Giới thiệu Ban chấp hành Công đoàn

Bệnh viện ĐK Đức Giang đã đóng góp một phần không nhỏ trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, thường xuyên nâng cao hoạt động chuyên môn của ngành đã có những bước tiến vượt bậc để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân cũng như ứng phó kịp thời, có hiệu quả với những diễn biến phức tạp, khó lường của bệnh tật có nguy cơ ảnh hưởng đe doạ trực tiếp tới sức khoẻ của nhân dân.

Những thành tựu đáng tự hào của bệnh viện đạt được nhờ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Ban Giám Đốc, các Phòng ban chức năng, sự ủng hộ của đoàn thể còn có sự nỗ lực không biết mệt mỏi vượt qua những khó khăn thách thức, lao động sáng tạo bền bỉ của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên trong toàn bệnh viện nói chung, đồng thời còn là sự động viên khích lệ kịp thời của tổ chức Công đoàn đã luôn đồng hành chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn.

Cùng với sự hình thành và phát triển của bệnh viện đa khoa Đức Giang, Công Đoàn bệnh viện ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng đoàn viên công đoàn, với sự có gắng nỗ lực của từng đoàn viên công đoàn, sự  đoàn kết trong tập thể  BCH công đoàn sẽ góp phần xây dựng bệnh viện ĐK Đức Giang phát triển toàn diện trên một tầm cao mới.

Giai đoạn từ 1963- 2003:

Thời kỳ chiến tranh bệnh được thành lập với mụctiêu phục vụ nhân dân và bộ đội trong giai đoạn chiền tranh khốc liệt, đoàn đã tham gia tích cực trong công tác cứu thương, khám, điều trị tại bệnh viện cũng như cử các cán bộ y tế tham gia vào các vào các chiến trường Miền Nam phục vụ chiến đấu.

Khi hoà bình lập lại công đoàn bệnh viện đã phát huy vai trò nhiệm vụ của mình, luôn phối hợp cùng Đảng uỷ chính quyền chăm lo đời sống của người lao động. Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời những đối tượng lao động, đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, tổ chức thành công các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đạt thành tích cao.

Giai đoạn từ 2003 — 2013:

Thực hiện quyết định của Chính phủ về việc chia tách địa giới hành chính, ngày 29/12/2003, UBND Thành phố Hà Nội có Quyết định số 8032/QĐ- UBND về việc thành lập bệnh viện đa khoa Đức Giang trên cơ sở tiếp nhận nguyên trạng cơ sở vật chất và biên chế khám chữa bệnh của TTYT Gia Lâm. Giai đoạn có nhiều biến đồi và phát triển mạnh mẽ, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám Đốc, Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện đã có những hoạt động tích cực, linh hoạt phù hợp, phát huy được vai trò của mình là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Liên tục các năm từ 2003 - 2012 được Công đoàn ngành y tế Hà Nội tặng Bằng khen công đoàn cơ sở xuất sắc. BCH công đoàn với đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, lòng yêu nghề và nhiệt tình trong công việc sẽ góp phần làm cho hoạt động công đoàn ngày càng phát triển, cùng chung sức xây dựng bệnh viện ĐK Đức Giang lớn mạnh.

- Nhiệm kỳ 2012 – 2015  với 09 đồng chí, trong đó có 01 đồng chí chủ tịch công đoàn và 01 đồng chí phó chủ tịch

1. Phan Thị Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn

2. Phạm Thị Ngọc Oanh - Phó Chủ tịch

3. Đào Văn Minh - UV Ban thường vụ

4. Nguyễn Thị Kim Lan - UVBTV

5. Tạ Vũ Bảo Quyên - UVBTV

6. Chử Thị Anh Thơ - UVBTV

7. Nguyễn Đắc Hanh - UVBTV

8. Đào Thu Huyền - UVBTV

9. Hoàng Ngọc Minh - UVBTV

- Nhiệm kỳ 2017 – 2022  bao gồm các đồng chí sau:

1. Phan Thị Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn

11. Trần Minh Tân - Khoa CTCH

12. Nguyễn Thị Thu Huyền - Khoa KSNK

13. Nguyễn Thùy Trang - Trưởng khoa Sản

Ban Thường vụ công đoàn 2017-2022:

Đ/c Đào Văn Minh – Chủ tịch công đoàn

Đ/c Trần Thị Oanh – Phó chủ tịch công đoàn

Nhiệm kỳ 2023-2028 bao gồm các đồng chí sau:

1. Đoàn Văn Phúc – Chủ tịch công đoàn

2. Tạ Vũ Bảo Quyên – Phó chủ tịch công đoàn

3. Nguyễn Thị Ngọc Dung - Ủy viên Ban thường vụ

4. Đào Văn Minh  – Ủy viên

5. Nguyễn Thanh Tùng – Ủy viên

6. Nguyễn Mạnh Thắng – Ủy viên

7. Nguyễn Thùy Trang – Ủy viên

8. Trần Thị Hoài - Ủy viên

9. Nguyễn Thị Thủy – Ủy viên

10. Phạm Thanh Huyền – Ủy viên

11. Đinh Vũ Hương Thủy – Ủy viên

12. Chu Thị Yến – Ủy viên

13. Nguyễn Hoàng Thu – Ủy viên

Các hoạt động nổi bật

- Ngay từ tháng 01 hằng năm BCHCĐ đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo tháng và quý, có phân công phụ trách từng tiểu ban;

- Hằng năm BCH Công đoàn phối hợp chặt chẽ cùng Chính quyền và các Ban xây dựng soạn thảo quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ cơ quan, quy chế dân số kế hoạch hóa gia đình trẻ em.Ban nữ công đã phối hợp với tổ trưởng công đoàn các khoa vận động đăng ký sinh đẻ kế hoạch.

- Phát động, triển khai các phong trào thi đua chào mừng ngày lễ lớn; Đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi (thi nấu ăn, thể thao, văn nghệ, thi tìm hiểu về VSAT lao động và luật lao động).

- Phối hợp với chính quyền – Đoàn thanh niên tổ chức cho cán bộ công nhân viên chức tham quan nghỉ mát trong các dịp lễ tết và dịp hè hằng năm.

- Lập danh sách, các đối tượng chính sách, đối tượng lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo để động viên thăm hỏi bằng cả vật chất và tinh thần;

- Phối hợp với các tổ chức đoàn thanh niên thăm hỏi tặng quà cho con cán bộ công nhân viên chức đạt thành tích xuất sắc trong học tập để biểu dương khen thưởng trong dịp lễ khuyến học.

- Tổ chức nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ đoàn viên công đoàn, tổ chức các buổi tọa đàm và mời giảng viên có kinh nghiệm về chia sẻ hướng dẫn cho các đoàn viên công đoàn và người lao động xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa;

Ngày đăng: 02/06/2023