logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Sinh hoạt câu lạc bộ dành cho bệnh nhân đái tháo đường

Ngày 19 tháng 12, tại hội trường tầng 2 Bệnh viện đa khoa Đức Giang diễn ra buổi sinh hoạt dành cho bệnh nhân đái tháo đường với chủ đề: “Biến chứng bàn chân ở người bệnh đái tháo đường” với sự tham gia của TS Trần Thị Oanh –Trưởng khoa Nội tổng hợp – BVĐK Đức Giang, Ths. Bs. Đặng Thị Mai Trang – Trưởng khoa chăm sóc bàn chân - bệnh viện Nội tiết TƯ 2 cùng các bác sĩ khoa Nội tổng hợp BVĐK Đức Giang. 

Đề cập đến nội dung “Biến chứng bàn chân ở người bệnh đái tháo đường”– Ths. Bs. Đặng Thị Mai Trang – Trưởng khoa chăm sóc bàn chân - bệnh viện Nội tiết TƯ 2 cho biết: các biến chứng bàn chân ở người bệnh đái tháo đường là nguyên nhân phổ biến nhất gây cắt cụt chân trong nhóm nguyên nhân không phải chấn thương ở các nước phát triển. Các biến chứng bàn chân do đái tháo đường như biến dạng bàn chân, loét bàn chân, hoại tử ngón chân…. Theo thống kê, có khoảng 5-7% số bệnh nhân đái tháo đường có biến chứng bàn chân; nguy cơ bị cắt cụt chân ở các bệnh nhân đái tháo đường cao gấp 15 – 46 lần so với người không bị đái tháo đường. Trên thế giới, cứ 30 giây lại có 1 bệnh nhân đái tháo đường bị cắt cụt chân. Chi phí điều trị cho các bệnh nhân đái tháo đường cao hơn nhiều lần so với các bệnh nhân không có biến chứng này. Các bệnh nhân đã được hướng dẫn cách chăm sóc bàn chân cho bệnh nhân đái tháo đường: cách vệ sinh chân, cách thoa kem dưỡng ẩm, cách cắt móng chân, cách lựa chọn giày dép phù hợp,…

 

Tại buổi sinh hoạt các bệnh nhân cũng đã được Bác sĩ Nguyễn Thị Thái Hà cung cấp thông tin dinh dưỡng trong điều trị qua phần “Hướng dẫn chế độ ăn đái tháo đường”, cách xử lý cơn hạ đường huyết tại nhà. 

Buổi sinh hoạt còn là nơi các bác sĩ trực tiếp trao đổi, lắng nghe ý kiến phản hồi của các bệnh nhân về hiệu quả của quy trình tái khám theo hẹn giờ đã được bệnh viện triển khai trong nhiều tháng qua. Cả hội trường sôi nổi vì các ý kiến phản hồi rất tích cực từ việc khám theo hẹn rất thuận tiện, nhanh chóng.


Ngày đăng: 23/12/2020
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
07/01/2021 / benhvienducgiang
Căn cứ vào kế hoạch phát triển của bệnh viện đa khoa Đức Giang năm 2021; Bệnh viện đa khoa Đức Giang có nhu cầu mua sắm một số danh mục trang thiết bị y tế, phi y tế để phục vụ chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.
29/12/2020 / benhvienducgiang
Phê duyệt kết quả xét tuyển viên chức đôi với 5383 thí sinh đăng ký dự tuyển viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc công lập thuộc Sở y tế năm 2019, số thí sinh trúng tuyển 3137.
22/12/2020 / benhvienducgiang
Ngày 21/12, Hội Cựu chiến binh Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tổ chức “Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2020
17/12/2020 / benhvienducgiang
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trung bình cứ 3 phút lại có 1 ca tử vong do đột quỵ.Đột quỵ còn được gọi là tai biến mạch máu não. Đây là tình trạng não bộ bị tổn thương nghiêm trọng
13/12/2020 / benhvienducgiang
Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Bên mời thầu) chuẩn bị tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu mua sắm bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2.
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 1900292919

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com