logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Ý nghĩa logo

logo.jpg


1. Hình tròn: Thể hiện tổ chức của bệnh viện: Đảng lãnh đạo, chính quyền, tổ chức đoàn thể và trung tâm là người bệnh.

- Hình tròn, khối tròn thể hiện sức đề kháng cao (nói về cơ học) chịu đựng hơn, bền vững hơn à ý nói bệnh viện là một tổ chức bền vững, sức mạnh không dễ gì phá vỡ được.

- Hình tròn chính là các nguồn lực: nhân viên, hạ tầng, trang thiết bị gói ghém trong 1 quần thể, đùm bọc nhau thể hiện sự đoàn kết.

2. Hình chữ thập: biểu trưng, liên quan về y tế.

3. Phối mầu: Đỏ - Xanh lá cây – Trắng

Trắng: thể hiện sự tinh khiết sự trong trắng, chân thực, chân thành: những đức tính mà người y tế cần. Là mầu chủ đạo chiếm phần lớn LOGO

Mầu đỏ: đặc trưng nhận diện của ngành y cũng là mầu cách mạng: đúng đắn, trung thực

- Mầu xanh lá cây: biểu tượng của yên tĩnh, biểu tượng của lành mạnh, biểu hiện của sức sống, biểu hiện sự ổn định, biểu hiện sự thèm muốn

- Mầu xanh trong hình tròn là hình 1 chiếc lá mầu xanh khỏe khoắn đang nhoi lên, thể hiện một sức sống đang vươn lên, trẻ trung và khỏe mạnh

- Thể hiện một bàn tay đang màu xanh đang ngửa lên, và tương tự lại thấy một bàn tay mầu trắng đang úp xuống thể hiện một hình ảnh ai đấy nắm tay, một sự đoàn kết.

- Cũng vòng tròn trung tâm này thể hiện một hình ảnh âm dương ngũ hành, của phong thủy thể hiện sự linh thiêng và tôn trọng. Cũng là biểu hiện của đông tây y kết hợp.

- Hình mầu trắng cũng là hình tượng giọt nước, giọt dịch truyền: cái gì đó rất tinh khiết chỉ có ngành y mới có mang lại sự sống thể hiện các chất lượng dịch vụ mà bệnh viện mang lại.

4. Hình ảnh cầu Long Biên: Thể hiện lịch sử của Hà Nội: tính đặc trưng đặc thù và cũng thể hiện Vị trí ngầm hiểu vị trí của bệnh viện. Nói đến hình này có nghĩa là nói đến lịch sử, nói đến niềm tự hào của cán bộ nhân viên ở một nơi có chiếc cầu gắn liền với kiến trúc lịch sử, tạo hình và cả tính lãng mạn. Đây cũng là tiêu chí mà bệnh viện hướng tới. Bao nhiêu cái tốt đẹp của Long Biên cũng là bấy nhiêu tiêu chí bệnh viện hướng tới.

5. Nói về ngôn ngữ: Cực kỳ hợp lý: Tiếng việt đọc xuôi, tiếng anh đọc ngược. Bảo đảm chủ quyền, tiếng việt phải đi trước.

Cách bố trí chữ rất phù hợp với ngôn ngữ.

Tại sao lại chọn Tiếng Anh: thể hiện một sự hội nhập muốn vươn lên. Hội nhập chen chân sánh ngang vai bệnh viện các nước trong khu vực và hướng tới quy chuẩn hóa với bệnh viện quốc tế.

6. Hình ảnh ngôi sao: 03 ngôi sao

03 thể hiện số nhiều: hướng tới sư đa dạng về dịch vụ và có quyền hướng tới 5, 6 sao

Ngôi sao còn thể hiện sự đa dạng về dịch vụ (5 cánh): thể hiện nhiều lĩnh vực: đa dạng về chuyên môn, số lượng, hình thức ….

Ngôi sao thể hiện cho chất lượng

7. Logo sử dụng ở đâu: Thể hiện sự đặc thù, sự nhận dạng thương hiệu của bệnh viện

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
02/01/2019 / benhvienducgiang
Bệnh nấm Candida là bệnh cấp tính, bán cấp hoặc mạn tính do nấm men giống Candida, hầu hết là Candida albicans. Candida có sẵn ở trong cơ thể (Phế quản, khoang miệng, ruột, âm đạo, vùng da quanh hậu môn)
02/01/2019 / benhvienducgiang
Chỉ số SCC là gì?Kháng nguyên ung thư biểu mô tế bào vảy (squamous cell carcinoma antigen: SCCA hay SCC) là một nhóm các glycoprotein, thuộc nhóm các chất ức chế serine/ cysteine protease, được sản xuất bởi các tế bào vảy.
02/01/2019 / benhvienducgiang
Lạc nội mạc tử cung là bệnh lý gặp ở khoảng10 % phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Dù không phải là căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lạc nội mạc cổ tử cung là một trong những nguyên nhân gây đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt và
02/01/2019 / benhvienducgiang
U nhầy ruột thừa hình thành do tích tụ chất nhày bên trong lòng ống ruột thừa và có sự tắc nghẽn ở gốc ruột thừa. Bệnh này có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào nhưng thường thấy ở tuổi > 35, nữ gặp nhiều hơn nam.
25/12/2018 / benhvienducgiang
Ung thư biểu mô tế bào gai (Squamous cell carcinoma) thường xuất hiện ở phần da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ở nam giới tuổi trung niên hoặc cao tuổi. Tỷ lệ gia tăng cho mỗi 10 độ gần đường
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com