logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Hợp tác quốc tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tháng 10/2010 bệnh viện Đa khoa Đức Giang được vinh dự coi là đơn vị duy nhất đại diện cho quốc gia Việt Nam tham gia thí điểm chương trình “Chăm sóc chấn thương” của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). 
Chương trình gồm có 13 đơn vị thuộc các quốc gia trên toàn thế giới tham gia như: 
- Trường Đại Học British Colombia, Vancouver, Canada; 
- Bệnh viện đại học Ciudad de Neiva,Thành phố Neiva, Colombia;
- Trường Đại Học Toronto,Canada;
- Bệnh viện  Estadual Adaxo Pereira Nunes, Rio, Brazil;
- Bệnh việnLimbé Municipal, Limbé, Cameroon; 
- Bệnh viện Buea, Buea, Cameroon; 
- Bệnh viện Universitaire de Kigali, Rwanda; 
- Bệnh viện St. Stephen's, Delhi, India;
- Bệnh viện Đa khoa Thành Phố Lokmanya Tilak Mumbai, India;
- Bệnh viện Đại HọcAga Khan, Karachi, Pakistan; 
- Bệnh viện Đa khoa khu vực Khon Kaen, Khon Kaen, Thailand;
- Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hanoi, Viet Nam; 
- Bệnh việnAlfred, Melbourne Úc.
Mục đích của chương trình nghiên cứu khoa học này là nhằm đánh giá xem, liệu một chương trình chăm sóc chấn thương có cải thiện mức độ tuân thủ đối với việc chăm sóc trong quá trình cấp cứu cho bệnh nhân chấn thương và liệu rằng, việc áp dụng chương trình này có mang lại những tác động gì về biến chứng và tử vong bên cạnh quy trình cấp cứu cơ bản (ví dụ như thời gian vận chuyển BN đến phòng phẫu thuật).  Những biến số này sẽ được xác định trước và sau khi thực hiện chương trình chăm sóc chấn thương có hiệu quả không.
Sau 01 năm thực hiện dự án (từ 10/2010 - 10/2011) bệnh viện Đức Giang đã có những cải thiện rõ rệt trong các bước chăm sóc người bệnh chấn thương của đội ngũ nhân viên y tế, hạn chế được những sai sót và đang từng bước cải thiện phát triển hơn nữa. 
Hội thảo “Cải thiện chăm sóc chấn thương” được tổ chức tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia trong 4 ngày (02/5/2012 - 06/5/2012) gồm 13 đơn vị thành viên nêu trên tham gia. Các đơn vị thành viên đã thống nhất về bản dự thảo cuối cùng, nhằm đưa ra những giải pháp chăm sóc chấn thương, hạn chế tử vong của bệnh nhân và cải thiện đáng kể số người bị thương vong, tai nạn. 
Hội thảo không chỉ là cơ hội để các nước thành viên trau dồi kiến thức, học hỏi lẫn nhau, mà thông qua đó còn là diễn đàn chung của Y tế thế giới phấn đấu phát triển hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng vì một Thế giới  Hòa bình hơn, tươi đẹp hơn./. 

Một số ảnh trong hội thảoCác chuyên gia bàn luận về “Danh mục bảng kiểm”PGS, TS Nguyễn Thái Sơn-Giám đốc BVĐK Đức Giang đang trình bày về vấn đề tai nạn thương tích tại các nước thu nhập thấp
Các thành viên tham gia trong hội thảoCác chuyên gia chính trong chương trình “Chăm sóc chấn thương” 
( PGS, TS Nguyễn Thái Sơn đứng thứ hai bên tay trái) 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Nguồn Bệnh viện

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
03/04/2019 / benhvienducgiang
Hòa trong không khí từng bừng, phấn khởi của đoàn viên thanh niên cả nước nói chung và đoàn viên thanh niên ngành y tế nói riêng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên
03/04/2019 / benhvienducgiang
Ngày 30/3, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Hen – Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) với chuyên đề “Phòng tránh yếu tố nguy cơ xử trí cơn khó thở – hướng dẫn sử dụng bình xịt, bình hít cho bệnh nhân.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Không ít bệnh nhân sau khi măng khô, ổi, hồng có biểu hiện đau bụng, nôn, bụng chướng sờ thấy khối cứng trong ổ bụng, nghi ngờ có u. Khi đến viện, nội soi phát hiện bị khối bã thức ăn gây tắc trong ruột.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Bệnh nhân nữ 52 tuổi tự nhiên thấy ngón út tay phải vận động yếu dần đi, tuy vẫn nhúc nhích được nhưng không thể duỗi thẳng được ngón tay.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Trong quá trình mổ cấp cứu cắt Viêm ruột thừa cho bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện có dị vật nhỏ đâm thủng thành ruột. Các bác sĩ phải tiến hành lấy dị vật ra trước sau đó mới tiền hành cắt ruột thừa cho bệnh nhân.
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com