logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Cứu sống bệnh nhân bị hội chứng Fournier

Mới đây, Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã cứu sống bệnh nhân bị hội chứng Fournier.

Bệnh nhân Phan Cảnh V 59 tuổi. trú tại Đức Giang - Long Biên - Hà Nội. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng viêm tấy tầng sinh môn lan toả lên đến thành bụng hố chậu trái, mạch nhanh huyết áp tụt. Bệnh nhân được chẩn đoán hội chứng Fournier- shock nhiễm trùng, kíp trực nhanh chóng tiến hành hồi sức tích cực, phẫu thuật giải phóng ổ hoại thư. Hiện tại hậu phẫu 1 tuần, tình trạng bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục dùng kháng sinh thay băng hàng ngày.

Người nhà bệnh nhân cho biết bệnh nhân xuất hiện đau sưng nhiều vùng bẹn bìu, tầng sinh môn kèm bí tiểu, sốt cao. Bệnh tiến triển nhanh khi vào viện thì đã kích thích hốt hoảng, không còn tỉnh táo nữa và được các bác sĩ hồi sức mổ cấp cứu.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và món ăn

Bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa – phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp cho biết: “Hội chứng Fournier là tình trạng nhiễm trùng hoại tử lan toả tầng sinh môn, tiến triển nhanh chóng dẫn đến nhiễm trùng huyết, shock nhiểm khuẩn đe doạ tính mạng người bệnh. Khi có biểu hiện thì bệnh diễn biến rất rầm rộ. Ngay cả với những trường hợp cấp cứu hồi sức tích cực, phẫu thuật ngay lập tức thì tỉ lệ tử vong vẫn cao. Do đó những bệnh nhân có sưng, đau bất thường vùng hậu môn, sinh dục đều phải được nhập viện và thăm khám cẩn thận. Rất may cho bệnh nhân V kíp bác sĩ với kinh nghiệm sẵn có đã xử trí kịp thời và giữ được tính mạng của bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe và ra viện.”

Fournier là một bệnh hiếm gặp, đe dọa tính mạng nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Khi có các dấu hiệu nhiễm trùng hoặc dọa nhiễm trùng ở xung quanh vùng sinh dục, bệnh nhân hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.


Ngày đăng: 06/01/2020
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
24/01/2020 / benhvienducgiang
Ngày 16/1/2020, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 125/QĐ-BYT về hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV).
20/01/2020 / benhvienducgiang
Ngày 14/01, bệnh viện đa khoa Đức Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác chăm sóc người bệnh năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2020.
20/01/2020 / benhvienducgiang
Rạng sáng ngày 2 tháng 1 năm 2020, các bác sỹ bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân Lê H. 70 tuổi nhờ vận hành tốt quy trình báo động đỏ toàn bệnh viện.
13/01/2020 / benhvienducgiang
Thông báo: Lịch tổ chức thi tuyển viên chức vào làm việc tại BVĐK Đức Giang
13/01/2020 / benhvienducgiang
Thông báo: Về việc kiểm tra dữ liệu đăng ký tuyển dụng viên chức năm 2019
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 19006873

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com