logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

BVĐKĐG THỰC HIỆN MỤC TIÊU VỪA CHỐNG DỊCH VỪA PHÁT TRIỂN CHUYÊN MÔN VÀ KINH TẾ

Hòa chung vào không khí vui mừng phấn khởi kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020). Bệnh viện đa khoa Đức Giang vô cùng vinh dự và tự hào được tổ chức ngày Thành lập bệnh viện. 

Nhìn lại chặng đường 57 năm lịch sử hình thành và phát triển bệnh viện, một chặng đường đi qua 2 thế kỷ, tuy chưa phải là dài nhưng cũng không phải là quá ngắn so với cuộc đời mỗi con người. Chặng đường với nhiều sự kiện, nhiều dấu ấn ghi đậm quá trình xây dựng và trưởng thành của từng cá nhân, từng tập thể mỗi khoa phòng và trên hết là một tập thể đoàn kết, gắn bó, đồng lòng chung sức của Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ công nhân viên người lao động. 


TS.Nguyễn Văn Thường - Giám đốc bệnh viện đọc báo cáo sơ kết 9 tháng đầu năm

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG BỆNH VIỆN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

- Kết quả khám chữa bệnh: 

+ Tổng số lần khám bệnh: 307.492 chiếm 67.90% kế hoạch năm

+ Tổng số khám sàng lọc covid: 9.394

+ Tổng số bệnh nhân cách ly covid: 428

Từ những kết quả đạt được có thể kể đến một số điểm nhấn trong xây dựng và phát triển bệnh viện trong 9 tháng đầu năm nay:

Điểm nhấn về hoạt động chuyên môn:

Bệnh viện không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Bố trí đội ngũ tiếp đón chuyên nghiệp, các bác sỹ trẻ nhiệt tình đến làm việc tại khu phòng khám đảm bảo giải quyết thông thoáng khu vực phòng khám. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kết nối xét nghiệm, CĐHA, rút ngắn quy trình khám bệnh, giảm thời gian chờ đợi khám của bệnh nhân. Đội ngũ nhân viên trẻ, sẵn sàng áp dụng công nghệ thông tin, xây dựng và triển khai bệnh án điện tử nội- ngoại trú, đăng ký khám chữa bệnh qua tổng đài, triển khai khám theo hẹn, PACS, chữ ký số, chữ ký điện tử,…góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh với chất lượng phục vụ và chuyên môn nhằm xây dựng thương hiệu Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Về phát triển kỹ thuật chuyên môn: Bệnh viện giao cho các khoa phòng chủ động áp dụng các kỹ thuật mới, sử dụng và khai thác hiệu quả các máy mới nhập để phục vụ bệnh nhân, các phòng ban đảm bảo cơ chế triển khai kỹ thuật đúng quy định không vi phạm pháp luật. Hàng năm các khoa  ngoài đăng ký chỉ tiêu chuyên môn và những kỹ thuật khoa đang triển khai đều đăng ký kỹ thuật mũi nhọn triển khai trong năm. 

Trong Công tác phòng, chống dịch bệnh 

Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch thực hiện mục tiêu kép vừa chóng dịch vừa phát triển kinh tế theo chỉ đạo của cấp trên. Quán triệt nhiệm vụ phòng chống dịch tới toàn bộ nhân viên trong bệnh viện với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đảm bảo các trang thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế. Thực hiện nghiêm túc các chủ trương chỉ đạo của Ban PCD cấp trên: hạn chế tổ chức hội nghị, hội thảo tập trung, thay đổi hình thức, số lượng giao ban. Tổ chức khoa học trong nhà ăn, căng tin bệnh viện,… 

Tuân thủ nghiêm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống lây nhiễm tại khu cách ly, thực hiện khai báo y tế, phân luồng, phân loại tới tận khoa/phòng, và mỗi nhân viên y tế nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, đảm bảo vệ sinh môi trường, khử khuẩn trong bệnh viện. Kịp thời động viên tinh thần nhân viên y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch; Bố trí ca kíp làm việc phù hợp, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị bảo hộ. Tạo điều kiện tốt nhất chế độ ăn, nghỉ, phòng thoáng mát để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ và nhân viên y tế.

Thành lập các đội cấp cứu, phẫu thuật cơ động, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc cấp cứu, hoá chất, phương tiện và được huấn luyện các kỹ thuật cấp cứu, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra như ngộ độc hàng loạt, bão lụt, cấp cứu tai nạn…

Công tác đào tạo, NCKH:

Tổ chức thông qua 47 đề cương nghiên cứu khoa học năm 2020; Tiếp tục đẩy mạnh đào tạo tại chỗ, đào tạo chính quy và nhận thêm sinh viên từ các trường ĐH Y tế công cộng, Đại học Kinh doanh và công nghệ HN, các trường Cao đẳng Y. Thường xuyên mời các thầy và chuyên gia về tập huấn đào tạo tại bệnh viện cho CBCNVBV, Bác sĩ, Điều dưỡng, KTV.  

Xây dựng và triển khai đề án đào tạo nội viện bác sĩ đi luân phiên các khoa. Xây dựng kế hoạch đào tạo năm 2020. Liên tục cử bác sĩ, điều dưỡng, KTV đi học các lớp ngắn hạn và dài hạn theo Đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đối với Bác sĩ giai đoạn 2019 – 2024.

