logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

CẤP CỨU THÀNH CÔNG SẢN PHỤ MANG SONG THAI BỊ SẢN GIẬT NẶNG

Mới đây các bác sĩ Bệnh viện đa Khoa Đức Giang đã cấp cứu thành công sản phụ mang song thai bị sản giật nặng, kịp thời cứu sống cả 3 mẹ con khỏi cơn nguy kịch.

Sáng 29/6/2021, Khoa Sản Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tiếp nhận sản phụ Đ.T.P, 29 tuổi, đến từ Sơn Dương, Tuyên Quang, nhập viện trong tình trạng thai đôi, mất ý thức, toàn thân phù nề, huyết áp lên tới 200/120 mmHg, được chẩn đoán sản giật nặng/ trào ngược dạ dày.

Ngay khi tiếp nhận sản phụ với các biểu hiện nguy kịch, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện, lập tức đẩy thẳng sản phụ lên phòng mổ, tiến hành gây mê toàn thân để bắt con. Nhờ xử trí kịp thời, ekíp phẫu thuật gồm BS Tạ Bá Ước, BS Đào Thị Huế của khoa Sản cùng các bác sĩ của khoa Sơ sinh và khoa Gây mê hồi sức đã nhanh chóng cứu sống hai bé trai ở tuần thai thứ 36.

Về phía sản phụ Đ.T.P, sau mổ diễn biến vẫn rất nặng nên được chuyển ra đơn vị hồi sức Ngoại để các bác sĩ tiếp tục theo dõi. Kết quả chụp X quang và nội soi phế quản cho thấy dịch dạ dày trào ngược vào phổi khi sản phụ lên cơn sản giật đã làm bỏng niêm mạc khí, phế quản 2 bên, gây xẹp phổi nặng. Độ bão hòa oxy mao mạch và khí máu động mạch xấu rất nhanh. Siêu âm tim có hình ảnh tràn dịch màng ngoài tim, tràn dịch màng phổi 2 bên. 

Nhận định tình trạng này nếu không lập tức can thiệp sẽ chuyển thành viêm phổi lan tỏa và hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển ARDS nên các bác sĩ đã tiến hành mở khí quản sớm, cho sản phụ thở máy chế độ bảo vệ phổi kết hợp điều trị kháng sinh, hút dịch hàng ngày. Trải qua 10 ngày thở máy, toàn trạng và các chỉ số cận lâm sàng dần ổn định, sản phụ được cho tự thở oxy qua mở khí quản. Đến ngày thứ 16 sức khỏe của sản phụ đã bình phục hoàn toàn nên được xuất viện về đoàn tụ cùng gia đình.

Theo thông tin từ người nhà, lần mang thai thứ 2 này của sản phụ Đ.T.P được thực hiện thông qua phương pháp thụ tinh nhân tạo. Trước đó sản phụ đã có 1 bé gái và lần sinh đầu không có gì bất thường. Sống và làm việc ở Sơn Dương, Tuyên Quang, nhưng tin tưởng sự giới thiệu của người chị gái nên sản phụ đã quyết định cùng chồng xuống Hà Nội, đăng ký sinh ở Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Hai bé trai, 1 bé nặng 3 kg, 1 bé nặng 2.9 kg chào đời hoàn toàn khỏe mạnh trong niềm vui khôn xiết của đại gia đình sản phụ cũng là phần thưởng tinh thần lớn nhất với toàn bộ ekip bác sĩ trực tiếp tham gia cấp cứu.
Ngày đăng: 16/07/2021
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
23/07/2021 / benhvienducgiang
Các bệnh nhân có bệnh nền tim mạch đều là các đối tượng cần bảo vệ và nên được tiêm vắc xin COVID 19. Vắc xin không ngăn ngừa hoàn toàn việc nhiễm COVID 19 nhưng giúp giảm tỉ lệ tiến triển nặng cũng như nguy cơ nhập viện, và giảm tỉ lệ tử vong.
22/07/2021 / benhvienducgiang
Bệnh viện Đa khoa Đức Giang triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt giúp người bệnh khi đi khám tại Bệnh viện có nhiều kênh lựa chọn thanh toán theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ.
22/07/2021 / benhvienducgiang
Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Bên mời thầu) có kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu : Mua test nhanh kháng nguyên thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 tại bệnh viện đa khoa Đức Giang
15/07/2021 / benhvienducgiang
Tiêm chủng vắc xin #COVID19 KHÔNG ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.
14/07/2021 / benhvienducgiang
Tiêm vắc xin an toàn cho cả mẹ và bé.
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com