logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Trẻ bị bỏ rơi mới vài ngày tuổi

Trẻ em là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, là mầm non tương lai của các dân tộc. Mỗi đứa trẻ đến với cuộc đời này đều được các bậc cha mẹ vô cùng nâng niu, bảo bọc, là món quà quý giá của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng được may mắn thế. Việt Anh và Thu Thảo là hai trong số những trường hợp kém may mắn như vậy. Cả hai con hiện đang được điều trị tại khoa Sơ sinh Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội.

Việt Anh, tên đầy đủ là Trần Việt Anh, sinh ngày 7/5/2018. Con chào đời khi mới được khoảng 30 tuần tuổi. Chỉ nặng 1,4 kg, lại bị suy hô hấp, toàn thân tím tái nên con đã sớm được chuyển sang khoa Sơ sinh nằm lồng kính. Việt Anh là con thứ 3 trong một gia đình làm nghề tự do ở Yên Viên, Hà Nội. Mẹ không biết chữ, lại thiếu vắng hơi ấm của ba, gia đình khó khăn, mới chỉ tạm ứng được 1.5 triệu cho khoa Sản, nên dù là con trai nhưng đến thời điểm hiện tại Việt Anh vẫn chưa được gia đình đón về.

Thu Thảo, tên đầy đủ là Vương Thu Thảo, sinh ngày 13/5/2018 cũng tại khoa Sản Bệnh viện đa khoa Đức Giang. May mắn hơn Việt Anh một chút khi được chào đời đủ tháng đủ ngày nên Thảo không phải nằm lồng kính. Ba mẹ Thảo là người dân tộc Sán Dìu ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Khi chào đời, Thảo nặng 2,7kg . Thời điểm đó do phản xạ ăn còn kém nên con được các cô điều dưỡng cho ăn qua sonde. Hiện tại sức khỏe của Thảo đã ổn định, bú tốt, tăng cân, có thể xuất viện nhưng rất tiếc con cũng chưa có người thân đến đón.

Cả hai con dù thiếu vắng tình thương của gia đình nhưng dường như hiểu được hoàn cảnh của mình nên đều ngủ rất ngoan. Thương các con, các bác sĩ, điều dưỡng trong Khoa Sơ sinh đã tận tình chăm sóc, lo cho các con từng miếng ăn giấc ngủ.  Không chỉ vậy, với mong muốn kết nối tình mẫu tử thiêng liêng, đánh thức lương tri của ba mẹ các con, giúp các con sớm được trở lại với vòng tay ấm áp của gia đình, các cô còn thường xuyên tìm cách liên hệ với người nhà để đón các các con về nhưng hiện tại số điện thoại gia đình Thu Thảo hoàn toàn không liên lạc được, còn gia đình Việt Anh lại hẹn vài ngày nữa mới đến.

Với trẻ sơ sinh mà nói, có lẽ không gì quan trọng hơn tình yêu thương của người cha và vòng tay ấm áp của người mẹ. Bởi vậy chúng tôi rất mong các bậc cha mẹ khi đọc thông tin này sẽ thay đổi quyết định đến đón các con về đoàn tụ. Quá thời gian cho phép, bệnh viện sẽ gửi các con về Trung tâm Bảo trợ xã hội theo luật quy định.

Trong thời gian các con chờ người nhà tới đón, phòng CTXH rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức hỗ trợ các con. Vì các con còn rất nhỏ nên theo đề xuất của khoa Sơ sinh rất mong các nhà hảo tâm ủng hộ hoặc bằng tiền hoặc bằng những hiện vật thiết thực như  bỉm hay sữa non... Hãy cùng chúng tôi giúp hành trình đầu đời của các con thêm thuận lợi.

Để tìm hiểu thêm và ủng hộ cho cho các con, vui lòng liên hệ trực tiếp khoa Sơ sinh hoặc phòng CTXH tầng 7 nhà A bệnh viện. Điện thoại liên hệ: 024.665.19925, email: ctxh.bvdkducgiang@gmail.com 

Thông tin chuyển khoản:

Tên tài khoản: Bệnh viện đa khoa Đức Giang

Số tài khoản: 053 1133 888 999

Ngân hàng: Ngân hàng Quân đội - MB Bank chi nhánh Long Biên

(Vui lòng ghi rõ nội dung chuyển tiền: Hỗ trợ bé Thu Thảo/ Việt Anh  khoa Sơ Sinh)

Xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả Quý vị!

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/11/2018 / benhvienducgiang
Kỹ thuật điều trị thận nhân tạo tại khoa Nội thận tiết niệu của bệnh viện đa khoa Đức Giang được triển khai từ ngày 5-1-2011. Ban đầu, tại đây chỉ có 7 máy thận nhân tạo với khoảng gần 400 lượt điều trị thận nhân tạo hàng năm. Đến
05/11/2018 / benhvienducgiang
Trong các trường hợp bệnh nhân cần làm phẫu thuật hoặc cần phải cầm máu, bác sĩ thường chỉ định người bệnh làm xét nghiệm đông máu.
05/11/2018 / benhvienducgiang
Bệnh nhân thở máy là những bệnh nhân cần được hỗ trợ hô hấp hoàn toàn hoặc một phần.
05/11/2018 / benhvienducgiang
Bệnh tay-chân-miệng (BTCM) là bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người, dễ gây thành dịch do họ vi-rút đường ruột (Enterovirus) gây ra.
05/11/2018 / benhvienducgiang
Nhiễm khuẩn bệnh viện gây ra những hậu quả nặng nề, kéo dài thời gian điều trị, làm tăng chi phí cho chăm sóc sức khoẻ và là nguyên nhân dẫn đến tử vong.
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com