logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

ĐIỀU TRỊ ĐAU VAI GÁY CẤP BẰNG XOA BÓP BẤM HUYỆT

Đau vai gáy cấp là bệnh hay gặp trên lâm sàng ở mọi lứa tuổi. Bệnh thường xảy ra đột ngột do co cứng cơ thang, cơ ức đòn chũm khi gặp lạnh, nhất là việc sử dụng điều hòa lạnh phổ biến hiên nay.

Theo y học cổ truyền, nguyên nhân đau vai gáy cấp là do vệ khí của cơ thể không đầy đủ, tấu lý sơ hở nên phong hàn thấp thừa cơ xâm nhập bì phu kinh lạc làm tắc trệ gây ra đau. Khoa YDCT bệnh viện đa khoa Đức Giang  điều trị đau vai gáy cấp bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt đã đem lại hiệu quả rất cao. Kỹ thuật này được thực hiện như sau

C:\Users\K_DongY\Downloads\IMG_5704.jpg

Hình ảnh xoa bóp bấm huyệt điều trị đau vai gáy cấp tại khoa YDCT BVĐK Đức Giang

Bệnh nhân ngồi trên ghế thả lỏng cơ, thầy thuốc làm lần lượt các động tác: xoa, day, lăn, bóp từ vùng bả vai qua huyệt kiên tỉnh đến đại trùy và lên huyệt phong trì, từ huyệt đốc du lên huyệt phong trì. Mỗi động tác làm từ 3 đến 5 lần.

Bấm và day các huyệt phong trì, đại trùy, phong môn, kiên tỉnh, đốc du và giữ trong khoảng 15-20 giây.

Tìm điểm đau nhất của bệnh nhân, sau đó dùng ngón tay cái hoặc ngón giữa day, ấn các điểm này, hướng dẫn bệnh nhân quay cổ sang phải, sang trái 3 lần.

Cuối cùng là vận động cổ bệnh nhân: Thầy thuốc nắm 1 bàn tay kề ngay cổ bệnh nhân làm điểm tựa, tay kia của thầy thuốc điều khiển cổ bệnh nhân nghiêng sang phải, sang trái, cúi và ngửa cổ.

Phương pháp này có khả năng giúp người bệnh giảm nhanh cơn đau một cách hiệu quả.

Vì vậy, mỗi năm khoa YDCT đã điều trị cho nhiều bệnh nhân với tỷ lệ khỏi bệnh cao, chiếm được lòng tin của đại đa số bệnh nhân điều trị đông y. Thực hiện đúng khẩu hiệu “Đau đớn khi đến - Hài lòng khi ở - Vui vẻ khi về”. Đặc biệt, các bệnh nhân ra viện luôn phấn khởi và nhiệt tình giới thiệu cho người quen, người nhà, bạn bè và đồng nghiệp biết và tìm đến khoa YDCT bệnh viện Đức Giang khi có nhu cầu.


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
22/11/2018 / benhvienducgiang
Ngày 9/10, tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng chi tiết về đào tạo thực hành giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
22/11/2018 / benhvienducgiang
Khoa Nội tổng hợp bệnh viện đa khoa Đức Giang vừa mới tiếp nhận và điều trị một bệnh nhân N.T.T 48 tuổi, địa chỉ Hưng Yên, vào viện do lác hoàn toàn mắt trái đột ngột được tuyến dưới chuyển lên với chẩn đoán: liệt dây thần kinh VI
08/11/2018 / benhvienducgiang
Kỹ thuật điều trị thận nhân tạo tại khoa Nội thận tiết niệu của bệnh viện đa khoa Đức Giang được triển khai từ ngày 5-1-2011. Ban đầu, tại đây chỉ có 7 máy thận nhân tạo với khoảng gần 400 lượt điều trị thận nhân tạo hàng năm. Đến
05/11/2018 / benhvienducgiang
Trong các trường hợp bệnh nhân cần làm phẫu thuật hoặc cần phải cầm máu, bác sĩ thường chỉ định người bệnh làm xét nghiệm đông máu.
05/11/2018 / benhvienducgiang
Bệnh nhân thở máy là những bệnh nhân cần được hỗ trợ hô hấp hoàn toàn hoặc một phần.
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com