logo
BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, rất có ý nghĩa. Một mặt tăng cường sức khỏe bản thân, đồng thời có thể giúp đỡ người bệnh cần đến máu.

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố về việc tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018 trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngày 11/9/2018, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành y tế Hà Nội đợt 2/2018 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Tham gia hiến máu có 75 đơn vị y tế trực thuộc ngành y tế Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thu được 60 đơn vị máu trên tổng số đơn vị máu thu được là hơn 400 đơn vị.

Ngay từ đầu giờ sáng đã có rất nhiều cán bộ, viên chức, người lao động ở các đơn vị thuộc ngành y tế Hà Nội tham gia đăng ký hiến máu. Với gương mặt đầy niềm vui, niềm tự hào khi được đóng góp giọt máu của mình để cứu giúp người bệnh,

Hà Nội là trung tâm y khoa lớn với nhiều bệnh viện của thành phố, Trung ương, bệnh viện bộ, ngành… Nhu cầu máu cần cho người bệnh rất lớn và luôn trong tình trạng thiếu. Vì vậy, công tác hiến máu và kêu gọi cộng đồng hiến máu vừa là tình nguyện, nhưng cũng là trách nhiệm chung của toàn ngành y tế.

Để tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố, nhân dịp này Sở Y tế Hà Nội đề nghị Phòng nghiệp vụ Y phối hợp các đơn vị tổ chức triển khai kiểm tra, giám sát các hoạt động vận động hiến máu tình nguyện để đảm bảo có đủ máu an toàn, chất lượng phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế dự phòng, công đoàn ngành Y tế tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền về ý nghĩa cuộc vận động hiến máu trong toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động ngành y tế Hà Nội. Xây dựng kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền trên website của ngành; các phương tiện thông tin, đưa tin, viết bài về hiến máu nhân đạo, làm tốt công tác tuyên truyền trong ngành. Viện huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức tốt việc tiếp nhận lịch đăng ký hiến máu, cử cán bộ hỗ trợ trong suốt chương trình tổ chức hiến máu; chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo an toàn, cấp cứu kịp thời các tai biến xảy ra trong suốt quá trình lấy và tiếp nhận máu.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn rất lớn, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người làm công tác Y tế. Kết thúc chương trình, 405 đơn vị máu đã được tiếp nhận để cứu chữa người bệnh.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
02/01/2019 / benhvienducgiang
Bệnh nấm Candida là bệnh cấp tính, bán cấp hoặc mạn tính do nấm men giống Candida, hầu hết là Candida albicans. Candida có sẵn ở trong cơ thể (Phế quản, khoang miệng, ruột, âm đạo, vùng da quanh hậu môn)
02/01/2019 / benhvienducgiang
Chỉ số SCC là gì?Kháng nguyên ung thư biểu mô tế bào vảy (squamous cell carcinoma antigen: SCCA hay SCC) là một nhóm các glycoprotein, thuộc nhóm các chất ức chế serine/ cysteine protease, được sản xuất bởi các tế bào vảy.
02/01/2019 / benhvienducgiang
Lạc nội mạc tử cung là bệnh lý gặp ở khoảng10 % phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Dù không phải là căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lạc nội mạc cổ tử cung là một trong những nguyên nhân gây đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt và
02/01/2019 / benhvienducgiang
U nhầy ruột thừa hình thành do tích tụ chất nhày bên trong lòng ống ruột thừa và có sự tắc nghẽn ở gốc ruột thừa. Bệnh này có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào nhưng thường thấy ở tuổi > 35, nữ gặp nhiều hơn nam.
25/12/2018 / benhvienducgiang
Ung thư biểu mô tế bào gai (Squamous cell carcinoma) thường xuất hiện ở phần da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ở nam giới tuổi trung niên hoặc cao tuổi. Tỷ lệ gia tăng cho mỗi 10 độ gần đường
Tin đã đăng
http://www.benhvien103.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://www.bachmai.gov.vn http://benhviendaihocyhanoi.com/ http://benhvien108.vn/ Sở y tế 5 http://benhvienducgiang.com http://www.bachmai.gov.vn BV Đức Giang Benh vien 108 Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
54 Trường Lâm, Phường Đức Giang ,Long Biên, Hà Nội
info@benhvienducgiang.com
http://benhvienducgiang.com
Phòng CTXH: 024.66519925
Cấp cứu: 0243.6523299
Đăng ký khám bằng thẻ thông minh: 19006888

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © benhvienducgiang.com