logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Bí quyết để xây dựng môi trường làm việc tích cực cho nhân viên y tế bệnh viện đa khoa Đức Giang

Ngày nay, thế giới đang “sôi sục” họp bàn để đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng “Môi trường sống”. Nhiều chiến dịch hành động được đưa ra như chiến dịch “Giờ trái đất”; Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”..., ngày 26/09/2017 Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã có công văn số 916 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 tại Bệnh viện. Tuy nhiên, đối với “dân công sở” chúng ta, bên cạnh “Môi trường sống” còn cần phải quan tâm tới “Môi trường làm việc”.

“Môi trường làm việc” là một khái niệm tuy không phải mới mẻ nhưng lại được rất ít sự quan tâm của mọi người và nhất là trong các đơn vị hành chính sự nghiệp. Vì sao lại như vậy? Vì hầu hết chúng ta đều chưa hiểu hết ý nghĩa và tầm quan trọng của “môi trường làm việc”.

Một nhân viên bình thường sẽ dành ít nhất 8 tiếng/ngày tại công sở. Chính vì vậy, công sở được coi là ngôi nhà thứ 2 của mỗi người. Bài viết này xin chia sẻ một số bí quyết xây dựng môi trường công sở làm việc thân thiện.

Hãy bắt đầu bằng một nụ cười

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, tác dụng của nụ cười có thể nói là vô cùng quan trọng. Nụ cười luôn đi cùng trong giao tiếp của mọi người. Hình ảnh của bạn tại nơi làm việc không chỉ thể hiện qua kết quả công việc bạn đạt được mà còn ở thái độ của bạn cũng góp phần không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh này. Ở môi trường công sở công ty, nếu bạn lạnh lùng, khi giao tiếp sẽ làm cho mọi người ngày càng xa bạn hơn. Một nụ cười hay lời chào vui vẻ khi gặp đồng nghiệp là cách thể hiện sự thân thiện và tích cực.Tại sao khi đến công ty, vào mỗi buổi sáng bạn hãy nở một nụ cười thân thiện và bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ cử chỉ nhỏ này có thể làm tan băng mối quan hệ công sở của bạn nhanh đến thế nào.

Tự tạo cho mình không khí làm việc cởi mở, thân thiện

Trong thuyết “Phong thủy”, môi trường làm việc chính là sự nghiệp của mỗi người và không gian làm việc là nơi giao hòa của nhiều dòng dương khí lưu thông khác nhau, tất cả tạo nên vận khí. Muốn có vận khí tốt công việc thuận lợi thì phải đạt được những yếu tố như “ Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa”, Thiên thời, Địa lợi là yếu tố liên quan đến nhiều vấn đề xã hội và cả chính nhận thức của con người nhưng Nhân hòa chính là yếu tố do con người tạo nên. Ngoài việc sắp xếp cho mình một nơi làm việc ngăn nắp, sinh động để tạo nên không khí thoải mái vui tươi trong công việc chúng ta còn tự tạo ra cho mình một không khí làm việc cởi mở và thân thiện bằng việc bông đùa qua các câu chuyện vui, đây là hình thức tốt nhất để mọi người giảm bớt áp lực trong công việc. Việc chia sẻ ước mơ, nguyện vọng về công việc của đồng nghiệp là một trong những cách giúp họ có cái nhìn lạc quan, cởi mở.

Luôn biết cách F5 trong công việc

Cho dù ở bất kỳ vị trí nào thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn dậm chân tại chỗ vì vậy hãy cố gắng học hỏi, không ngừng làm mới kiến thức để công việc của mình được tốt hơn. Bạn có thể tự hình thành các thói quen hữu ích cho công việc của mình dựa trên sở trường và động lực thay đổi không ngừng. Đồng thời, hãy suy nghĩ mọi chuyện một cách tích cực, đa chiều và cố gắng trong mọi hoàn cảnh để mỗi ngày mới là một ngày vui tràn đầy hứng khởi.

Đừng suy nghĩ quá nhiều về việc bạn nhận được bao nhiêu tiền một ngày làm việc mà hãy làm cho mình đáng giá hơn trong công việc.

Làm được những điều này tôi tin chắc bạn sẽ là người đạt được rất nhiều thành công trong sự nghiệp.


Ngày đăng: 09/10/2017
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
29/02/2024 / benhvienducgiang
Ghép tạng là phương pháp điều trị cuối cùng và hiệu quả cho người bệnh suy tạng giai đoạn cuối bằng cách lấy tạng của người hiến để ghép cho người bệnh. Ngoài thận và gan có thể hiến tặng khi người hiến còn sống, hầu hết các mô và tạng khác chỉ được lấy và ghép cho người bệnh khi người hiến mô, tạng đã chết, chết não. Một người chết não hiến tạng có thể cứu sống cho hơn 10 người khác.
28/02/2024 / benhvienducgiang
Ung thư buồng trứng là một trong những nguyên nhân gây ra tỷ lệ tử vong đứng thứ 4 trong các bệnh lý ung thư ở nữ giới. Bệnh để lại những hậu quả nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ, đặc biệt nguy cơ tử vong rất cao nếu như phát hiện và điều trị muộn
28/02/2024 / benhvienducgiang
May mắn không phải ai cũng có!Trong đợt nghỉ Tết vừa qua, các bác sĩ khoa Ngoại thận tiết niệu - Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp bệnh nhân khá may mắn. Bệnh nhân nam 15 tuổi, vào viện vì sưng đau bìu trái ngày thứ 2.
28/02/2024 / benhvienducgiang
Kính gửi: Các công ty, các nhà cung cấp Bệnh viện đa khoa Đức Giang có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Chào giá Bảo trì website của bệnh viện đa khoa Đức Giang
27/02/2024 / benhvienducgiang
Sáng 27/2, tại Hội trường tầng 2 nhà A, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024).
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/Đoàn Thanh Niên/IMG_1759.JPG

Đoàn thanh niên

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/PCDCOVID/48cd96805233936dca227.jpg

Phòng chống dịch bệnh

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/Tuthientinhnguyen/8a5a99ed5d5e9c00c54f21.jpg

Từ thiện

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/THIDUA/fa9567a5a31662483b071.jpg

Thi đua khen thưởng

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/Hoatdongdoanthe/bc4eda261e95dfcb868414.jpg

Hoạt động đoàn thể

/Images/companies/benhvienducgiang/thu vien/hoatdongchuyenmon/2312f4bf300cf152a81d22.jpg

Hoạt động chuyên môn

http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
bvdkdg@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 0986.953.505
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900.292919
Hotline:  0966.381.616

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com