logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Thêm 1 trường hợp đứt gân duỗi mạn tính được phẫu thuật thành công

Bệnh nhân nữ 52 tuổi tự nhiên thấy ngón út tay phải vận động yếu dần đi, tuy vẫn nhúc nhích được nhưng không thể duỗi thẳng được ngón tay.

ctch.jpg

Ngày 21/3, Bệnh nhân Chu Thị H sinh năm 1961 địa chỉ Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội vào viện khám. Bệnh nhân thấy vận động các ngón tay thì đau ở mặt sau cổ tay (P) từ 2 tháng nay, đồng thời thấy xuất hiện 1 khối sưng phồng to dần ở ngay vị trí đau.

Bệnh nhân chưa điều trị gì vẫn sinh hoạt làm việc bình thường, sau đó thấy ngón 5 tay (P) yếu dần không duỗi được thẳng ra, chỉ nhúc nhích được rất nhẹ. Qua thăm khám, ngón 5 ( ngón út ) tay P gấp tốt nhưng chỉ duỗi được nửa chừng không duỗi được hết tầm như bên đối diện. Sờ không thấy gân duỗi vận động theo vận động của ngón tay. Cổ tay có khối u nang thang dịch của bó gân duỗi, ấn vào căng đau.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đứt gân duỗi mạn tính nghi do chít hẹp mạc hãm gân duỗi có chỉ định phẫu thuật. Bệnh nhân đã được phẫu thuật kíp phẫu thuật do bác sĩ Trần Trung Kiên – Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình cắt bỏ mạc hãm bị viêm dày xơ cứng, cắt u nang thanh dịch gân duỗi trong lòng chứa nhiều dịch nâu đen, lấy tổ chức phần mềm làm xét nghiệm. Gân duỗi bị mài mòn trên 1 đoạn dài và đã đứt rời, bệnh nhân được cắt bỏ gân duỗi bị xơ và lấy 1 đoạn của gân tự thân dài khoảng 5cm ghép vào để phục hồi vận động của ngón 5. Đây là 1 tổn thương rất hiếm gặp và nguyên nhân chưa rõ ràng. Nếu không phẫu thuật hoặc phẫu thuật muộn quá thì ngón 5 tay (P) không thể duỗi ra được nữa. Chưa kể nếu không được chẩn đoán rõ ràng sẽ dẫn đến tâm lí hoang lo lắng cho người bệnh và có khi lại đi chữa bệnh lung tung khiến cho tiền mất tật mang. Sau 2 tuần phục hồi chức năng bệnh nhân có thể ra viện.

Bác sĩ Trần Trung Kiên cho biết: “Đa số các bệnh lý thường có những dấu hiệu gợi ý, cảnh báo. Ở trường hợp này, khi bệnh nhân đang vận động bình thường tự dưng xuất hiện vận động các ngón tay đau và chỗ đau nổi phồng lên 1 khối to dần như vậy thì nên đến các trung tâm Chấn thương chỉnh hình khám chứ không nên cố chịu hoặc tự điều trị tại nhà, chỉ đến khi không vận động được thì mới đến. Như vậy sẽ khiến cho bác sĩ phẫu thuật khó khăn hơn rất nhiều và kết quả sau mổ có khi không đc như mong muốn.”

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
03/04/2019 / benhvienducgiang
Hòa trong không khí từng bừng, phấn khởi của đoàn viên thanh niên cả nước nói chung và đoàn viên thanh niên ngành y tế nói riêng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên
03/04/2019 / benhvienducgiang
Ngày 30/3, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Hen – Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) với chuyên đề “Phòng tránh yếu tố nguy cơ xử trí cơn khó thở – hướng dẫn sử dụng bình xịt, bình hít cho bệnh nhân.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Không ít bệnh nhân sau khi măng khô, ổi, hồng có biểu hiện đau bụng, nôn, bụng chướng sờ thấy khối cứng trong ổ bụng, nghi ngờ có u. Khi đến viện, nội soi phát hiện bị khối bã thức ăn gây tắc trong ruột.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Trong quá trình mổ cấp cứu cắt Viêm ruột thừa cho bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện có dị vật nhỏ đâm thủng thành ruột. Các bác sĩ phải tiến hành lấy dị vật ra trước sau đó mới tiền hành cắt ruột thừa cho bệnh nhân.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Hội thao được tổ chức trong 2 ngày 16-17/3 tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố; tập trung vào ngày 17/3 tại Bệnh viện Bạch Mai với sự tham gia của gần 600 y, bác sỹ, dược sỹ trẻ, 155 kíp kỹ thuật đến từ 34 cơ sở y tế trên địa
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com