logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

MS 05: Thư kêu gọi quyên góp ủng hộ em Nguyễn Văn Vĩ (15 tuổi), quê Bảo Yên – Lào Cai – Bị bỏng điện cao thế khi đi làm thuê tại Hà Nội

Sáng ngày 07/12, khoa Phẫu thuật tạo hình – Thẩm mỹ bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tiếp nhận trường hợp một nam bệnh nhân là Nguyễn Văn Vĩ, 15 tuổi quê tại Bảo Yên  - Lào Cai, bị giật điện cao thế, áp lực lớn của dòng điện khiến bệnh nhân bị bỏng nặng hoàn toàn hai cánh tay và 2 chân của bệnh nhân và rất khó hồi phục.

Ở tuổi ăn, tuổi học, trong khi các bạn bè cùng trang lứa háo hức tới trường thì em Nguyễn Văn Vĩ, 15 tuổi quê tại Bảo Yên – Lào Cai, lại lựa chọn bỏ lại trường lớp, dang dở con đường học hành để xuống Hà Nội tìm việc làm thêm với mong muốn kiếm chút tiền phụ giúp phần nào gánh nặng kinh tế cho bố mẹ, em được nhận phụ giúp cho một công trình xây dựng tại xã Kiêu Kị - Hà Nội

Ngỡ tưởng tương lai sẽ tươi sáng khi em có thể tự kiếm được tiền thì tai họa tự nhiên ập xuống gia đình em. Sáng 07/12, trong khi đang phụ giúp nấu cơm cho công trình, em Vĩ được nhờ chuyển thanh sắt dài lên cao cho mọi người. Chẳng thể ngờ, vì chút bất cẩn khi cầm thanh sắt đã chạm phải dây điện cao thế gần đó và bị giật. Ngay khi đó, em đã được mọi người xung quanh đưa ra khỏi vùng nguy hiểm và nhanh chóng đưa đến bệnh viện đa khoa Đức Giang cấp cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trường hợp của em, khoa PTTH – TM đã nhanh chóng sơ cấp cứu cho bệnh nhân Vĩ nhằm hạn chế tình trạng ảnh hưởng cho vùng da bị bỏng và bước đầu chẩn đoán em bị bỏng 30% cơ thể, tập trung chủ yếu ở hai tay và hai chân, phần nhiều là bị bỏng độ III, mức độ tương đối nặng. Kèm khó thở, đau ngực trái, khoa PTTH – TM đã mời các bác sĩ khoa HSTC-CĐ hội chẩn và có ý kiến theo dõi hội chứng vành cấp/suy hô hấp/bỏng điện độ III.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Vĩ bị bỏng điện cao thế khiến hai chân, hai tay em bị tổn thương khá nặng

Hiện tại, bệnh nhân Vĩ đang được các y bác sĩ khoa PTTH – TM truyền dịch liên tục, chăm sóc vết bỏng, dùng thuốc hàng ngày để chống nhiễm trùng vùng bỏng, chống đau vùng bỏng cho bệnh nhân nhằm nâng cao thể trạng, chống suy gan, suy thận do tổ chức hoại tử và sau thời gian hồi phục khoa xem xét phẫu thuật ghép da che phủ vùng hoại tử do bỏng cho bệnh nhân.

Bác sĩ khoa PTTH-TM chăm sóc cho bệnh nhân Vĩ

Qua tìm hiểu thông tin, hoàn cảnh gia đình của em Vĩ cũng rất khó khăn, bố mẹ em đều đã có tuổi, quanh năm chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chị gái em Vĩ cũng phải bỏ lỡ việc học hành, đi làm thuê phụ giúp bố mẹ. Nghe tin con bị tai nạn, tất cả như sụp xuống chân gia đình em, gánh nặng kinh tế càng thêm đè nặng trên vai bố mẹ em.

Ngay khi có thông tin về hoàn cảnh của em Nguyễn Văn Vĩ, phòng CTXH bệnh viện đa khoa Đức Giang đã kêu gọi những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ gia đình em. Với mong muốn chia sẻ phần nào gánh nặng vật chất mà em và gia đình đang phải gánh chịu. Sáng ngày 08/12/2017, gia đình bà Nguyễn Hồng Tuyết, địa chỉ tại số 14 ngách 367/109, phố Ngô Xuân Quảng – Trâu Quỳ - Gia Lâm đã tới khoa thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho gia đình em Nguyễn Văn Vĩ với trị giá là 5.000.000 đồng.

Gia đình bà Nguyễn Hồng Tuyết trao quà cho mẹ em Nguyễn Văn Vĩ và nhận Thư cảm ơn của bệnh viện

Bạn đọc có lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ bệnh nhân, xin liên hệ trực tiếp với phòng Công tác xã hội tại tầng 7 nhà A Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, điện thoại: 024.665 19925; Email : ctxhbvdkducgiang@gmail.com

Phòng Công tác xã hội sẽ là cầu nối để chuyển mọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đến tận tay bệnh nhân. Trân trọng./.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
03/04/2019 / benhvienducgiang
Hòa trong không khí từng bừng, phấn khởi của đoàn viên thanh niên cả nước nói chung và đoàn viên thanh niên ngành y tế nói riêng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên
03/04/2019 / benhvienducgiang
Ngày 30/3, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Hen – Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) với chuyên đề “Phòng tránh yếu tố nguy cơ xử trí cơn khó thở – hướng dẫn sử dụng bình xịt, bình hít cho bệnh nhân.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Không ít bệnh nhân sau khi măng khô, ổi, hồng có biểu hiện đau bụng, nôn, bụng chướng sờ thấy khối cứng trong ổ bụng, nghi ngờ có u. Khi đến viện, nội soi phát hiện bị khối bã thức ăn gây tắc trong ruột.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Bệnh nhân nữ 52 tuổi tự nhiên thấy ngón út tay phải vận động yếu dần đi, tuy vẫn nhúc nhích được nhưng không thể duỗi thẳng được ngón tay.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Trong quá trình mổ cấp cứu cắt Viêm ruột thừa cho bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện có dị vật nhỏ đâm thủng thành ruột. Các bác sĩ phải tiến hành lấy dị vật ra trước sau đó mới tiền hành cắt ruột thừa cho bệnh nhân.
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com