logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang triển khai ứng dụng quét vân tay giúp bệnh nhân đăng kí khám bệnh một cách nhanh chóng

Mới đây Bệnh viện Đa khoa Đức Giang phối hợp với Công ty Nhật Cường Software triển khai ứng dụng nhận diện vân tay nhằm hỗ trợ tiếp đón người dân đến khám tại bệnh viện được nhanh hơn, có thể sử dụng thay thế thẻ bảo hiểm cũng như rất nhiều loại giấy tờ khác.

Việc sử dụng phương pháp mới này, giúp bệnh viện giảm thiểu thời gian đón tiếp bệnh nhân (từ 1 phút còn 10 giây), giúp thông tin nhập liệu chính xác, minh bạch đến 98% và ngăn chặn việc làm dụng thẻ bảo hiểm y tế.

Đối với người dân, sử dụng module quét vân tay của Công ty Nhật Cường Software giúp giảm thiểu thời gian kê khai thông tin và người bệnh không cần mang theo thẻ BHYT khi đến khám cũng như giúp người khám bệnh chủ động đăng ký khám bệnh. Đối với các cơ quan quản lý thì việc áp dụng Module quét vân tay sẽ giúp ngăn chặn việc lạm dụng thẻ BHYT cũng như giúp ngăn chặn thất thoát ngân sách.

Trước đây khi đến khám bệnh, bệnh nhân phải xếp hàng chờ đến lượt rồi vào quầy đăng ký thông tin khám chữa bệnh, rất mất thời gian. Bây giờ, bệnh nhân chỉ cần lấy dấu vân tay bằng máy quét trong giây lát là đã đăng ký xong.

Ứng dụng này giúp bệnh viện tiết kiệm thời gian trong quá trình nhập liệu và đối chiếu thông tin bệnh nhân.

Những người dân đã từng đến khám tại Bệnh viện, sau khi quét vân tay thì hệ thống sẽ trả về toàn bộ thông tin cá nhân, lịch sử khám chữa bệnh và hỗ trợ đăng ký khám. Đối với người dân lần đầu đi khám bệnh, nếu là người dân Hà Nội có dữ liệu trong cơ sở dữ liệu dân cư của Thành phố, thì bệnh viện chỉ cần kiểm tra bằng số chứng minh thư, ngay lập tức sẽ được kết nối với thông tin cơ bản, đầy đủ của bệnh nhân mà không cần phải nhập liệu, bệnh viện sẽ chỉ quét và lưu dấu vân tay cũng như chụp hình ảnh thẻ BHYT của bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân không thuộc người dân Hà Nội hoặc không có thông tin lưu trữ trên CSDL Dân cư Hà Nội thì bệnh viện sẽ tiến hành lấy thông tin cá nhân, mẫu vân tay và lưu vào hệ thống. Tất cả dữ liệu này được kết nối và lưu trữ với tất cả cơ sở khám chữa bệnh công trên toàn Thành phố. Những lần khám sau đó, bệnh nhân chỉ  đến bệnh viện và quét vân tay là có thể đăng kí khám 1 cách nhanh chóng.

Không chỉ giúp nhân viên y tế và bệnh nhân tiết kiệm thời gian cũng như sự chính xác, mà ứng dụng này còn giúp cho việc tiếp giám sát cũng như xuất báo cáo được hiệu quả và kịp thời.

Hy vọng trong tương lai, ứng dụng quét vân tay này trong phần mềm quản lý bệnh viện phát triển sẽ hỗ trợ tích cực cho người dân khi khám chữa bệnh tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/11/2018 / benhvienducgiang
Kỹ thuật điều trị thận nhân tạo tại khoa Nội thận tiết niệu của bệnh viện đa khoa Đức Giang được triển khai từ ngày 5-1-2011. Ban đầu, tại đây chỉ có 7 máy thận nhân tạo với khoảng gần 400 lượt điều trị thận nhân tạo hàng năm. Đến
05/11/2018 / benhvienducgiang
Trong các trường hợp bệnh nhân cần làm phẫu thuật hoặc cần phải cầm máu, bác sĩ thường chỉ định người bệnh làm xét nghiệm đông máu.
05/11/2018 / benhvienducgiang
Bệnh nhân thở máy là những bệnh nhân cần được hỗ trợ hô hấp hoàn toàn hoặc một phần.
05/11/2018 / benhvienducgiang
Bệnh tay-chân-miệng (BTCM) là bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người, dễ gây thành dịch do họ vi-rút đường ruột (Enterovirus) gây ra.
05/11/2018 / benhvienducgiang
Nhiễm khuẩn bệnh viện gây ra những hậu quả nặng nề, kéo dài thời gian điều trị, làm tăng chi phí cho chăm sóc sức khoẻ và là nguyên nhân dẫn đến tử vong.
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com