logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Trẻ bị bỏ rơi mới vài ngày tuổi

Trẻ em là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, là mầm non tương lai của các dân tộc. Mỗi đứa trẻ đến với cuộc đời này đều được các bậc cha mẹ vô cùng nâng niu, bảo bọc, là món quà quý giá của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng được may mắn thế. Việt Anh và Thu Thảo là hai trong số những trường hợp kém may mắn như vậy. Cả hai con hiện đang được điều trị tại khoa Sơ sinh Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội.

Việt Anh, tên đầy đủ là Trần Việt Anh, sinh ngày 7/5/2018. Con chào đời khi mới được khoảng 30 tuần tuổi. Chỉ nặng 1,4 kg, lại bị suy hô hấp, toàn thân tím tái nên con đã sớm được chuyển sang khoa Sơ sinh nằm lồng kính. Việt Anh là con thứ 3 trong một gia đình làm nghề tự do ở Yên Viên, Hà Nội. Mẹ không biết chữ, lại thiếu vắng hơi ấm của ba, gia đình khó khăn, mới chỉ tạm ứng được 1.5 triệu cho khoa Sản, nên dù là con trai nhưng đến thời điểm hiện tại Việt Anh vẫn chưa được gia đình đón về.

Thu Thảo, tên đầy đủ là Vương Thu Thảo, sinh ngày 13/5/2018 cũng tại khoa Sản Bệnh viện đa khoa Đức Giang. May mắn hơn Việt Anh một chút khi được chào đời đủ tháng đủ ngày nên Thảo không phải nằm lồng kính. Ba mẹ Thảo là người dân tộc Sán Dìu ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Khi chào đời, Thảo nặng 2,7kg . Thời điểm đó do phản xạ ăn còn kém nên con được các cô điều dưỡng cho ăn qua sonde. Hiện tại sức khỏe của Thảo đã ổn định, bú tốt, tăng cân, có thể xuất viện nhưng rất tiếc con cũng chưa có người thân đến đón.

Cả hai con dù thiếu vắng tình thương của gia đình nhưng dường như hiểu được hoàn cảnh của mình nên đều ngủ rất ngoan. Thương các con, các bác sĩ, điều dưỡng trong Khoa Sơ sinh đã tận tình chăm sóc, lo cho các con từng miếng ăn giấc ngủ.  Không chỉ vậy, với mong muốn kết nối tình mẫu tử thiêng liêng, đánh thức lương tri của ba mẹ các con, giúp các con sớm được trở lại với vòng tay ấm áp của gia đình, các cô còn thường xuyên tìm cách liên hệ với người nhà để đón các các con về nhưng hiện tại số điện thoại gia đình Thu Thảo hoàn toàn không liên lạc được, còn gia đình Việt Anh lại hẹn vài ngày nữa mới đến.

Với trẻ sơ sinh mà nói, có lẽ không gì quan trọng hơn tình yêu thương của người cha và vòng tay ấm áp của người mẹ. Bởi vậy chúng tôi rất mong các bậc cha mẹ khi đọc thông tin này sẽ thay đổi quyết định đến đón các con về đoàn tụ. Quá thời gian cho phép, bệnh viện sẽ gửi các con về Trung tâm Bảo trợ xã hội theo luật quy định.

Trong thời gian các con chờ người nhà tới đón, phòng CTXH rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức hỗ trợ các con. Vì các con còn rất nhỏ nên theo đề xuất của khoa Sơ sinh rất mong các nhà hảo tâm ủng hộ hoặc bằng tiền hoặc bằng những hiện vật thiết thực như  bỉm hay sữa non... Hãy cùng chúng tôi giúp hành trình đầu đời của các con thêm thuận lợi.

Để tìm hiểu thêm và ủng hộ cho cho các con, vui lòng liên hệ trực tiếp khoa Sơ sinh hoặc phòng CTXH tầng 7 nhà A bệnh viện. Điện thoại liên hệ: 024.665.19925, email: ctxh.bvdkducgiang@gmail.com 

Thông tin chuyển khoản:

Tên tài khoản: Bệnh viện đa khoa Đức Giang

Số tài khoản: 053 1133 888 999

Ngân hàng: Ngân hàng Quân đội - MB Bank chi nhánh Long Biên

(Vui lòng ghi rõ nội dung chuyển tiền: Hỗ trợ bé Thu Thảo/ Việt Anh  khoa Sơ Sinh)

Xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả Quý vị!

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
03/04/2019 / benhvienducgiang
Hòa trong không khí từng bừng, phấn khởi của đoàn viên thanh niên cả nước nói chung và đoàn viên thanh niên ngành y tế nói riêng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên
03/04/2019 / benhvienducgiang
Ngày 30/3, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Hen – Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) với chuyên đề “Phòng tránh yếu tố nguy cơ xử trí cơn khó thở – hướng dẫn sử dụng bình xịt, bình hít cho bệnh nhân.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Không ít bệnh nhân sau khi măng khô, ổi, hồng có biểu hiện đau bụng, nôn, bụng chướng sờ thấy khối cứng trong ổ bụng, nghi ngờ có u. Khi đến viện, nội soi phát hiện bị khối bã thức ăn gây tắc trong ruột.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Bệnh nhân nữ 52 tuổi tự nhiên thấy ngón út tay phải vận động yếu dần đi, tuy vẫn nhúc nhích được nhưng không thể duỗi thẳng được ngón tay.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Trong quá trình mổ cấp cứu cắt Viêm ruột thừa cho bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện có dị vật nhỏ đâm thủng thành ruột. Các bác sĩ phải tiến hành lấy dị vật ra trước sau đó mới tiền hành cắt ruột thừa cho bệnh nhân.
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com