logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Can thiệp thành công cứu bệnh nhân Hẹp động mạch cảnh

Trước khi vào viện, bệnh nhân thấy tê vùng cánh tay, bệnh nhân đã đi khám và tự đi châm cứu điều trị tại nhà nhưng không đỡ.

Bệnh nhân nam Phạm B.T, sinh năm 1958, sống tại Cự Khối – Long biên – Hà Nội, bệnh nhân nhập viện ngày 07/08 trong tình trạng đau đầu âm ỉ từng cơn tăng dần kèm tiền sử nhồi máu não, xơ vữa động mạch cảnh 2 bên và Tăng huyết áp không đều đã lâu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin của bệnh nhân, các bác sĩ đã thăm khám hết sức tỉ mỉ và chỉ định thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết như Chụp CT scanner sọ não có tiêm thuốc cản quang, siêu âm doppler động mạch cảnh, doppler xuyên sọ,… Kết quả cho thấy, bệnh nhân T có hẹp xơ vữa 90% động mạch cảnh trong trái. Với trường hợp này, nguy cơ gây tắc mạch máu là rất cao, dễ bị tai biến nhồi máu não gây liệt hoàn toàn thậm chí có thể gây tử vong.

Dựa vào kết quả thăm khám và các xét nghiệm cận lâm sàng, sau ý kiến hội chẩn gấp liên khoa giữa các bác sĩ khoa Thần Kinh và các bác sĩ đơn vị Đột quỵ - khoa HSTC-CĐ - Bệnh viện đa khoa Đức Giang, bệnh nhân T được chỉ định nong và đặt stent khai thông dòng chảy động mạch cảnh trong.

Theo chia sẻ của bệnh nhân T, với tiền sử tăng huyết áp đã 10 năm nay, trước khi vào viện 2 tuần, bệnh nhân thấy tê vùng cánh tay, bệnh nhân  đã đi khám và tự đi châm cứu điều trị tại nhà nhưng không đỡ. Chỉ sau 1-2 ngày châm cứu, bệnh nhân lại bị méo miệng kèm theo tình trạng đau đầu âm ỉ từng cơn tăng dần.

Sáng ngày 16/08, kíp can thiệp của Đơn vị Đột quỵ do bác sĩ Nguyễn Văn Học - Khoa HSTC-CĐ bệnh viện Đa khoa Đức Giang với sự hỗ trợ của TS.Nguyễn Trọng Tuyển (Đơn vị can thiệp mạch – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), đã thực hiện thành công kỹ thuật chụp mạch não, nong đoạn hẹp bằng bóng và đặt stent qua đoạn hẹp cho bệnh nhân bị hẹp khít 90% động mạch cảnh trong bên Trái/ Nhồi máu não lỗ khuyết dưới sự hỗ trợ của máy DSA.

Sau khi được can thiệt đặt stent xong, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân T đã ổn định, hiện tại bệnh nhân vẫn đang được các bác sĩ khoa HSTC-CĐ tiếp tục theo dõi và có thể sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Theo chia sẻ của TS. Phạm Thị Ngọc Oanh – Trưởng khoa HSTC-CĐ, đặt stent động mạch cảnh trong là một trong những kỹ thuật cao được thực hiện thành công tại bệnh viện đa khoa Đức Giang. Phương pháp này sẽ giải quyết được tình trạng hẹp động mạch gây tắc mạch máu lên não, giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu não và tử vong có thể xảy ra mà không phải thực hiện mổ mở truyền thống cho các bệnh nhân. Điều này giúp cho bệnh nhân không phải trải qua một cuộc mổ lớn, gây mê sâu, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, thời gian nằm viện ngắn.

Trong thời gian tới, đơn vị Đột quỵ khoa HSTC-CĐ - Bệnh viện đa khoa Đức Giang dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sẽ tiếp tục triển khai các kỹ thuật can thiệp mạch não như Coils, đặt stent, …cho những bệnh nhân có chỉ định, góp phần giảm số lượng bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
02/01/2019 / benhvienducgiang
Bệnh nấm Candida là bệnh cấp tính, bán cấp hoặc mạn tính do nấm men giống Candida, hầu hết là Candida albicans. Candida có sẵn ở trong cơ thể (Phế quản, khoang miệng, ruột, âm đạo, vùng da quanh hậu môn)
02/01/2019 / benhvienducgiang
Chỉ số SCC là gì?Kháng nguyên ung thư biểu mô tế bào vảy (squamous cell carcinoma antigen: SCCA hay SCC) là một nhóm các glycoprotein, thuộc nhóm các chất ức chế serine/ cysteine protease, được sản xuất bởi các tế bào vảy.
02/01/2019 / benhvienducgiang
Lạc nội mạc tử cung là bệnh lý gặp ở khoảng10 % phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Dù không phải là căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lạc nội mạc cổ tử cung là một trong những nguyên nhân gây đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt và
02/01/2019 / benhvienducgiang
U nhầy ruột thừa hình thành do tích tụ chất nhày bên trong lòng ống ruột thừa và có sự tắc nghẽn ở gốc ruột thừa. Bệnh này có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào nhưng thường thấy ở tuổi > 35, nữ gặp nhiều hơn nam.
25/12/2018 / benhvienducgiang
Ung thư biểu mô tế bào gai (Squamous cell carcinoma) thường xuất hiện ở phần da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ở nam giới tuổi trung niên hoặc cao tuổi. Tỷ lệ gia tăng cho mỗi 10 độ gần đường
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com