logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Cấp cứu người có bệnh lí tim mạch

Cấp cứu nội khoa là những cấp cứu thường gặp hàng ngày ở khoa cấp cứu chúng tôi. Trong số đó cấp cứu về các bệnh lý tim mạch luôn chiếm tỉ lệ rất cao bên cạnh các cấp cứu về hô hấp và đột quỵ não. Đặc điểm của những cấp cứu bệnh lý tim mạch luôn là những cấp cứu nặng, đòi hỏi bác sỹ cấp cứu phải chẩn đoán nhanh và xử trí kịp thời, chính xác với có hy vọng cứu được tính mạng bệnh nhân và đạt hiệu quả cao trong điều trị, đặc biệt là những rối loạn nhịp tim nặng có nguy cơ dẫn đến ngừng tuần hoàn như: nhanh thất, rung thất, block nhĩ thất cấp 3....

Dưới đây chúng tôi xin trình bày một case lâm sàng đặc biệt về cấp cứu bệnh lý tim mạch mà chúng tôi đã gặp tại khoa

Bệnh nhân Vũ Thị X, 68 tuổi, địa chỉ Cổ Bi- Gia Lâm- Hà Nội. BN có tiền sử tăng huyết áp, bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ điều trị thuốc không đều. BN vào khoa cấp cứu lúc 11h30ph ngày 12/11/2018 với triệu chứng cơn đau ngực trái vật vã, vã mồ hôi diễn biến đột ngột từ khoảng 15ph trước vào viện.

Qua khám thấy: bệnh nhân toàn trạng tỉnh, kích thích vật vã, đau ngực trái dữ dội, khó thở nhiều, tím  môi đầy chi, chân tay lạnh, mạch quay nhanh nhỏ khó bắt, HA 70/40 mmHg, tim khó nghe, phổi không rale. Bệnh nhân được chỉ định ghi điện tâm đồ.          

a
 Trên điện tâm đồ là hình ảnh cơ nhịp nhanh thất tần số khoảng 250 lần/ph.

 Bệnh nhân đã được chẩn đoán: Cơn nhịp nhanh thất huyết động không ổn định/ TD nhồi máu cơ tim cấp giờ thứ 1. BN nhanh chóng được thiết lập đường truyền tĩnh mạch chắc chắn, thở oxy kính 6 lit/phút, giảm đau morphin, tiền mê bằng propofol, và sốc điện đồng bộ lần 1 với năng lượng 100J. Sau sốc điện nhịp tim có giảm đôi chút sau đó lại tái lập cơn nhịp nhanh thất bền bỉ, chiều hướng diễn biến nặng hơn. BN được tiếp tục sốc điện lần 2 với năng lượng 150J và dùng lidocain kiểm soát nhịp tim, đặt ống NKQ đảm bảo hô hấp. Sau đó nhịp tim bệnh nhân đã về nhịp xoang với tần số khoảng 120 lần/ph.

b

Tiếp theo bệnh nhân được xử trí theo hướng nhồi máu cơ tim cấp và dùng thuốc vận mạch ổn định huyết áp. Sau đó bệnh nhân được chuyển BV Tim Hà Nội để chụp mạch và can thiệp cấp cứu kịp thời

Sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân đã được ra viện về với gia đình.

Như vậy nhờ bệnh nhân được đưa đến viện kịp thời, chẩn đoán và xử trí nhanh chóng, chính xác, chúng tôi đã cứu được bệnh nhân trong gang tấc.

Chúng tôi khuyến cáo tới những người bệnh, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh lý tim mạch cần phải tuân thủ điều trị và tái khám định kỳ. Và khi có những dấu hiệu khác thường, đặc biệt là đau tức ngực, hãy đến cơ sở y tế ngay để được khám và xử trí kịp thời.

                                                                                          

                  


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
23/03/2019 / benhvienducgiang
Bệnh lao là  một trong những bệnh nhiễm trùng mạn tính xuất hiện sớm nhất ở loài người. Vào đầu thế kỷ 18, bệnh lao đã hoành hành ở Châu Âu, Châu Mỹ và trở thành bệnh dịch nguy hiểm gây chết nhiều người nhất, cứ 07
14/03/2019 / benhvienducgiang
Ngày 13/3 Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đến làm việc với Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đức Giang về thực hiện triển khai bệnh án điện tử.
14/03/2019 / benhvienducgiang
Kể từ ngày 25/02/2019 dịch vụ “ Đăng ký hẹn giờ khám bệnh theo yêu cầu qua tổng đài 19006873;Bệnh Viện Đa Khoa Đức Giang”;chính thức hoạt động.
14/03/2019 / benhvienducgiang
Mới đây, các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã phẫu thuật cứu sống một trường hợp bệnh nhân bị đâm vào cổ gây tổn thương động mạch cảnh.
14/03/2019 / benhvienducgiang
Trong 3 ngày 8-11/3, Quận đoàn Long biên đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện Chương trình xuân tình nguyện - Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com