logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn bệnh viện năm 2017, phương hướng hoạt động năm 2018

Chiều ngày 07/02/2018, tại phòng họp 2, Công đoàn bệnh viện đa khoa Đức Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn bệnh viện năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018.

Tham gia Hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc bệnh viện; đồng chí Phan Thị Thanh Bình – phó Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc bệnh viện; Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện cùng các đ/c là Tổ trưởng, Tổ phó các tổ Công đoàn của bệnh viện viện đa khoa Đức Giang.

Đồng chí Lê Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo về công tác Công đoàn của Bệnh viện năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018.

Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đức Giang hiện nay có 44  tổ Công đoàn, với tổng số 992 đoàn viên công đoàn. Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã xây dựng kế hoạch hoạt động ngay từ đầu năm với các hoạt động thiết thực và cụ thể cho từng tháng, từng thời điểm và phát động các đợt thi đua theo từng chủ đề, có sơ kết, tổng kết đánh giá rõ ràng. Trong điều kiện về cơ sở hạ tầng hiện nay của Bệnh viện, các khoa, phòng đã được bố trí thuận lợi tại các khu nhà mới; không còn tình trạng phải hoạt động trong các khu nhà cũ nên rất đảm bảo cho công tác khám và điều trị.  

Được sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời từ Đảng ủy Ban giám đốc bệnh viện và công đoàn cấp trên nên mọi hoạt động của công đoàn bệnh viện đa khoa Đức Giang đều thuận lợi và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, những kế hoạch đặt ra đã được triển khai triệt để với hiệu quả cao, đáp ứng được yêu cầu của Công đoàn cấp trên và của Bệnh viện đặt ra. Công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên như tổ chức tuyên truyền về các ngày lễ lớn quan trọng của đất nước, tuyên truyền về luật khám chữa bệnh, luật bảo vệ môi trường, học tập quy tắc giao tiếp ứng xử, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh…Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công nhân viên chức, thống nhất xây dựng quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân số KHHGĐ. Thực hiện tốt chế độ tiền công, tiền lương, phụ cấp nghề, phụ cấp chuyên môn thường trực, độc hại, thai sản, ốm đau, chế độ thi đua khen thưởng cho cán bộ nhân viên và người lao động.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNVC, người lao động cũng được quan tâm sát sao. Từ việc tổ chức sinh nhật cho đoàn viên công đoàn đến thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỉ, trợ cấp cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tạo sự gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn và là động lực để các đoàn viên hăng hái làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ khoa phòng. Năm 2017, ban chấp hành công đoàn đã phối hợp cùng chính quyền xét trợ cấp khó khăn cho 22 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trợ cấp từ 500.000 -  2.000.000 đồng; Phối hợp cùng chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong bệnh viện tổ chức các chuyến tham quan du xuân cho chị em phụ nữ tại khu quần thể chùa Bái Đính - Ninh Bình; tổ chức cho các cán bộ công nhân viên chức đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Phú Quốc; Tổ chức và tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các cháu con em cán bộ viên chức và bệnh nhân tại khoa Nhi, HSTC Nhi, Sơ sinh... Tổ chức Hội nghị khuyến học và trao phần thưởng cho 211 cháu là con CBCNV có thành tích trong học tập với tổng số tiền thưởng 51.950.000đ.

Năm 2017, bệnh viện đa khoa Đức Giang tiếp tục phát động các phong trào thi đua lớn như: Nếp sống văn hoá công nghiệp trong CNVCLĐ; Văn minh đô thị; Người tốt việc tốt; Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và cá nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà. Mỗi phong trào đều có những gương điển hình được Công đoàn bệnh viện bình bầu đề nghị cấp trên khen thưởng. Kết quả có 03 người tốt việc tốt cấp ngành và 82 chiến sĩ thi đua cơ sở, 01 chiến sĩ thi đua Thành phố. Phát động thi đua thực hiện cuộc vận động: Học tập và làm theo Tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; phối hợp cùng Đoàn thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo....

Bên cạnh những kết quả đạt được, Công đoàn bệnh viện vẫn còn một số tồn tại cần được khắc phục trong thời gian tới như: Sự kết nối hoạt động giữa các đồng chí Uỷ viên BCH CĐ và các tổ trưởng Công đoàn còn hạn chế nên việc triển khai một số hoạt động Công đoàn chưa thật sự hiệu quả và kịp thời; Hoạt động của một số thành viên trong BCH Công đoàn và một số tổ trưởng công đoàn chưa thật sự chủ động nên hiệu quả hoạt động chưa cao,...

Phương hướng hoạt động trong năm 2018 của bệnh viện là: Đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của bệnh viện và của ngành y tế. Đồng thời cũng thực hiện tốt vai trò của Công đoàn cơ sở chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, làm tốt hơn nữa những việc liên quan đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên... đối với CBVCNLĐ; Tích cực nghiên cứu và tham mưu cho Ban giám đốc bệnh viện về đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, XHH, để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và đời sống vật chất cho CBVCNLĐ trong bệnh viện,...

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
06/06/2019 / benhvienducgiang
Bệnh nhân Đ. N. L, nữ, 68 tuổi, Gia Lâm, Long Biên, Hà Nội đến khám ngày 12/05/2019 tại bệnh viện Đa Khoa Đức Giang vì sốt, đau hố chậu trái và lưng trái.
06/06/2019 / benhvienducgiang
Chúng ta sử dụng các công cụ lao động và sinh hoạt đều bằng đôi bàn tay. Vì vậy, trong lao động sản xuất cũng như trong cuộc sống, tỷ lệ vết thương bàn tay là khá cao.
06/06/2019 / benhvienducgiang
Khớp vai là một khớp lớn của cơ thể, biểu hiện lâm sàng các bệnh vùng khớp vai đa dạng trong đó viêm quanh khớp vai là bệnh thường gặp, ảnh hưởng đến vận động và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
06/06/2019 / benhvienducgiang
Hiện nay trên toàn cầu, đặc biệt ở các nước đang phát triển, các bệnh lý nhiễm trùng hô hấp cấp, biến chứng sau sinh non tháng, biến chứng trong quá trình chuyển dạ, tiêu chảy... vẫn chiếm tỷ lệ tử vong hàng đầu ở trẻ dưới 5 tuổi.
23/05/2019 / benhvienducgiang
Rối loạn nuốt hay khó nuốt là một cảm giác “mắc kẹt” hay làm tắc nghẽn đường đi của thức ăn qua miệng, họng, thực quản tới dạ dày. Rối loạn nuốt có thể là do tổn thương khu vực lưỡi, tổn thương cảm giác dây phế vị và trung tâm nuốt…
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com