logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang triển khai ứng dụng quét vân tay giúp bệnh nhân đăng kí khám bệnh một cách nhanh chóng

Mới đây Bệnh viện Đa khoa Đức Giang phối hợp với Công ty Nhật Cường Software triển khai ứng dụng nhận diện vân tay nhằm hỗ trợ tiếp đón người dân đến khám tại bệnh viện được nhanh hơn, có thể sử dụng thay thế thẻ bảo hiểm cũng như rất nhiều loại giấy tờ khác.

Việc sử dụng phương pháp mới này, giúp bệnh viện giảm thiểu thời gian đón tiếp bệnh nhân (từ 1 phút còn 10 giây), giúp thông tin nhập liệu chính xác, minh bạch đến 98% và ngăn chặn việc làm dụng thẻ bảo hiểm y tế.

Đối với người dân, sử dụng module quét vân tay của Công ty Nhật Cường Software giúp giảm thiểu thời gian kê khai thông tin và người bệnh không cần mang theo thẻ BHYT khi đến khám cũng như giúp người khám bệnh chủ động đăng ký khám bệnh. Đối với các cơ quan quản lý thì việc áp dụng Module quét vân tay sẽ giúp ngăn chặn việc lạm dụng thẻ BHYT cũng như giúp ngăn chặn thất thoát ngân sách.

Trước đây khi đến khám bệnh, bệnh nhân phải xếp hàng chờ đến lượt rồi vào quầy đăng ký thông tin khám chữa bệnh, rất mất thời gian. Bây giờ, bệnh nhân chỉ cần lấy dấu vân tay bằng máy quét trong giây lát là đã đăng ký xong.

Ứng dụng này giúp bệnh viện tiết kiệm thời gian trong quá trình nhập liệu và đối chiếu thông tin bệnh nhân.

Những người dân đã từng đến khám tại Bệnh viện, sau khi quét vân tay thì hệ thống sẽ trả về toàn bộ thông tin cá nhân, lịch sử khám chữa bệnh và hỗ trợ đăng ký khám. Đối với người dân lần đầu đi khám bệnh, nếu là người dân Hà Nội có dữ liệu trong cơ sở dữ liệu dân cư của Thành phố, thì bệnh viện chỉ cần kiểm tra bằng số chứng minh thư, ngay lập tức sẽ được kết nối với thông tin cơ bản, đầy đủ của bệnh nhân mà không cần phải nhập liệu, bệnh viện sẽ chỉ quét và lưu dấu vân tay cũng như chụp hình ảnh thẻ BHYT của bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân không thuộc người dân Hà Nội hoặc không có thông tin lưu trữ trên CSDL Dân cư Hà Nội thì bệnh viện sẽ tiến hành lấy thông tin cá nhân, mẫu vân tay và lưu vào hệ thống. Tất cả dữ liệu này được kết nối và lưu trữ với tất cả cơ sở khám chữa bệnh công trên toàn Thành phố. Những lần khám sau đó, bệnh nhân chỉ  đến bệnh viện và quét vân tay là có thể đăng kí khám 1 cách nhanh chóng.

Không chỉ giúp nhân viên y tế và bệnh nhân tiết kiệm thời gian cũng như sự chính xác, mà ứng dụng này còn giúp cho việc tiếp giám sát cũng như xuất báo cáo được hiệu quả và kịp thời.

Hy vọng trong tương lai, ứng dụng quét vân tay này trong phần mềm quản lý bệnh viện phát triển sẽ hỗ trợ tích cực cho người dân khi khám chữa bệnh tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
03/04/2019 / benhvienducgiang
Hòa trong không khí từng bừng, phấn khởi của đoàn viên thanh niên cả nước nói chung và đoàn viên thanh niên ngành y tế nói riêng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên
03/04/2019 / benhvienducgiang
Ngày 30/3, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Hen – Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) với chuyên đề “Phòng tránh yếu tố nguy cơ xử trí cơn khó thở – hướng dẫn sử dụng bình xịt, bình hít cho bệnh nhân.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Không ít bệnh nhân sau khi măng khô, ổi, hồng có biểu hiện đau bụng, nôn, bụng chướng sờ thấy khối cứng trong ổ bụng, nghi ngờ có u. Khi đến viện, nội soi phát hiện bị khối bã thức ăn gây tắc trong ruột.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Bệnh nhân nữ 52 tuổi tự nhiên thấy ngón út tay phải vận động yếu dần đi, tuy vẫn nhúc nhích được nhưng không thể duỗi thẳng được ngón tay.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Trong quá trình mổ cấp cứu cắt Viêm ruột thừa cho bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện có dị vật nhỏ đâm thủng thành ruột. Các bác sĩ phải tiến hành lấy dị vật ra trước sau đó mới tiền hành cắt ruột thừa cho bệnh nhân.
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com