nhiễm trùng hoại tử lan toả tầng sinh môn, tiến triển nhanh chóng dẫn đến nhiễm trùng huyết, shock nhiểm khuẩn đe doạ tính mạng người bệnh. Khi có biểu hiện thì bệnh diễn biến rất rầm rộ. Ngay cả với những trường hợp cấp cứu hồi sức tích cực, phẫu thuật ngay lập tức thì tỉ lệ tử vong vẫn cao. Do đó những bệnh nhân có sưng, đau bất thường vùng hậu môn, sinh dục đều phải được nhập viện và thăm khám cẩn thận. Rất may cho bệnh nhân V kíp bác sĩ với kinh nghiệm sẵn có đã xử trí kịp thời và giữ được tính mạng của bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe và ra viện.”

Fournier là một bệnh hiếm gặp, đe dọa tính mạng nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Khi có các dấu hiệu nhiễm trùng hoặc dọa nhiễm trùng ở xung quanh vùng sinh dục, bệnh nhân hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.


Ngày đăng: 06/01/2020
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
07/07/2020 / benhvienducgiang
Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện tốt các biện pháp sau để phòng chống bệnh bạch hầu
06/07/2020 / benhvienducgiang
Vàng da là 1 triệu chứng thường gặp ở trẻ sơ sinh do tăng Bilirubin ở trong máu trên 120 µmol/l. Vàng da tăng Bilirubin tự do gặp ở 1/3 trẻ sơ sinh đủ tháng và 2/3 trẻ sơ sinh đẻ non.
03/07/2020 / benhvienducgiang
Thực hiện Quyết định số 5020/QĐ-UBND ngày 12/09/2019 của UBND thành Phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch xét tuyển viên chức vào làm việc tại các teamj y tế xã, phường, thị trấn thuộc các Trung tâm y tế quận,
19/06/2020 / benhvienducgiang
Tai nạn lao động bị thanh sắt đâm xuyên thấu từ nách lên vai
18/06/2020 / benhvienducgiang
Thực hiện Quyết định số 5019/QĐ-UBND ngày 12/09/2019 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch Thi tuyển viên chức vào việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Y tế năm 2019 và Quyết định số 5020/QĐ-UBND
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 19006873

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com