logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Thêm 1 trường hợp đứt gân duỗi mạn tính được phẫu thuật thành công

Bệnh nhân nữ 52 tuổi tự nhiên thấy ngón út tay phải vận động yếu dần đi, tuy vẫn nhúc nhích được nhưng không thể duỗi thẳng được ngón tay.

ctch.jpg

Ngày 21/3, Bệnh nhân Chu Thị H sinh năm 1961 địa chỉ Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội vào viện khám. Bệnh nhân thấy vận động các ngón tay thì đau ở mặt sau cổ tay (P) từ 2 tháng nay, đồng thời thấy xuất hiện 1 khối sưng phồng to dần ở ngay vị trí đau.

Bệnh nhân chưa điều trị gì vẫn sinh hoạt làm việc bình thường, sau đó thấy ngón 5 tay (P) yếu dần không duỗi được thẳng ra, chỉ nhúc nhích được rất nhẹ. Qua thăm khám, ngón 5 ( ngón út ) tay P gấp tốt nhưng chỉ duỗi được nửa chừng không duỗi được hết tầm như bên đối diện. Sờ không thấy gân duỗi vận động theo vận động của ngón tay. Cổ tay có khối u nang thang dịch của bó gân duỗi, ấn vào căng đau.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đứt gân duỗi mạn tính nghi do chít hẹp mạc hãm gân duỗi có chỉ định phẫu thuật. Bệnh nhân đã được phẫu thuật kíp phẫu thuật do bác sĩ Trần Trung Kiên – Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình cắt bỏ mạc hãm bị viêm dày xơ cứng, cắt u nang thanh dịch gân duỗi trong lòng chứa nhiều dịch nâu đen, lấy tổ chức phần mềm làm xét nghiệm. Gân duỗi bị mài mòn trên 1 đoạn dài và đã đứt rời, bệnh nhân được cắt bỏ gân duỗi bị xơ và lấy 1 đoạn của gân tự thân dài khoảng 5cm ghép vào để phục hồi vận động của ngón 5. Đây là 1 tổn thương rất hiếm gặp và nguyên nhân chưa rõ ràng. Nếu không phẫu thuật hoặc phẫu thuật muộn quá thì ngón 5 tay (P) không thể duỗi ra được nữa. Chưa kể nếu không được chẩn đoán rõ ràng sẽ dẫn đến tâm lí hoang lo lắng cho người bệnh và có khi lại đi chữa bệnh lung tung khiến cho tiền mất tật mang. Sau 2 tuần phục hồi chức năng bệnh nhân có thể ra viện.

Bác sĩ Trần Trung Kiên cho biết: “Đa số các bệnh lý thường có những dấu hiệu gợi ý, cảnh báo. Ở trường hợp này, khi bệnh nhân đang vận động bình thường tự dưng xuất hiện vận động các ngón tay đau và chỗ đau nổi phồng lên 1 khối to dần như vậy thì nên đến các trung tâm Chấn thương chỉnh hình khám chứ không nên cố chịu hoặc tự điều trị tại nhà, chỉ đến khi không vận động được thì mới đến. Như vậy sẽ khiến cho bác sĩ phẫu thuật khó khăn hơn rất nhiều và kết quả sau mổ có khi không đc như mong muốn.”

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
06/06/2019 / benhvienducgiang
Bệnh nhân Đ. N. L, nữ, 68 tuổi, Gia Lâm, Long Biên, Hà Nội đến khám ngày 12/05/2019 tại bệnh viện Đa Khoa Đức Giang vì sốt, đau hố chậu trái và lưng trái.
06/06/2019 / benhvienducgiang
Chúng ta sử dụng các công cụ lao động và sinh hoạt đều bằng đôi bàn tay. Vì vậy, trong lao động sản xuất cũng như trong cuộc sống, tỷ lệ vết thương bàn tay là khá cao.
06/06/2019 / benhvienducgiang
Khớp vai là một khớp lớn của cơ thể, biểu hiện lâm sàng các bệnh vùng khớp vai đa dạng trong đó viêm quanh khớp vai là bệnh thường gặp, ảnh hưởng đến vận động và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
06/06/2019 / benhvienducgiang
Hiện nay trên toàn cầu, đặc biệt ở các nước đang phát triển, các bệnh lý nhiễm trùng hô hấp cấp, biến chứng sau sinh non tháng, biến chứng trong quá trình chuyển dạ, tiêu chảy... vẫn chiếm tỷ lệ tử vong hàng đầu ở trẻ dưới 5 tuổi.
23/05/2019 / benhvienducgiang
Rối loạn nuốt hay khó nuốt là một cảm giác “mắc kẹt” hay làm tắc nghẽn đường đi của thức ăn qua miệng, họng, thực quản tới dạ dày. Rối loạn nuốt có thể là do tổn thương khu vực lưỡi, tổn thương cảm giác dây phế vị và trung tâm nuốt…
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com