logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, rất có ý nghĩa. Một mặt tăng cường sức khỏe bản thân, đồng thời có thể giúp đỡ người bệnh cần đến máu.

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố về việc tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018 trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngày 11/9/2018, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành y tế Hà Nội đợt 2/2018 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Tham gia hiến máu có 75 đơn vị y tế trực thuộc ngành y tế Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thu được 60 đơn vị máu trên tổng số đơn vị máu thu được là hơn 400 đơn vị.

Ngay từ đầu giờ sáng đã có rất nhiều cán bộ, viên chức, người lao động ở các đơn vị thuộc ngành y tế Hà Nội tham gia đăng ký hiến máu. Với gương mặt đầy niềm vui, niềm tự hào khi được đóng góp giọt máu của mình để cứu giúp người bệnh,

Hà Nội là trung tâm y khoa lớn với nhiều bệnh viện của thành phố, Trung ương, bệnh viện bộ, ngành… Nhu cầu máu cần cho người bệnh rất lớn và luôn trong tình trạng thiếu. Vì vậy, công tác hiến máu và kêu gọi cộng đồng hiến máu vừa là tình nguyện, nhưng cũng là trách nhiệm chung của toàn ngành y tế.

Để tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố, nhân dịp này Sở Y tế Hà Nội đề nghị Phòng nghiệp vụ Y phối hợp các đơn vị tổ chức triển khai kiểm tra, giám sát các hoạt động vận động hiến máu tình nguyện để đảm bảo có đủ máu an toàn, chất lượng phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế dự phòng, công đoàn ngành Y tế tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền về ý nghĩa cuộc vận động hiến máu trong toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động ngành y tế Hà Nội. Xây dựng kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền trên website của ngành; các phương tiện thông tin, đưa tin, viết bài về hiến máu nhân đạo, làm tốt công tác tuyên truyền trong ngành. Viện huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức tốt việc tiếp nhận lịch đăng ký hiến máu, cử cán bộ hỗ trợ trong suốt chương trình tổ chức hiến máu; chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo an toàn, cấp cứu kịp thời các tai biến xảy ra trong suốt quá trình lấy và tiếp nhận máu.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn rất lớn, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người làm công tác Y tế. Kết thúc chương trình, 405 đơn vị máu đã được tiếp nhận để cứu chữa người bệnh.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
03/04/2019 / benhvienducgiang
Hòa trong không khí từng bừng, phấn khởi của đoàn viên thanh niên cả nước nói chung và đoàn viên thanh niên ngành y tế nói riêng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên
03/04/2019 / benhvienducgiang
Ngày 30/3, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Hen – Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) với chuyên đề “Phòng tránh yếu tố nguy cơ xử trí cơn khó thở – hướng dẫn sử dụng bình xịt, bình hít cho bệnh nhân.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Không ít bệnh nhân sau khi măng khô, ổi, hồng có biểu hiện đau bụng, nôn, bụng chướng sờ thấy khối cứng trong ổ bụng, nghi ngờ có u. Khi đến viện, nội soi phát hiện bị khối bã thức ăn gây tắc trong ruột.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Bệnh nhân nữ 52 tuổi tự nhiên thấy ngón út tay phải vận động yếu dần đi, tuy vẫn nhúc nhích được nhưng không thể duỗi thẳng được ngón tay.
03/04/2019 / benhvienducgiang
Trong quá trình mổ cấp cứu cắt Viêm ruột thừa cho bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện có dị vật nhỏ đâm thủng thành ruột. Các bác sĩ phải tiến hành lấy dị vật ra trước sau đó mới tiền hành cắt ruột thừa cho bệnh nhân.
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com