Về Hoạt động tập thể

Phối hợp cùng các thành viên trong Ban tổ chức tổ chức thành công Hội nghị CBVC năm 2020; Hoàn thiện Quy chế dân chủ năm 2020 sau khi được Hội nghị CBVC thống nhất thông qua và triển khai thực hiện. Tổ chức thành công Hội thi Điều dưỡng giỏi bệnh viện, Hội nghị khoa học điều dưỡng và Hội nghị điều dưỡng.

Triển khai một số các hoạt động: Kêu gọi nhà tài trợ hỗ trợ cho bé mổ cột sống, trao quà trung thu, 1/6 và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Phát động cuộc thi viết “Đức Giang trong tôi” trên fanpage bệnh viện nhân kỷ niệm 57 năm thành lập bệnh viện. Tổ chức khám sức khỏe và phát quà cho trẻ em trường Hy Vọng. Phối hợp với Quận đoàn triển khai tháng Thanh niên. Tổ chức thành công ngày hội hiến máu do SYT phát động. Tổ chức ngày thứ 7 vệ sinh cho các chi đoàn.

 Quyên góp ủng hộ quỹ Chung tay phòng chống covid 19 của công đoàn ngành tới toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện. Tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho 150 cựu thanh niên xung phong tại TTYT Quận. Dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Yên Viên- Gia Lâm. Tổ chức khám tại nhà, thăm hỏi và tặng quà cho 6 bà mẹ VNAH trên địa bàn quận. Thực hiện chỉ đạo khám sức khỏe cho bà mẹ VNAH. Tuyên truyền công tác phòng chống dịch nCovid.

Tài chính:

Đảm bảo tự cân đối thu – chi phục vụ hoạt động KCB và đảm bảo đời sống cho cán bộ nhân viên phát triển ổn định.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và sự đoàn kết của toàn bộ CBNV Bệnh viện trong công tác phát triển nguồn thu, tiết kiệm chi phí không hợp lý và phục vụ tốt người bệnh. Bệnh viện Đức Giang không những đã giữ vững được nguồn thu, đảm bảo thu nhập cho CBNV mà còn tăng trưởng nguồn thu, tạo được chênh lệch thu – chi để tăng thu nhập cho CBNV, trích quỹ hoạt động tại đơn vị đồng thời phát triển được các dịch vụ kỹ thuật mũi nhọn….

Duy trì và bảo đảm đời sống tinh thần, vật chất CBNV: 

Mặc dù từ đầu năm đến nay bùng phát dịch covid, tất cả các ngành nghề trên toàn thế giới đều chịu ảnh hưởng không ít. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy- Ban Giám đốc và sự đồng lòng của cán bộ công nhân viên bệnh viện nên thu nhập của nhân viên không bị ảnh hưởng, mức thu nhập bình quân tăng hơn thông qua các dịp thưởng lễ tết, lương tăng thêm…đến các phụ cấp PT, độc hại…

Mục tiêu trong thời gian mới

Phát triển và hoàn thiện cơ bản các tiêu chí của bệnh viện hạng I, hiện đại, đi đầu trong một số lĩnh vực.

Đi sâu phát triển một số chuyên ngành mũi nhọn, đặc thù, trên cơ sở thực hiện tốt các kỹ thuật và dịch vụ cơ bản, phổ cập nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. 

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin tại bệnh viện. Triển khai tốt phần mềm quản lý bệnh viện, đảm bảo tốt kết nối His – Lis – Pacs tiến tới hoàn thiện bệnh án điện tử nội trú tới tất cả các khoa trong bệnh viện.

Quản lý tài chính được đưa thành mục tiêu quan trọng trong các nhiệm vụ của bệnh viện. Rà soát, bổ sung dịch vụ kỹ thuật theo yêu cầu, đa dạng hóa các dịch vụ và kỹ thuật dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, chất lượng cao, cải thiện nguồn thu và đời sống CBNV và người lao động. Tiếp tục nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho CBCNV.

Với những nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, bệnh viện dự báo là sẽ hoàn thành kế hoạch của năm 2020.


Ngày đăng: 13/10/2020
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
27/10/2020 / benhvienducgiang
Thực hiện công văn số 10454/SYT-VP ngày 22/10/2020 của Sở Y tế Hà Nội về việc Tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Hà Nội”. Đây là hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là dịp để các tầng lớp Nhân dân Thủ đô ôn lại truyền thống lịch sử, văn hóa của mảnh đất Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến, qua đó tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, niềm tự hà
27/10/2020 / benhvienducgiang
Thực hiện Quyết định số 5019/QĐ-UBND ngày 12 tháng 9 năm 2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch thi tuyển viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Y tế năm 2019.
26/10/2020 / benhvienducgiang
Ngày 26/10, tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã diễn ra lễ kỷ niệm “30 năm ngày thành lập hội điều dưỡng Việt Nam 26/10/1990 – 26/10/2020”.
22/10/2020 / benhvienducgiang
Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình.
14/10/2020 / benhvienducgiang
Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
Tin đã đăng
http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://www.benhvien103.vn http://benhvien108.vn/ http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Bệnh viện Việt Đức Bộ Y tế Benh vien 108 Báo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện phụ sản trung ương Báo điện tử Dân trí http://benhvienducgiang.com So Y te

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66869925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám qua tổng đài: 19006873

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com