logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Ý nghĩa logo

logo.jpg


1. Hình tròn: Thể hiện tổ chức của bệnh viện: Đảng lãnh đạo, chính quyền, tổ chức đoàn thể và trung tâm là người bệnh.

- Hình tròn, khối tròn thể hiện sức đề kháng cao (nói về cơ học) chịu đựng hơn, bền vững hơn à ý nói bệnh viện là một tổ chức bền vững, sức mạnh không dễ gì phá vỡ được.

- Hình tròn chính là các nguồn lực: nhân viên, hạ tầng, trang thiết bị gói ghém trong 1 quần thể, đùm bọc nhau thể hiện sự đoàn kết.

2. Hình chữ thập: biểu trưng, liên quan về y tế.

3. Phối mầu: Đỏ - Xanh lá cây – Trắng

Trắng: thể hiện sự tinh khiết sự trong trắng, chân thực, chân thành: những đức tính mà người y tế cần. Là mầu chủ đạo chiếm phần lớn LOGO

Mầu đỏ: đặc trưng nhận diện của ngành y cũng là mầu cách mạng: đúng đắn, trung thực

- Mầu xanh lá cây: biểu tượng của yên tĩnh, biểu tượng của lành mạnh, biểu hiện của sức sống, biểu hiện sự ổn định, biểu hiện sự thèm muốn

- Mầu xanh trong hình tròn là hình 1 chiếc lá mầu xanh khỏe khoắn đang nhoi lên, thể hiện một sức sống đang vươn lên, trẻ trung và khỏe mạnh

- Thể hiện một bàn tay đang màu xanh đang ngửa lên, và tương tự lại thấy một bàn tay mầu trắng đang úp xuống thể hiện một hình ảnh ai đấy nắm tay, một sự đoàn kết.

- Cũng vòng tròn trung tâm này thể hiện một hình ảnh âm dương ngũ hành, của phong thủy thể hiện sự linh thiêng và tôn trọng. Cũng là biểu hiện của đông tây y kết hợp.

- Hình mầu trắng cũng là hình tượng giọt nước, giọt dịch truyền: cái gì đó rất tinh khiết chỉ có ngành y mới có mang lại sự sống thể hiện các chất lượng dịch vụ mà bệnh viện mang lại.

4. Hình ảnh cầu Long Biên: Thể hiện lịch sử của Hà Nội: tính đặc trưng đặc thù và cũng thể hiện Vị trí ngầm hiểu vị trí của bệnh viện. Nói đến hình này có nghĩa là nói đến lịch sử, nói đến niềm tự hào của cán bộ nhân viên ở một nơi có chiếc cầu gắn liền với kiến trúc lịch sử, tạo hình và cả tính lãng mạn. Đây cũng là tiêu chí mà bệnh viện hướng tới. Bao nhiêu cái tốt đẹp của Long Biên cũng là bấy nhiêu tiêu chí bệnh viện hướng tới.

5. Nói về ngôn ngữ: Cực kỳ hợp lý: Tiếng việt đọc xuôi, tiếng anh đọc ngược. Bảo đảm chủ quyền, tiếng việt phải đi trước.

Cách bố trí chữ rất phù hợp với ngôn ngữ.

Tại sao lại chọn Tiếng Anh: thể hiện một sự hội nhập muốn vươn lên. Hội nhập chen chân sánh ngang vai bệnh viện các nước trong khu vực và hướng tới quy chuẩn hóa với bệnh viện quốc tế.

6. Hình ảnh ngôi sao: 03 ngôi sao

03 thể hiện số nhiều: hướng tới sư đa dạng về dịch vụ và có quyền hướng tới 5, 6 sao

Ngôi sao còn thể hiện sự đa dạng về dịch vụ (5 cánh): thể hiện nhiều lĩnh vực: đa dạng về chuyên môn, số lượng, hình thức ….

Ngôi sao thể hiện cho chất lượng

7. Logo sử dụng ở đâu: Thể hiện sự đặc thù, sự nhận dạng thương hiệu của bệnh viện

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/11/2018 / benhvienducgiang
Kỹ thuật điều trị thận nhân tạo tại khoa Nội thận tiết niệu của bệnh viện đa khoa Đức Giang được triển khai từ ngày 5-1-2011. Ban đầu, tại đây chỉ có 7 máy thận nhân tạo với khoảng gần 400 lượt điều trị thận nhân tạo hàng năm. Đến
05/11/2018 / benhvienducgiang
Trong các trường hợp bệnh nhân cần làm phẫu thuật hoặc cần phải cầm máu, bác sĩ thường chỉ định người bệnh làm xét nghiệm đông máu.
05/11/2018 / benhvienducgiang
Bệnh nhân thở máy là những bệnh nhân cần được hỗ trợ hô hấp hoàn toàn hoặc một phần.
05/11/2018 / benhvienducgiang
Bệnh tay-chân-miệng (BTCM) là bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người, dễ gây thành dịch do họ vi-rút đường ruột (Enterovirus) gây ra.
05/11/2018 / benhvienducgiang
Nhiễm khuẩn bệnh viện gây ra những hậu quả nặng nề, kéo dài thời gian điều trị, làm tăng chi phí cho chăm sóc sức khoẻ và là nguyên nhân dẫn đến tử vong.
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com