Đại hội Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Đức Giang lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 14, 15/5/2020, Tại Đảng bộ Bệnh viên đa Khoa Đức Giang tổ chức Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự đại hội có đồng chí Trần Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở y tế Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thế Thạch - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận; các đồng chí trong Tổ cộng tác chỉ đạo Đại hội của Quận và 117 đại biểu về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Bệnh viên đa khoa Đức Giang đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viện thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn cụ thể là các chỉ tiêu khám chữa bệnh và điều trị ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng, tăng cả về trình độ chuyên sâu và chuyên khoa. Đảng ủy chỉ đạo rà soát toàn bộ cơ sở hạ tầng cũng như dây truyền công năng khám bệnh, tìm ra những khâu, những điểm bất hợp lý từ đó có những điều chỉnh cho thích hợp nhờ đó đã giảm tải, giảm áp lực cho các bác sỹ, nhân viên y tế, giảm thời gian chờ đợi khám chữa bệnh được Sở y tế đánh giá cao.

Ban chấp hành Đảng bộ bệnh viện đa khoa Đức Giang khóa mới ra mắt

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Đức Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ bệnh viên gồm 9 đồng chí; tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Thường giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ, Đồng chí Phan Thị Thanh Bình - Phó bí thư Đảng bộ, bầu UBKT Đảng ủy gồm 3 đồng chí, bầu đồng chí Đỗ Minh Trí giữ chức vụ Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ IV gồm 05 đồng chí./.

Bệnh viện đã chủ động sắp xếp lại các khoa phòng từng khối, tạo điều kiện cho việc thăm khám, hội chẩn. Không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kết nối xét nghiệp, chuẩn đoán hình ảnh. Tăng cường phát triển kỹ thuật cao, kỹ thuật mới ở một số chuyên khoa. Các chỉ tiêu chuyên môn như công suất sử dụng giường bệnh năm 2015 là 130%, năm 2016 là 141%, năm 2017 là 151%, 2018 là 129%, năm 2019 là 130%. Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện luôn coi trọng trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong nhiệm kỳ qua, số lượng , chất lượng các đề tài ngày càng nâng cao: 235 đề tài nghiên cứu khoa học được nghiệm thu. Hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực y tế ngày càng mở rộng, bệnh viện thực hiện hợp tác với nhiều Viện và các tổ chức quốc tế, cử các đoàn cán bộ viên chức đi học tập, trao đổi kinh ngiệm tại Pháp, Nhật Bản.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng hàng năm tổ chức tốt học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp. Triển khai kịp thời các chỉ thị, chương trình, kế hoạch của Thành ủy và của Quận ủy khóa III. Hàng năm Đảng ủy đều xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tu dưỡng cá nhân theo tinh thần Nghị quyết TW 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW tới toàn thể đảng viên của Đảng bộ. 100% đảng viên của Đảng bộ đều xây dựng kế hoạch tu dưỡng cá nhân hàng năm. Công tác tổ chức cán bộ từ năm 2015 - 2019 đã đào tạo, bồi dưỡng 1.352 lượt cán bộ, bổ nhiệm mới 24 trưởng khoa/phòng, 34 phó trưởng khoa/phòng, 13 Điều dưỡng trưởng khoa. Bổ nhiệm lại 07 trưởng khoa phòng, 11 phó trưởng khoa/phòng, 15 điều dưỡng trưởng khoa. Công tác kiểm tra, giám sát trong đảng được quan tâm. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua.

Ba chấp hành công đoàn đã làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, công chức, luôn chăm lo đến đời sống cán bộ, công nhân viên, thường xuyên quan tâm đời sống tinh thần vật chất, thăm hỏi đoàn viên công đoàn. Đoàn thanh niên đã đẩy mạnh công tác truyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cử đi học lớp cảm tình Đảng. Thực hiện tốt các phong trào thi đua, coi trọng xây dựng văn hóa, nếp sống văn minh công sở.

Nhiệm kỳ 2020-2025 với mục tiêu “Đoàn kết, kỷ cương, năng động, sáng tạo, xây dựng Bệnh viện đa khoa Đức Giang hiện đại, thân thiện, tự chủ”. Đảng bộ bệnh viện đưa ra các chỉ tiêu chủ yếu: Các chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, 95% đảng viên trong toàn Đảng bộ hằng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Không có Đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ, vị phạm phẩm chất đạo đức, vi phạm kỷ luật, những điều đảng viên không được làm, trong nhiệm kỳ kết nạp từ 50 đến 60 đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Thạch - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị quận đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời nhấn mạnh một số nội dung để Đại hội thảo luận, tìm giải pháp cho việc thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quản lý điều hành, xây dựng và triển khai hiệu quả phương án tự chủ toàn diện; huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh xã hội hóa để tạo nguồn lực nhằm tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ khám và điều trị; tập trung xây dựng Bệnh viện trở thành điểm sáng tiêu biểu về y đức, tinh thần và thái độ phục vụ bệnh nhân; chăm lo đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, có cơ chế chính sách thu hút đội ngũ bác sỹ trẻ có trình độ để tạo nguồn cán bộ lâu dài; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ và toàn Đảng bộ để Đảng bộ thực sự là hạt nhân lãnh đạo nhiệm vụ chính trị của đơn vị...

Ngày đăng: 18/05/2020